Đĩa sushi có giá gần 100 triệu đồng được đầu bếp tạo ra với mục đích vô cùng đặc biệt

Bí quyết thành công cho buổi lễ cầu hôn phần lớn sẽ nằm ở món sushi này bạn nhé.

Đĩa sushi có giá gần 100 triệu đồng được đầu bếp tạo ra với mục đích vô cùng đặc biệt

Sushi vốn là món ăn truyền thống lâu đời ở Nhật Bản và nổi tiếng trên khắp thế giới. Thông thường giá món sushi sẽ ở mức trung bình mà bất cứ người nào cũng có thể mua ăn thoải mái được. Do đó, khi nghe đến mức giá của đĩa sushi do đầu bếp người Philippines này làm ra thì ai cũng choáng váng và thắc mắc không biết sushi được làm từ nguyên liệu gì mà lại đắt đỏ kinh khủng đến thế.

Đĩa sushi có giá gần 100 triệu đồng được đầu bếp tạo ra với mục đích vô cùng đặc biệt - Ảnh 1.

Món sushi độc nhất vô nhị này là sáng tạo của đầu bếp người Philippines, Angelito Araneta Jr. làm việc tại nhà hàng Karat – Chef (Manila, Philippines). Và giá của mỗi đĩa sushi 5 miếng do đầu bếp Angelito làm ra là 4.300$ (gần 100 triệu đồng).

Để chuẩn bị chế biến món sushi đắt nhất thế giới, đầu bếp Angelito cần có các nguyên liệu như gạo Nhật Bản, đường muscovado, nước artesian 70 năm tuổi, giấm balsamic 12 tuổi từ Ý, gan ngỗng, cá hồi cao cấp Na Uy, xoài, dưa chuột muối, thịt cua, nghệ tây, mayonnaise và bơ.

Đĩa sushi có giá gần 100 triệu đồng được đầu bếp tạo ra với mục đích vô cùng đặc biệt - Ảnh 2.

Sushi sẽ được cuộn bắt đầu với cá hồi Na Uy, gan ngỗng rồi đến các thành phần còn lại. Tuy nhiên, thay vì dùng rong biển cuộn bên ngoài như thông thường thì Angelito lại sử dụng vàng lá 24k (loại vàng ăn được) để cuộn. Chưa dừng lại ở đó, tiếp theo Angelito còn sử dụng thêm nhiều viên ngọc trai, đá quý lẫn kim cương để trang trí bên trên món ăn. Tất nhiên, chính nhờ những nguyên liệu đá quý lấp lánh và sang trọng này nên giá thành của đĩa sushi được đội lên gấp 100 lần.

Đĩa sushi có giá gần 100 triệu đồng được đầu bếp tạo ra với mục đích vô cùng đặc biệt - Ảnh 3.

Đọc đến đây chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng các viên ngọc trai và đá quý đều không ăn được vậy chỉ dùng để trang trí cho đẹp mắt không thôi sao? Thật ra khi làm ra món sushi đắt giá này thì đầu bếp Angelito đều có mục đích của mình. Bởi theo Angelito chia sẻ thì món ăn này được làm ra để dành cho các dịp cầu hôn nên việc sử dụng đá quý là vô cùng cần thiết.

Không chỉ có thế, món sushi đắt đỏ này còn có một đặc điểm sang trọng khác. Bởi khi thưởng thức đĩa sushi thì bạn không sử dụng những đôi đũa thông thường mà được kèm theo đôi đũa vô cùng đặc biệt, được làm từ thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới – Louis Vuitton

Đĩa sushi có giá gần 100 triệu đồng được đầu bếp tạo ra với mục đích vô cùng đặc biệt - Ảnh 4.

Đôi đũa được làm thủ công hoàn toàn từ nguyên liệu là gỗ hồng và được đánh bóng rất tinh vi. Ngoài ra, đôi đũa này còn được đựng trong một hộp gỗ quý và đắt tiền không kém. Một bộ đũa như thế có giá là 450$ (khoảng 10 triệu đồng).

Hiện tại, đĩa sushi của đầu bếp Angelito đang được xem là món sushi đắt nhất thế giới. Nếu may mắn trúng độc đắc, liệu bạn có đủ can đảm bỏ ra 100 triệu để thưởng thức thử món ăn đắt đỏ này không? Còn các cô gái nếu nhận được lời cầu hôn bằng đĩa sushi thế này thì đúng là sẽ rất khó chối từ nhé!

Theo TRANG TRANG

HELINO

 

43 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan