Đề xuất bàn giao sớm đất quốc phòng để khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Bộ GTVT cho biết, việc sớm bàn giao mặt bằng khu đất 16,05 ha sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.
Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất dự kiến khởi công tháng 10 năm nay /// Ảnh Đ.L
Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất dự kiến khởi công tháng 10 năm nay (ẢNH Đ.L)

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ góp ý về việc bàn giao đất để xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất và bổ sung quy hoạch sử dụng đất quốc phòng trên địa bàn TP.HCM.

Theo Bộ GTVT, việc sớm bàn giao mặt bằng khu đất 16,05 ha là cần thiết để đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng nhà ga T3 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương tại Quyết định số 657/QĐ-TTg ngày 19.5.2020.

Bộ GTVT sẽ khẩn trương phối hợp với các cơ quan có liên quan trong công tác bàn giao đất, đồng thời sẽ triển khai ngay các thủ tục để xây dựng nhà ga T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sau khi được UBND TP.HCM bàn giao đất đảm bảo quy định, tiến độ, chất lượng.

Trước đó, Bộ Quốc phòng có công văn số 507 về việc bàn giao đất để xây dựng nhà ga T3 và bổ sung quy hoạch sử dụng đất quốc phòng trên địa bàn TP.HCM.

Văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ Quốc phòng được thực hiện trước việc bàn giao mặt bằng khu đất 16,05 ha do Quân chủng Phòng không – Không quân đang quản lý thuộc P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM với hình thức chuyển giao cho địa phương quản lý để xây dựng nhà ga T3 và đưa diện tích đất trên vào quy hoạch sử dụng đất quốc phòng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trên địa bàn TP.HCM.

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân phối hợp với UBND TP.HCM, các cơ quan chức năng của địa phương và Bộ Quốc phòng hoàn thành các thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất quốc phòng và bàn giao cho địa phương quản lý.

Nhà ga hành khách T3 công suất 20 triệu hành khách/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 10.990 tỉ đồng bằng nguồn vốn hợp pháp của ACV (không sử dụng vốn ngân sách nhà nước). Dự án có thời hạn hoạt động 50 năm, kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất.

Theo thanhnien.vn

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan