Theo Wall Street Journal, tỷ phú Jeff Bezos cùng bạn gái Jauren Sanchez vừa mua biệt thự đắt tiền ở khu Beverly Hills, Los Angeles (California).

Biệt thự này có tên gọi the Warner Estate, rộng đến hơn 1.200 m2 và trải dài trên 9 mẫu đất tại khu Beverly Hills đắt đỏ. Nó được xây dựng vào những năm 1930 cho Jack Warner, người từng là cựu chủ tịch của Warner Bros – một trong những hãng sản xuất phim và truyền hình lớn nhất thế giới.

Biệt thự mà tỷ phú Jeff Bezos cùng bạn gái Jauren Sanchez vừa mua có tên gọi the Warner Estate. (Ảnh: Daily Mail)Biệt thự mà tỷ phú Jeff Bezos cùng bạn gái Jauren Sanchez vừa mua có tên gọi the Warner Estate. (Ảnh: Daily Mail)

Phải mất một thập kỷ, người ta mới xây dựng xong căn biệt thự hoành tráng này. Khuôn viên biệt thự có sân thượng, nhà khách, sân tennis, bể bơi, sân golf,… và được mô tả như một cung điện. Ngoài ra, khuôn viên biệt thự này còn có cả nhà để xe rộng rãi và trạm bơm xăng.

Trước khi được tỷ phú Jeff Bezos mua lại, căn biệt thự thuộc về tỷ phú David Geffen, nhà sáng lập các hãng thu âm nổi tiếng như Asylum Records, Geffen Records, DGC Records và được mệnh danh là “phù thủy âm thanh” nước Mỹ. Ông cũng là một trong ba người sáng lập nên hãng phim danh tiếng DreamWorks.

Bất động sản này rộng đến hơn 1.200 m2 và trải dài trên 9 mẫu đất tại khu Beverly Hills đắt đỏ. (Ảnh: Google Aerial View Map Screen Shot; Allen Berezovsky/WireImage)Bất động sản này rộng đến hơn 1.200 m2 và trải dài trên 9 mẫu đất tại khu Beverly Hills đắt đỏ. (Ảnh: Google Aerial View Map Screen Shot; Allen Berezovsky/WireImage)

Tin tức này khiến không ít người cảm thấy choáng ngợp với độ tiêu tiền của người đàn ông giàu nhất thế giới bởi cách đây vài tuần, Jeff Bezos được cho là đã mua một dinh thự ở Washington với giá 5 triệu USD. Đầu tuần này, ông chủ Amazon cũng được cho đã chi một số tiền lớn để mua đứt dinh thự đắt nhất nước Mỹ – Casa Encantada tại Bel-Air với giá 225 triệu USD, theo Business Insider.

Ông chủ Amazon – Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới hiện nay. Theo ước tính của Bloomberg, hiện ông đang nắm trong tay 126 tỷ USD, đứng vị trí số 1 trong danh sách những người giàu của thế giới.

Với mức giá 165 triệu USD, biệt thự mà tỷ phú Jeff Bezos vừa tậu trở thành một trong những ngôi nhà đắt nhất từng được bán ở bang California, Mỹ. (Ảnh: Hilton & Hyland)Với mức giá 165 triệu USD, biệt thự mà tỷ phú Jeff Bezos vừa tậu trở thành một trong những ngôi nhà đắt nhất từng được bán ở bang California, Mỹ. (Ảnh: Hilton & Hyland)

Cuối tháng 1 năm ngoái, Jeff Bezos thông báo trên Twitter rằng ông và MacKenzie quyết định ly dị sau 25 năm chung sống. Đến tháng 4, cả hai thông báo đạt thỏa thuận chia phần lớn tài sản chung cho Jeff Bezos.

Tờ National Enquirer từng đưa tin, nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của ông chủ Amazon và vợ tan vỡ là do Bezos đã ngoại tình với nữ MC Lauren Sanchez, người cũng là bạn thân lâu năm của gia đình tỷ phú và đã ly thân chồng.