Bộ tranh thế kỷ buồn: Niềm vui của chúng ta là ngồi đếm like, ai cũng biết môi trường bị huỷ hoại nhưng… đó không phải việc của mình!

Dường như cuộc sống hiện đại đã khiến giới trẻ thay đổi rất nhiều.

Bộ tranh thế kỷ buồn: Niềm vui của chúng ta là ngồi đếm like, ai cũng biết môi trường bị huỷ hoại nhưng... đó không phải việc của mình!

Cuộc sống của người trẻ hiện đại có rất nhiều những ưu điểm. Chúng ta được tiếp xúc với công nghệ nhiều hơn, có cơ hội quan sát thế giới từ sớm hơn và luôn được cập nhật những thứ mới mẻ, hay ho nhất. Tuy nhiên, đi kèm với nó cũng là những mặt trái, những góc khuất hoặc thậm chí là những nỗi sợ không biết tỏ cùng ai. Bộ tranh của tác giả Iconec dưới đây đã phác họa lại một vài trong vô vàn những thực trạng đáng buồn hiện về người trẻ, và về môi trường sống của họ!

Đếm lượng like trên ảnh đăng Facebook, Instagram bỗng trở thành sở thích của nhiều người, đặc biệt là những cô gái có niềm đam mê đặc biệt với “sống ảo”

Bộ tranh thế kỷ buồn: Niềm vui của chúng ta là ngồi đếm like, ai cũng biết môi trường bị huỷ hoại nhưng... đó không phải việc của mình! - Ảnh 1.

Của chung là việc của chung nên không ai nghĩ đến việc tự mình đứng lên thay đổi thế giới

Bộ tranh thế kỷ buồn: Niềm vui của chúng ta là ngồi đếm like, ai cũng biết môi trường bị huỷ hoại nhưng... đó không phải việc của mình! - Ảnh 2.

Tiền bạc, danh vọng là thứ ai cũng muốn có, bất kể giàu nghèo

Bộ tranh thế kỷ buồn: Niềm vui của chúng ta là ngồi đếm like, ai cũng biết môi trường bị huỷ hoại nhưng... đó không phải việc của mình! - Ảnh 3.
Người trẻ hiện đại thích than vãn cô đơn, tuy nhiên, họ lại ít khi chịu chủ động trong việc tiếp cận, làm quen người mà họ thích
Bộ tranh thế kỷ buồn: Niềm vui của chúng ta là ngồi đếm like, ai cũng biết môi trường bị huỷ hoại nhưng... đó không phải việc của mình! - Ảnh 4.

Môi trường sống đang bị hủy hoại nghiêm trọng mà chẳng mấy ai hay

Bộ tranh thế kỷ buồn: Niềm vui của chúng ta là ngồi đếm like, ai cũng biết môi trường bị huỷ hoại nhưng... đó không phải việc của mình! - Ảnh 5.

Trái Đất đang ngày một nóng lên và một mai kia, chúng ta có lẽ chẳng còn nơi mà sống nữa

Bộ tranh thế kỷ buồn: Niềm vui của chúng ta là ngồi đếm like, ai cũng biết môi trường bị huỷ hoại nhưng... đó không phải việc của mình! - Ảnh 6.

Không phải bỗng nhiên mà những người trẻ thế hệ 9X, 10X bị gọi là “thế hệ cúi đầu”

Bộ tranh thế kỷ buồn: Niềm vui của chúng ta là ngồi đếm like, ai cũng biết môi trường bị huỷ hoại nhưng... đó không phải việc của mình! - Ảnh 7.

Sự thờ ơ, vô cảm cũng là một trong những thực trạng đáng buồn hiện tại

Bộ tranh thế kỷ buồn: Niềm vui của chúng ta là ngồi đếm like, ai cũng biết môi trường bị huỷ hoại nhưng... đó không phải việc của mình! - Ảnh 8.

Bạn có thấy mình trong hình ảnh này không? Miệng kêu gào ngủ sớm nhưng tay thì không thể khống chế, tiếp tục vùng vẫy trong vô vọng.

Bộ tranh thế kỷ buồn: Niềm vui của chúng ta là ngồi đếm like, ai cũng biết môi trường bị huỷ hoại nhưng... đó không phải việc của mình! - Ảnh 9.

7 Responses

  1. Pingback: D Health Plus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan