Dành 5 năm để theo dõi 177 triệu phú tự thân, nhà nghiên cứu đã tìm ra 9 nấc thang thành công đến từ 9 thói quen chung mà người giàu nào cũng có

Thói quen không chỉ tạo nên tính cách con người mà còn góp phần quyết định vận mệnh và bước đường thành công.

Trong cuốn sách “Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc sống”, tác giả Mỹ Thomas Marley đã viết: Thói quen cũng có thể tạo nên sự giàu có, vận may và các mối quan hệ tốt. Chính vì lẽ đó, nhà văn đã dành 5 năm để theo dõi và nghiên cứu 177 triệu phú tự thân chỉ để phân tích những thói quen hằng ngày của họ. Và sau đó, ông nhận ra rằng họ đều có chung 9 thói quen sau đây.

1. Thích đọc

Những người thành công và giàu có sẵn sàng bỏ thời gian để học tập hơn là phục vụ nhu cầu giải trí. 88% các triệu phú đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày về các tài liệu tự học hoặc phát triển bản thân để tìm kiếm thêm tri thức và mở rộng vốn sống của chính mình. Họ thường có xu hướng đọc ba loại sách sau đây: Sách tự truyện của những người thành công, sách về rèn luyện phát triển kỹ năng hoặc sách lịch sử.

 Dành 5 năm để theo dõi 177 triệu phú tự thân, nhà nghiên cứu đã tìm ra 9 nấc thang thành công đến từ 9 thói quen chung mà người giàu nào cũng có - Ảnh 1.

2. Tập thể dục

76% những người thành công thường có thói quen tập thể dục hơn 30 phút mỗi ngày. Bao gồm chạy bộ, chạy nhanh, đi bộ nhanh, đạp xe hoặc đi bơi và nhiều loại khác. Tập thể dục không chỉ tốt cho cơ thể mà còn góp phần ảnh hưởng lớn tới não bộ, làm tăng sự kích thích lên các tế bào thần kinh, tăng mức độ glucose trong máu mà đó lại chính là nguồn năng lượng chính để não hoạt động tốt hơn. Khi não bộ nhận được càng nhiều chất dinh dưỡng thì tư duy sẽ càng phát triển và trở nên thông minh hơn.

3. Kết giao những người thành công

Người thành công sẽ tìm kiếm và kết bạn với những người có cùng mục tiêu rõ ràng, sự nhiệt tình và một thái độ tích cực giống như bản thân. Họ tránh xa những nguồn năng lượng tiêu cực gây ảnh hưởng không tốt tới tinh thần.

4. Theo đuổi mục tiêu của mình

Việc mạnh dạn theo đuổi ước mơ của riêng mình có thể đem lại cho bạn hạnh phúc lâu dài và cuối cùng, biến ước mơ thành rất nhiều của cải. Con đường dẫn tới mục tiêu chưa bao giờ dễ dàng vượt qua, rất nhiều người đã từ bỏ ngay khi gặp chướng ngại vật mà không đủ kiên trì cũng như đam mê để theo đuổi tới cùng. Tuy nhiên, chỉ những người biết cách không ngừng cải thiện mục tiêu của mình, biến công việc trở nên thú vị hơn, và dùng chính năng lực để vượt qua tất cả thất bại, sai lầm, tập trung kiên trì vào con đường riêng mới có thể đạt được thành công.

5. Thức dậy sớm

Trong một nghiên cứu, hơn một nửa số triệu phú tự thân luôn thức dậy trước giờ làm việc ít nhất là ba tiếng. Đây được coi là khoảng thời gian dự phòng cho đời sống hằng ngày cũng như công việc của họ, ví dụ như lỡ họp hành quá thời gian, giao thông tắc nghẽn, hoặc người thân đau ốm… Khoảng thời gian quý giá này sẽ có thể giải quyết những tác động tâm lý xấu từ những tình huống thay đổi bất ngờ khiến thay đổi tiềm thức và có thể biến cuộc sống vượt khỏi tầm kiểm soát của bản thân.

6. Có nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Hầu hết các triệu phú tự thân đều không phụ thuộc hoàn toàn vào một nguồn thu nhập duy nhất. 65% trong số họ có ít nhất ba nguồn thu nhập khác nhau, trong đó bao gồm các khoản thu nhập bổ sung từ việc cho thuê bất động sản, đầu tư thị trường chứng khoán hoặc sở hữu cổ tức từ công ty khác…

 Dành 5 năm để theo dõi 177 triệu phú tự thân, nhà nghiên cứu đã tìm ra 9 nấc thang thành công đến từ 9 thói quen chung mà người giàu nào cũng có - Ảnh 2.

7. Khác biệt với đám đông

Hòa nhập nhưng không hòa tan, các triệu phú tự thân luôn tích cực biến bản thân trở thành một phần của xã hội nhưng không quên tạo ra điểm khác biệt cho chính mình. Họ không bị mờ nhạt giữa đám đông và đây chính là lý do quan trọng để đạt được điểm nhấn thành công của riêng mình. Thay vì hòa mình với những người khác, họ thích trở nên nổi bật và tự tạo ra một vòng tròn xã hội riêng để kéo người khác tham gia cùng mình hơn.

8. Dành thời gian để suy tư mỗi ngày

Phát triển tư duy là một chìa khóa thành công không thể thiếu của bất cứ ai. Những nhà triệu phú này thường bỏ ra ít nhất 15 đến 30 phút mỗi sáng để ngồi suy tư một mình, để vô vàn suy nghĩ độc lập tự phát triển trong đầu, từ sự nghiệp đến tài chính, từ sức khỏe tới gia đình… Đó cũng là thời gian để họ tự hỏi và tự trả lời với bản thân: Làm thế nào để kiếm nhiều tiền hơn? Công việc bây giờ có giúp mình đạt được niềm vui hay không? Cuộc sống hiện giờ đã thỏa mãn chưa? Nếu chưa, cần làm gì để cải thiện cuộc sống?…

9. Lắng nghe thông tin phản hồi

Rất nhiều người vì sợ bị chỉ trích cho nên từ chối việc tiếp cận với những thông tin phản hồi từ người khác. Tuy nhiên, họ đã bỏ qua một chìa khóa quan trọng để giúp chúng ta tìm ra định hướng tốt hơn, đúng đắn và chính xác hơn cho bản thân. Cho dù những lời chỉ trích tốt hay xấu đều có thể trở thành nhân tố thúc đẩy khả năng học hỏi và phát triển của chúng ta. Ngoài ra thông tin phản hồi còn cho phép chúng ta thay đổi những khuôn khổ cứng nhắc đã cũ để trải nghiệm những ý tưởng mới.

44 Responses

  1. Pingback: original site

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan