Xe không kịp về ‘chạy’ thuế, đây là cách xử lý của Mitsubishi Việt Nam

Lô Mitsubishi Triton mới nhất đang gặp vướng mắc về thủ tục thông quan và khó về được trước ngày 10/4. Thời gian giao xe bị lùi lại, chưa được thông báo cụ thể.

Xe không kịp về ‘chạy’ thuế, đây là cách xử lý của Mitsubishi Việt Nam

Mitsubishi Triton đang trong tình trạng không có xe giao.
Trong thông báo mới nhất mà Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) gửi tới các đại lý, những xe Mitsubishi trong thời gian này chưa thể giao đúng lịch hẹn. Nguyên nhân được cho là Trung tâm thử nghiệm khí thải thuộc đăng kiểm Việt Nam đang quá tải. Do đó, không chỉ MMV mà các hãng xe khác đều bị ảnh hưởng đến tiến độ giao xe theo kế hoạch.

Đại diện truyền thông của MMV cũng xác nhận với chúng tôi thông tin này. Bên cạnh đó, một nhân viên marketing đại lý Mitsubishi cho biết chưa thể xác định được thời gian về lô xe Triton mới. Có khả năng xe không kịp giao cho khách trước 10/4 để tránh tăng lệ phí trước bạ.

Để xử lý tình huống éo le này, MMV đưa ra cách xử lý là hỗ trợ tiền mặt cho những khách đặt xe Triton trước ngày hôm nay (21/3). Đại lý sẽ gửi danh sách khách hàng đặt cọc lên MMV để nhà phân phối kiểm tra với đơn hàng mà MMV đã xác nhận, số lượng xe về trễ sau ngày 5/4 để áp dụng.

Không chỉ có khách đặt trước ngày 21/3 mới được hỗ trợ. Những ai đặt xe từ ngày hôm nay trở đi cũng đang đứng trước cơ hội được hỗ trợ 2% thuế trước bạ.

Cụ thể, số tiền hỗ trợ cho mẫu xe Triton từ 14-29 triệu đồng. Phiên bản càng đắt tiền, mức hỗ trợ càng nhiều. Các bản Triton 4×2 MT, 4×2 AT, 4×2 AT (mới) và 4×4 AT (mới) có số tiền hỗ trợ lần lượt là 14 triệu, 15 triệu, 26 triệu và 29 triệu đồng.

Lấy ví dụ chiếc Triton 4×4 AT mới đang có giá 818,5 triệu đồng. Với mức trước bạ hiện tại, chủ xe sẽ phải đóng 16,37 triệu đồng. Sau khi áp mức trước bạ mới, khoản phí đó tăng lên thành 49,11 triệu đến 59 triệu đồng (tùy khu vực). Số tiền chênh là từ 32,74 triệu đồng, trong khi khoản ưu đãi của MMV là 29 triệu đồng.

Xe không kịp về ‘chạy’ thuế, đây là cách xử lý của Mitsubishi Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Triton bản cao nhất sẽ tăng từ 32,74 triệu đồng sau khi áp dụng mức trước bạ mới.

Tương tự Triton, đối thủ Ranger cũng trong tình trạng chưa được thông quan. Thời gian dự kiến xe về có thể trong tháng 4, thậm chí tháng 5, tức là không kịp “chạy” thuế. Tuy nhiên, trái ngược lại, Ranger đang được chào bán kèm những gói phụ kiện bởi khan hàng.

Doanh số xe bán tải trong tháng 3 nhiều khả năng sẽ sụt giảm mạnh, mặc dù đây là thời điểm mà người mua đáng lý ra sẽ cao hơn để đón đầu mức phí trước bạ tăng từ ngày 10/4. Ranger, Triton và cả một số mẫu bán tải khác nữa đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

 

 

5 Responses

  1. Pingback: buy weed online,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan