Đại diện Big C tiết lộ xu hướng mới: Người tiêu dùng chuộng hàng nội hơn hàng ngoại, thích dâu tây Mộc Châu hơn dâu tây Hàn Quốc

Cũng theo vị đại diện Big C, hiện nay hàng Việt Nam đã chiếm tới 96% tỷ trọng trong hệ thống của chuỗi siêu thị này.

Đại diện Big C tiết lộ xu hướng mới: Người tiêu dùng chuộng hàng nội hơn hàng ngoại, thích dâu tây Mộc Châu hơn dâu tây Hàn Quốc

Người tiêu dùng Việt yêu thích các sản phẩm nhập ngoại hơn hàng hóa trong nước là xu hướng được đề cập phổ biến trong vài năm gần đây. Không khó để tìm thấy các thông tin chỉ ra rằng khách hàng Việt Nam có tâm lý chuộng hàng nhập khẩu, họ ưa thích các sản phẩm ô tô, điện thoại, bánh kẹo, hoa quả…của nước ngoài.

Tuy nhiên, mới đây, tại sự kiện Kết nối kinh doanh trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam diễn ra sáng 3/5, bà Phạm Thị Thùy Linh – Giám đốc thu mua miền Bắc Siêu thị Big C đã tiết lộ một thông tin bất ngờ: Trái với xu hướng thích mua đồ ngoại, người tiêu dùng đang hướng đến sản phẩm nội địa khá nhiều.

Bà Linh lấy ví dụ với mặt hàng dâu tây, trước đây người tiêu dùng hầu như chỉ nghĩ đến dâu tây Hàn Quốc thì nay đã chuyển hướng đến dâu tây Mộc Châu, Sơn La. Vào tháng 1 vừa qua, khi Big C tổ chức sự kiện “Tuần hàng dâu tây và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019”, người dùng đã có động thái ủng hộ sản phẩm dâu tây trong nước.

“Dâu tây Mộc Châu chất lượng không khác dâu Hàn Quốc, cũng ngon, thơm, ngậy như vậy nhưng giá bán rẻ hơn một nửa, lại không chịu thời gian bảo quản lâu do vận chuyển nên được nhiều khách hàng tìm kiếm”, bà Linh giải thích.

“Tại Big C hiện nay, hàng Việt chiếm tới 96% trên tổng cơ cấu hàng hoá”, vị này cho hay.

Cùng với xu hướng ủng hộ hàng nội, đại diện Big C tiết lộ khách hàng trong những năm gần đây đang chuyển dần sang các sản phẩm có thể truy xuất được nguồn gốc; sản phẩm đạt các tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, sản phẩm đặc sản địa phương và sản phẩm mùa vụ,…Đặc biệt các sản phẩm nông sản sản xuất trong nước bắt đầu có xu hướng lấn sát các sản phẩm nhập ngoại; sản phẩm nông sản hữu cơ.

Để đáp ứng những xu hướng mới kể trên, bà Linh cho biết Big C sẵn sàng hỗ trợ, đưa nông sản của các doanh nghiệp nhỏ lẻ Việt Nam và các hợp tác xã vào chuỗi bán lẻ của hệ thống. Mức chiết khấu áp dụng cho các nhà cung cấp là 0%, đồng thời được thanh toán 2 lần/tháng.

Trong năm 2018, Big C đã liên kết thành công, đưa hàng của hơn 40 hợp tác xã mới vào siêu thị, trong đó có những hợp tác xã đạt doanh thu bình quân hơn 1 tỷ đồng/tháng.

“Sau khi kết nối với Big C, các nhà cung cấp còn kết nối với nhiều hệ thống bán lẻ khác nữa trên toàn quốc chứ không chỉ giới hạn ở hệ thống của chúng tôi. Tuy nhiên, điểm bắt đầu là của họ là Big C, chúng tôi đi cùng họ từ giai đoạn viết đơn hàng, đặt hàng, chia hàng phù hợp,…và đó là niềm vui, sứ mệnh của chúng tôi để hỗ trợ hàng Việt”, bà Linh khẳng định.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan