Cùng nhìn lại các vụ tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Trước đó, bà Phương Hằng từng bị 5 nghệ sĩ Việt là: NS Hoài Linh, NSƯT Trịnh Kim Chi, ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

NS Hoài Linh, Trịnh Kim Chi, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh, ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng là những nghệ sĩ đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng
NS Hoài Linh, Trịnh Kim Chi, vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh, ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng là những nghệ sĩ đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Người đầu tiên nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng cho cơ quan chức năng là ca sĩ Vy Oanh. Vào tháng 6/2021, Vy Oanh nộp đơn đến Phòng cảnh sát hình sự CA TP.HCM và Cơ quan CSĐT của Bộ Công An. Theo đó, Vy Oanh tố cáo bà Phương Hằng có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật để xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước.

“Trong 7 buổi livestream có nội dung làm nhục, thóa mạ đối với tôi (từ ngày 16/5 đến 9/10/2021), bà Phương Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp không có căn cứ với mục đích bôi nhọ, vu khống, xúc phạm với hàng loạt từ ngữ như: làm bé, giật chồng, đẻ thuê, làm gái bao …”, Vy Oanh trình bày.

Nữ ca sĩ bức xúc cho biết hậu quả là sau những buổi bà Nguyễn Phương Hằng phát sóng trực tiếp, nhiều người đã lập hội nhóm trên Facebook, Blog, Youtube đăng lại các video livestream đó và làm tiêu đề bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ cô. Những ảnh hưởng này buộc cô phải hành động rõ ràng để bảo vệ danh dự chính mình.

Sau khi nhận đơn tố cáo, Phòng Cảnh sát Hình sự đã chuyển đơn của ca sĩ Vy Oanh đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để xem xét, giải quyết theo thủ tục chung.

Đến cuối tháng 1/2022, TAND Q.3 (TP.HCM) thông báo về việc thụ lý vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh) và bị đơn bà Nguyễn Phương Hằng. Theo đó, ca sĩ Vy Oanh yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín do hành vi bà Hằng gây ra với ca sĩ Vy Oanh, với số tiền 1 tỉ đồng.

Vy Oanh nói cô quyết tâm theo đuổi vụ kiện này bởi bản thân là người của công chúng, cô không muốn những thông tin sai trái gây ảnh hưởng đến giới trẻ rằng muốn giàu có hưởng thụ chỉ cần đẻ thuê, cướp chồng, làm gái, sống gian manh lươn lẹo, cổ xúy cho việc gắp lửa bỏ tay người, vu khống, bôi nhọ…

Vy Oanh cập nhật quá trình làm việc tại cơ quan điều tra
Vy Oanh cập nhật quá trình làm việc tại cơ quan điều tra

Sau Vy Oanh, đến tháng 7/2021, NS Hoài Linh là người tiếp theo nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên cơ quan có thẩm quyền. Trao đổi với truyền thông vào cuối tháng 9/2021, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh xác nhận đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng, hiện cơ quan công an đã thụ lý điều tra. Đại diện Hoài Linh cho biết, bắt đầu từ tháng 5/2021 thời điểm bà Phương Hằng liên tục lên mạng Facebook để livestream công kích nghệ sĩ Hoài Linh, đến tháng 7/2021, nam danh hài đã chính thức gửi đơn tố cáo bà Hằng lên công an.

Trong đơn, nghệ sĩ Hoài Linh cho biết những nội dung livestream của bà Hằng xoay quanh vụ việc Hoài Linh chưa thực hiện công tác từ thiện dù đã nhận quyên góp hơn 13 tỉ đồng. Dù thông tin chưa được kiểm chứng nhưng bà Hằng đã nhiều lần livestream tố cáo về lối sống, đời tư của Hoài Linh với lời lẽ nặng nề, xúc phạm.

Tháng 9/2021, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục nhận đơn tố cáo của ca sĩ Thuỷ Tiên. Cụ thể, sau khi livestream phân trần số tiền kêu gọi từ thiện ở giữa ngân hàng, vợ chồng Công Vinh đã nhờ pháp luật can thiệp.

Thời điểm đó, Luật sư Phan Vũ Tuấn – đại diện pháp lý cho vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh, cho biết hoàn thiện 3 bộ hồ sơ tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Công an, đồng thời thực hiện các bước chuẩn bị khởi kiện tại tòa án. “Chúng tôi sẽ khởi kiện dân sự đối với các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của ca sĩ Thủy Tiên và gia đình”, Luật sư của Thuỷ Tiên chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng sau khi nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng và khẳng định: “Tôi đã xác định sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật nên chờ bao lâu vẫn chờ”.

Cũng trong tháng 9/2021, nghệ sĩ tiếp theo nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Trong đơn tố cáo, giọng ca “Nửa vầng trăng” cho rằng thời gian qua, bà Hằng lợi dụng các tính năng của mạng xã hội để phát trực tiếp, thông tin sai sự thật chuyện anh “ăn chặn từ thiện hơn một nửa số tiền 96,8 tỷ đồng, cấu kết mua giải trong chương trình The Voice”.

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng cũng tố bà Hằng công khai thông tin cá nhân của anh về giới tính, chuyện tình cảm riêng tư với lời lẽ miệt thị, xúc phạm.

Sau khi nộp đơn, Đàm Vĩnh Hưng cũng thường cập nhật quá trình phối hợp với cơ quan chức năng: cung cấp chứng cứ, lấy lời khai theo yêu cầu. Cũng như Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng từng khẳng định: “Tôi đã xác định sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật nên chờ bao lâu vẫn chờ. Tôi tin đây là cách tốt nhất để câu chuyện về nghệ sĩ làm từ thiện được giải oan bằng pháp luật”.

Sáng ngày 23/9/2021, phía CSĐT Công an TP.HCM xác minh đã nhận đơn kiện bà chủ Đại Nam từ phía NS Trịnh Kim Chi. Hiện các đơn tố cáo đã được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp nhận để xử lý, xác minh theo đúng thẩm quyền. Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi tố cáo bị bà Phương Hằng xúc phạm, thóa mạ đời tư, bày tỏ mong muốn pháp luật vào cuộc và đòi lại danh dự cho mình.

Tháng 4/2021, NS Trịnh Kim Chi từng xảy ra “đại chiến” căng đét với CEO Đại Nam. NS Trịnh Kim Chi đã gây xôn xao dư luận khi nói bà Phương Hằng đã “đụng vô ổ kiến lửa” vì tung tin đời tư của loạt nghệ sĩ đình đám. Sau đó, vợ ông Dũng “lò vôi” đáp trả với lời lẽ gay gắt, quy chụp và suy diễn.

61 Responses

  1. Se você está se perguntando como descobrir se seu marido está traindo você no WhatsApp, talvez eu possa ajudar. Quando você pergunta ao seu parceiro se ele pode verificar seu telefone, a resposta usual é não.

  2. Existe alguma maneira de recuperar o histórico de chamadas excluídas? Aqueles que possuem backup na nuvem podem usar esses arquivos de backup para restaurar registros de chamadas de celular.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan