27 C
Ho Chi Minh City
HomeChuyện Doanh NhânCha của Bill Gates qua đời ở tuổi 94

Cha của Bill Gates qua đời ở tuổi 94

Ông William Henry Gates II – cha của người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã qua đời hôm thứ Hai, hưởng thọ 94 tuổi.

 

Tỷ phú công nghệ Bill Gates đã thông báo trên blog chính thức của mình: “Tất cả chúng tôi đã có một thời gian dài để suy ngẫm về việc chúng tôi may mắn như thế nào khi có được người đàn ông tuyệt vời này trong cuộc đời mình trong suốt nhiều năm”.

Theo tiểu sử chính thức, ông William Gates II là một cựu chiến binh trong quân đội và là đối tác sáng lập của một công ty luật ở Seattle.

Bill Gates cho biết cha của ông rất quan trọng trong việc thành lập tổ chức từ thiện vốn là trọng tâm của gia đình Gates kể từ khi ông rời bỏ vị trí điều hành Microsoft.

“Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ không như ngày nay nếu không có bố tôi”, Bill Gates tuyên bố. Được biết, cha của Bill Gates là đồng chủ tịch của quỹ kể từ năm 2000.

Gia đình Gates không công bố nguyên nhân cái chết, nhưng sức khỏe của ông William Gates II đã giảm sút trong một thời gian dài.

“Mọi người từng hỏi bố tôi liệu ông có phải là Bill Gates thật hay không”, ông trùm công nghệ viết. “Sự thật là, ông ấy là tất cả những gì tôi cố gắng trở thành.”

Xem Thêm
Cùng Chủ Đề

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here