Tỷ phú Warren Buffett và Elon Musk đã chứng minh rằng nếu không thể dành thời gian làm những việc sau mỗi ngày, giới trẻ sẽ không bao giờ thành công!

Nếu bạn không dành chỗ cho việc cho đi hay đền đáp một ân huệ thì thành công cũng không dành chỗ cho bạn.

Thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng và không xảy ra chỉ sau một đêm. Mặc dù vậy, có những điều tuy nhỏ nhưng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu miễn là bạn chăm chỉ thực hiện mỗi ngày.

Dưới đây là 6 điều bạn nên làm hàng ngày nếu muốn thành công hơn trong cuộc sống:

1. Đọc sách không liên quan trực tiếp đến công việc của bạn

Đọc sách là một trong những cách dễ nhất để trải nghiệm cuộc sống từ một góc nhìn khác và có được sự đồng cảm, yếu tố quan trọng giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tốt. Ngoài chuyên môn, bạn luôn cần mở rộng kiến thức về các lĩnh vực khác.

Đọc sách là cách đơn giản nhất để mở rộng kiến thức.

Không phải ngẫu nhiên mà tỷ phú Elon Musk có thói quen đọc tác phẩm khoa học viễn tưởng và tiểu sử của những người nổi tiếng. Ông chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone: “Tôi đã được nuôi dưỡng bởi những cuốn sách, và tất nhiên là cả cha mẹ của tôi nữa”.

2. “Đổ mồ hôi”

Lấy can đảm để làm điều gì đó ngoài vùng an toàn của mình là một dấu hiệu cho thấy bạn đang phát triển. Nếu không làm được điều đó, bạn sẽ không tiến xa được. Nếu ghét việc phát biểu trước đám đông, lần tới hãy là người đầu tiên phát biểu trong cuộc họp nhóm. Dù bạn có thể lo lắng đến mức đổ mồ hôi tay, hãy cứ mạnh dạn.

Hảy ra khỏi vùng an toàn và làm những điều trước đây bạn chưa dám làm.

Mark Zuckerberg đã dành nhiều năm để học tiếng Trung Quốc và phần nào làm chủ được ngôn ngữ này khi tự tin nói tiếng Trung cùng người vợ gốc Hoa của mình trong một số video được anh đăng tải trên mạng. Nỗi sợ và sự phát triển không thể cùng tồn tại. Chúng ta cần hành động để một thứ buộc phải ra đi để thứ còn lại phát triển.

3. Rèn luyện sức khỏe

Tom Corley, tác giả của nghiên cứu trong vòng 5 năm về những người giàu nhận thấy rằng tập luyện thể dục thể thao là điểm chung của nhóm người này. Theo ông, “những người có thói quen tập thể dục có lợi thế cạnh tranh rất lớn như IQ cao hơn, ý chí, sự tự tin và năng lượng nhiều hơn tới 20%”.

Một số tỷ phú tự thân bao gồm Oprah Winfrey, Sheryl Sanberg và Richard Branson đều tập thể dục mỗi ngày để tăng cường sự dẻo dai và bền bỉ. Nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng tập luyện hàng ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ.

4. Cho đi nhiều hơn

Người thành công thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc cho đi, đặc biệt là với những người đang cần giúp đỡ.

Năm 2010, vợ chồng tỷ phú Bill & Melinda Gates cùng huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã phát động chương trình Giving Pledge khuyến khích các tỷ phú trên thế giới cam kết trao tặng phần lớn tài sản cho tổ chức từ thiện để xóa đói giảm nghèo và cải thiện sức khỏe toàn cầu.

Tất nhiên, không nhất thiết lúc nào cũng phải cho đi một số tiền lớn. Bạn đơn giản chỉ cần giúp đỡ đồng nghiệp của mình khi công việc quá tải hay giúp một người già xách túi đồ nặng, đó đã là một sự cho đi đáng quý. Nếu bạn không dành chỗ cho việc cho đi hay đền đáp một ân huệ thì thành công cũng không dành chỗ cho bạn.

5. Dành thời gian để nhìn nhận thách thức của bản thân

Huyền thoại bóng rổ nhà nghề Michael Jordan từng nói: “Tôi chơi để chiến thắng, dù là trong khi luyện tập hay trong trận đấu thực sự. Và tôi sẽ không để bất cứ điều gì cản trở mình trên con đường dẫn đến thành công”.

Từ việc bị loại khỏi đội bóng rổ ở trường trung học, Michael Jordan đã trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp đạt được 6 chức vô địch và tạo ra một trong những thương hiệu vận động viên có giá trị nhất trong lịch sử.

Nhận thức rõ về thách thức của bản thân và cả những người ghen ghét, nghi ngờ khả năng của bạn là một hình thức tạo ra động lực mạnh mẽ. Nó sẽ thúc đẩy bạn làm mọi thứ để thành công và chứng minh rằng những người kia đã sai.

6. Ra ngoài và suy nghĩ

Trong xã hội ngày nay, hầu hết chúng ta đang dành quá nhiều thời gian cho smartphone và mạng xã hội. Và thực tế là không nhiều người có thể làm được điều tưởng như đơn giản này: Rời xa màn hình điện thoại, ra khỏi nhà, đi bộ và suy nghĩ.

Một nghiên cứu từ Hiệp hội Tâm lý học Mỹ cho thấy đi bộ ngoài trời có thể tăng khả năng sáng tạo và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề. Các nhà nghiên cứu cho biết: “Khi cần nghĩ ra ý tưởng làm việc mới, hãy kết hợp với đi bộ, điều đó sẽ mang lại hiệu quả”.

Hai nhà điều hành Facebook Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg.

Mark Zuckerberg, Richard Branson và các CEO của Google, LinkedIn rất yêu thích việc tổ chức các cuộc họp khi đang đi bộ bởi nó giúp tạo ra nhiều ý tưởng mới. Tỷ phú Richard Branson viết trên blog cá nhân: “Tôi thấy đây là một cách giúp đưa ra quyết định và thậm chí là chốt một thỏa thuận nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, kết hợp giữa công việc và tập thể dục cũng có lợi cho sức khỏe”.

 

 

 

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan