“Mách nước” bí quyết nhận hàng an toàn trong mùa dịch


Trước sự khó lường của đại dịch hầu hết mọi người đều lựa chọn mình hình thức mua bán online để hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc với người lạ để phòng dịch Covid – 19. Nhưng sự tiếp xúc với nhân viên giao hàng (shipper) cũng có nhiều rủi ro khi họ là những người thường xuyên di chuyển, gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều khách hàng.
Vậy làm sao để nhận hàng từ shipper để đảm bảo an toàn và hạn chế, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh?


Với đặc thù của công việc giao hàng, shipper luôn phải di chuyển ngoài đường, gặp gỡ, tiếp xúc thường xuyên với người bán – người mua, người giao – người nhận hàng hóa. Vì vậy, bạn nên có những biện pháp bảo đảm an toàn khi nhận hàng từ shipper, để đảm bảo an toàn và hạn chế, ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 .

Hạn chế sử dụng tiền mặt

Tiền mặt là vật trung gian, có thể tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng tiền mặt, thay thế bằng các hình thức thanh toán online, chuyển khoản, ví điện tử…

 


Trong trường hợp sử dụng tiền mặt để thanh toán, nên chuẩn bị vừa đủ số tiền để trả tiền hàng và phí giao hàng, để hạn chế nhận lại tiền thừa trả lại từ người giao hàng.

Nhận hàng gián tiếp

Để đối phó với dịch Covid-19, nhiều đơn vị giao hàng đã sử dụng phương án giao nhận hàng gián tiếp. Bạn có thể quy định vị trí nhận hàng phù hợp, thuận tiện để người giao hàng đặt vào đó. 

Cần lưu ý duy trì khoảng cách 2m theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. Bạn nên đợi người giao hàng lùi về đúng khoảng cách mới ra nhận hàng.  

 Tuân thủ quy tắc an toàn

Bạn cần đeo khẩu trang khi nhận hàng. Nếu có thể, bạn nên đeo găng tay hoặc dùng cồn sát khuẩn để xịt vào món hàng hoặc túi đựng hàng nếu cần thiết. 

Tuân thủ các quy tắc an toàn, dùng cồn xịt khử khuẩn món hàng nếu cần thiết

Rửa sạch tay theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế ngay sau khi nhận hàng và sau khi bóc hàng hóa. Trong khi bóc hàng, không nên cho tay lên mặt, mắt, miệng.  

 


Lưu giữ thông tin của người giao hàng

Trong thời gian dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và có dấu hiệu lây lan ở nhiều nơi, bạn nên lưu giữ lại thông tin về người giao hàng như tên, điện thoại, biển số xe, đơn vị vận chuyển… để có biện pháp khoanh vùng, xử lý, khai báo y tế khi cần thiết.

 

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan