Vụ rút súng đe dọa người bán đất: Người bị tố nói gì?

Người này cho rằng khi vào hỗ trợ bảo vệ cho khách hàng thì chỉ mang súng (công cụ hỗ trợ bắn đạn cao su) chứ không mang theo băng đạn.

Ngày 7-3, Công an thị huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đang tiếp tục xác minh, điều tra vụ việc bà TTTH (trú thị xã Thái Hòa) kêu cứu vì bị một người đàn ông rút súng uy hiếp và bị một phụ nữ xé giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong đơn của bà H. gửi cơ quan chức năng nêu: Người cầm súng để đe đọa chồng tôi là ông Hồ Văn Nam, hiện mở văn phòng luật sư tại phường Hòa Hiếu. Khi ra ngoài sân, ông Nam vẫn cố tình rút súng ra kéo cò, lên đạn, phát ra tiếng kêu cạch cạch, cố tình đe dọa người khác.

Chiều 7-3, qua điện thoại ông Hồ Văn Nam (trú thị xã Thái Hòa, Nghệ An) cho biết: “Súng của tôi là công cụ hỗ trợ, sự xuất hiện của tôi nhằm bảo vệ cho khách hàng của mình là bà QTT (trú xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa).

Việc người ta bảo (tố cáo-PV) tôi rút súng uy hiếp để bà T xé bìa đất (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) là tố cáo không đúng. Sau khi xảy ra xô xát ầm ầm trong đấy (trong văn phòng công chứng), bà T yêu cầu tôi vào bảo vệ thì tôi mới vào. Tôi là người dàn xếp, yêu cầu các bên bình tĩnh và đi ra ngoài trụ sở văn phòng công chứng để cho người ta làm việc.

Khi khách hàng của tôi là bà T đi ra ngoài thì chồng của bà H bẻ tay, đè người bà T xuống lề đường. Lúc này tôi yêu cầu “anh không được bắt giữ người trái phép, không được đe dọa hành hung, đồng thời yêu cầu thả bà T thì chồng bà H mới thả bà T ra.

Sau đó tôi đẩy bà T đi xa ra để cách xa đội của bà H. Tôi không có hành động, đe dọa vợ chồng bà H”.

Ông Nam cũng khẳng định ông không phải là luật sư mà là giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ và Điều tra Nghệ An, súng công cụ hỗ trợ có giấy phép sử dụng.

Vụ rút súng đe dọa người bán đất: Người bị tố nói gì? - 2

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị xé hỏng.

Về việc rút súng ra, ông Nam cho rằng trước đó ông đi công tác nên đã tháo băng đạn ra khỏi súng để bảo quản theo quy định. Do vậy khi vào hỗ trợ bảo vệ cho khách hàng thì chỉ mang súng chứ không mang theo băng đạn.

Khi thấy tình thế cấp thiết, ông Nam thực hiện việc kiểm tra súng (tuy súng không có băng đạn nhưng sợ rằng vẫn còn đạn kẹt trong nòng). Cụ thể là lên đạn và lắc xem trong súng có đạn hay không. Sau đó, ông đẩy chốt an toàn xuống phía dưới để súng ở trạng thái an toàn.

“Thực hiện xong các bước kiểm tra trên thì tôi cất ngay súng vào bao da và cất đi” – ông Nam nói.

Như PLO đã đưa tin, bà H mua lô đất của ông NVK, sau đó bà có thỏa thuận bán lại lô đất trên cho bà QTT (trú xã Nghĩa Thuận).

Khi bà H và bà T có mặt tại văn phòng công chứng ở thị xã Thái Hòa để thực hiện hợp đồng giao dịch thì xảy ra giao dịch không thành và bà T đã xé rách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau đó, bà H làm đơn tố cáo bà T và ông Nam.

Công an thị trấn Nghĩa Đàn đã có mặt kịp thời và mời các bên về trụ sở làm việc. Hiện Công an huyện Nghĩa Đàn đang tiếp tục làm rõ.

45 Responses

  1. Afficher le contenu du bureau et l’historique du navigateur de l’ordinateur de quelqu’un d’autre est plus facile que jamais, il suffit d’installer le logiciel keylogger.

  2. Pingback: my blog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan