BÍ KÍP VÀNG HUY ĐỘNG VỐN ĐẦU TƯ CỦA CÁC STARTUP

Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ đã lựa chọn con đường tự thân lập nghiệp thay vì đi làm công như trước đây, tỉ lệ các doanh nghiệp được thành lập tăng dần qua các năm. Nhưng trong guồng quay của lập nghiệp, không ít các doanh nghiệp Startup thiếu kinh nghiệm mà phần lớn là thiếu vốn phải rời bỏ “thương trường”.

Vậy làm sao để huy động vốn đầu tư hiệu quả? Hãy cùng khám phá ngay bây giờ nhé!
  1. Tập trung vào trọng điểm
Để đầu tư vào giai đoạn đầu của các startup thì tiềm năng đột phá lớn và hàm lượng sáng tạo, độc lạ so với thị trường là yếu tố rất quan trọng. Những chiến thuật trình bày đúng trọng tầm những lợi thế vượt trội và tiềm năng của bản thân là bước đi đúng đắn cho các startup thay vì dành quá nhiều thời gian để phân tích thị trường vì các nhà đầu tư đã phải tìm hiểu vấn đề này rồi nếu không họ cũng không quan tâm mà cất công gặp gỡ startup.
  1. Nói với tư cách một doanh nhân
Đối với các doanh nghiệp non trẻ, việc trụ vững trong thời gian đầu khi chưa thu hồi vốn là điều vô cùng quan trọng. Không thể vì đơn giản là thu lợi nhuận, hoặc không thể lùi bước..mà cố gắng duy trì một tổ chức mà phải vận hành bằng sự định hướng được thúc đẩy bởi động lực to lớn, giúp họ bền bỉ kiên trì đạt được mục tiêu, đó là các nhà đầu tư luôn tìm kiếm ở các doanh nhân trẻ.
  1. Tự lập càng nhiều càng tốt
Không phải phát triển dựa vào việc huy động vốn là tốt mà chỉ tốt khi thực sự cần thiết. “Vấn đề không phải là ai có thể mang đến nhiều tiền nhất cho dự án, mà là startup có thể tự lực đến đâu và có thể giữ chân khách hàng lâu dài hay không. Khi startup có thể làm những việc đó với số vốn riêng ít ỏi, họ sẽ sử dụng hiệu quả số tiền lớn hơn có thể nhận được từ các nguồn đầu tư bên ngoài”, Khailee Ng cho biết.
Những mẹo huy động vốn trên sẽ giúp bạn phần nào chiếm cảm tình với các nhà đầu tư cũng như mở rộng cánh cửa phát triển của công ty bạn. Hãy “bỏ túi” và vận dụng liền vào thực tiễn nhé!

6 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan