Yeah1 chính thức chấm dứt thoả thuận quản lý đa kênh với YouTube, chờ phản hồi của UBCK về việc mua cổ phiếu quỹ

Yeah1 chính thức chấm dứt thoả thuận quản lý đa kênh với YouTube, chờ phản hồi của UBCK về việc mua cổ phiếu quỹ

Yeah1 cho biết Tập đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chấm dứt này và đã điều chỉnh lại các nguồn lực và tài nguyên cần thiết để tập trung phát triển vào các kênh và nội dung tự sở hữu trên YouTube.

Liên quan đến việc Tập đoàn Yeah1 (YEG) bị chấm dứt Thỏa thuận lưu trữ nội dung với YouTube, như đã công bố thông tin ngày 3/3/2019, sẽ có hiệu lực từ ngày 31/3/2019. Việc chấm dứt thỏa thuận này đồng nghĩa với việc Yeah1 sẽ không còn kinh doanh hoạt động quản lý đa kênh (MCN) trên YouTube.

Yeah1 cho biết, Tập đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chấm dứt này và đã điều chỉnh lại các nguồn lực và tài nguyên cần thiết để tập trung phát triển vào các kênh và nội dung tự sở hữu trên YouTube.

Theo đó, tất cả các đối tác trên mảng đa kênh đều đã được thông báo, được hướng dẫn chi tiết quy trình chuyển đổi kênh và được hỗ trợ. Cùng với đó, Tập đoàn cho biết các mảng kinh doanh khác cũng như các hợp tác chiến lược vẫn tiếp tục duy trì, phát triển. Bên cạnh đó, Tập đoàn tiếp tục tập trung đầu tư vào sản xuất, quản lý và tạo doanh thu từ nội dung thông qua quảng cáo trên nhiều nền tảng trực tuyến, trong đó Facebook và YouTube tiếp tục đóng vai trò quan trọng. Ngoài ra, Tập đoàn Yeah1 còn sở hữu và vận hành 4 kênh truyền hình phủ sóng toàn quốc, Sản xuất và phân phối phim truyện, Đại lý quảng cáo truyền hình và xuất bản quảng cáo kỹ thuật số.

Yeah1 chính thức chấm dứt thoả thuận quản lý đa kênh với YouTube, chờ phản hồi của UBCK về việc mua cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Hoạt động của Yeah1.

Điểm lại, đầu tháng 3, Yeah1 công bố thông tin YouTube thông báo sẽ chấm dứt Thỏa thuận lưu trữ nội dung (gọi tắt là CHSA – Content Hosting Agreement) sau ngày 31/3/2019 đối với các công ty con/công ty đầu tư tài chính có hoạt động kinh doanh liên quan tới mảng YouTube Adsense của Tập đoàn, bao gồm SpringMe Pte. Ltd., Yeah1 Network Pte. Ltd và ScaleLab LLC. Phía YouTube cho rằng SpringMe Pte. Ltd. (công ty có trụ sở tại Thái Lan, Tập đoàn Yeah1 sở hữu gián tiếp 16,93%) đã có hoạt động quản lý tuyển chọn kênh chưa phù hợp với chính sách của YouTube. Điều này dẫn tới việc YouTube áp dụng chính sách tương tự với tất cả các công ty khác liên quan tới YouTube Adsense trực thuộc Tập đoàn.

Thông tin trên khiến dư luận dậy sóng, cổ phiếu YEG theo đó giảm sàn liên tiếp 13 phiên. Phía Tập đoàn sau đó liên tục củng cố, trấn an cổ đông bằng việc thông báo mua vào cổ phiếu quỹ, bán lại ScaleLab cho chủ cũ với giá cũ, thậm chí điều chỉnh giảm lợi nhuận sau thuế trên BCTC kiểm toán 2018.

Đến nay, cổ phiếu YEG đã hồi phục về mức giá 102.000 đồng/cp. Liên quan đến thông tin mua vào cổ phiếu quỹ công bố ngày 18/3/2019, HĐQT Yeah1 đã thông qua kế hoạch mua cổ phiếu quỹ với số lượng tối đa là 3.127.990 cổ phiếu, tương ứng với 9,999% cổ phiếu đã phát hành. Theo quy định, để được phép mua lại cổ phiếu, Yeah1 phải nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Tính đến nay, Yeah1 cho biết đã nộp hồ sơ báo cáo lên UBCK và đang chờ văn bản hướng dẫn chính thức từ UBCK để có thể công bố lộ trình cụ thể hơn cho việc thực hiện kế hoạch mua lại cổ phiếu này.

Yeah1 chính thức chấm dứt thoả thuận quản lý đa kênh với YouTube, chờ phản hồi của UBCK về việc mua cổ phiếu quỹ - Ảnh 2.

 

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan