23 tuổi, chàng trai trẻ đã tự mua được đất rộng 2.000m2, sở hữu vườn hồng vạn người mê

Suy nghĩ khác với bạn bè cùng trang lứa, chàng trai trẻ này xây dựng mục tiêu ngay từ khi mới 18 tuổi. Và đến 23 tuổi, cậu đã sở hữu mảnh đất rộng đến 2.000m2 và vườn hồng vạn người mê.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả, Tằng Hắm Phu (sinh năm 1996, người Việt gốc Hoa, đang sống ở Trảng Bom, Đồng Nai) vừa học vừa đi làm thuê ngay từ khi còn nhỏ. Khi 12 tuổi, cậu đã đi bưng bê cà phê, hái mít thuê, đi giao hàng để kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. 
Do điều kiện gia đình, cậu đã quyết định nghỉ học khi kết thúc bậc Trung học phổ thông. Trong khi các bạn đều lên thành phố với mong muốn tương lai rộng mở, chàng trai trẻ lại quyết định ở lại khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương. “Một phần, em suy nghĩ gia đình không có điều kiện, nghỉ học sớm để bố mẹ đỡ lo một phần. Phần khác, em cũng thích làm nông nghiệp nên quyết định ở quê nhà khởi nghiệp với mảng này”, Phu cho hay.


Không giống bạn bè cùng trang lứa, Tằng Hắm Phu lựa chọn khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương khi kết thúc chương trình học cấp 3.

Từ việc kinh doanh hoa hồng nhỏ lẻ, cậu dần sở hữu một vườn hồng với hàng nghìn cây.

Ngay khi chấm dứt việc học, câu bắt đầu buôn bán hoa lan. Nhưng sau hơn 1 năm, cậu nhận thấy loại cây này thị trường đã bão hòa, việc làm kinh tế từ loại cây này sẽ khó khăn trong tương lai.
“Trong lúc buôn bán lan, em được người bạn tặng cho cây hoa hồng ngoại. Đem về trồng, em thấy cây này ra hoa rất nhiều lại đẹp. Em tìm hiểu về thị trường thấy loại cây này trong tương lai có triển vọng nên ngay sau 1 năm bán hoa lan, em chuyển qua bán hoa hồng”, cậu nói.

Cậu chủ yếu trồng và nhân giống hồng ngoại để bán cho khách hàng.

Ban đầu vốn liếng còn ít, Hắm Phu mua một số cây giống đang thịnh hành về trồng và bán. Sau đó, cậu tìm hiểu về chiết cành, nhân giống lên để bán. Từ nhỏ đến lớn, dần dần, cây giống trong vườn ngày càng nhiều, khách hàng biết đến chàng trai trẻ nhiều hơn.
Với lối sống tiết kiệm cộng với mục tiêu đã đặt sẵn, cách đây khoảng 2 năm, cậu đã mua được mảnh đất đồi rộng 2.000m2, giá mua là 500 triệu đồng để trồng hàng nghìn gốc hoa hồng. 
“Hầu hết là số tiền của em dành dụm được sau những năm đi làm và kinh doanh. Em chỉ vay mượn một ít của gia đình và trả hết nợ ngay sau đó”, cậu chia sẻ.

Ngoài trồng hồng, cậu còn trồng nhiều loại rau, hoa, quả khác và nuôi thêm cá, các con vật khác…

Ở mảnh đất này, cậu đã dựng lên ngôi nhà nhỏ, xung quanh có đầy đủ các loại rau củ quả, vật nuôi và hàng nghìn cây hoa hồng… Ngoài ra, cậu dành một khoảng đất để làm hồ nuôi cá, làm ao thả sen. Nhìn khung cảnh, ai cũng nghĩ đó như một homestay đầy thơ mộng làm bao người mê mẩn.
Mô hình trồng hoa hồng ngoại Tằng Hắm Phu đã được Đoàn TNCS tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen điển hình sản xuất kinh doanh giỏi năm 2020.

Hiện, Hắm Phu thu nhập khoảng chục triệu/tháng nhờ bán hoa hồng.

Trong tương lai, cậu dự định xây dựng trên mảnh đất nhà mình thành khu homestay.

Hiện, Hắm Phu vẫn hàng ngày nhân giống hoa hồng ngoại để bán cho khách hàng, mỗi tháng thu về cả chục triệu đồng. Ngày nào cũng vậy, sáng sớm cậu đã ra thăm và chăm vườn hồng của mình. Chiều và tối, cậu sẽ quảng bá, tư vấn và gửi đơn hàng. Tất cả mọi công đoạn, cậu đều làm một mình, vì cậu cho rẳng bản thân vẫn còn trẻ, có rất nhiều thời gian để làm việc.
“Hơn nữa, việc chăm hay tư vấn khách hàng đều cần có kinh nghiệm và có vốn kiến thức nhất định về cây hồng ngoại. Vì vậy, em muốn tự làm để đảm bảo nhất”, cậu cười nói.
Đang trong đợt dịch COVID -19, việc kinh doanh ít nhiều gặp trở ngại, nhưng dường như chàng trai trẻ không mấy bận tâm. Cậu cho rằng bản thân vẫn cảm thấy đủ và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.
Cậu dự định khoảng 1-2 năm tới, cậu sẽ triển khai mảnh đất rộng 2.000m2 của mình thành khu du lịch homestay. Mọi người có thể đến nghỉ dưỡng, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan