Tỷ phú Jack Ma bất ngờ hỗ trợ châu Phi giữa đại dịch Covid-19

– Theo CNN, tỷ phú Jack Ma đã có hành động hỗ trợ châu Phi trong diễn biến đại dịch Covid-19 bùng phát.

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma cho biết, ông sẽ quyên góp hỗ trợ khẩu trang, các bộ dụng cụ xét nghiệm và thiết bị bảo hộ đến các quốc gia châu Phi nhằm hỗ trợ châu lục này trong cuộc chiến chống Covid-19.

Tỷ phú Jack Ma bất ngờ hỗ trợ châu Phi giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma. Ảnh:CNN

Theo CNN, tỷ phú Jack Ma sẽ quyên góp 1.1 triệu bộ thử xét nghiệm, 6 triệu khẩu trang và 60.000 bộ đồ bảo hộ và dụng cụ bảo vệ mặt hỗ trợ châu Phi chống đại dịch Covid-19 hiện tại.

Nhóm quyên góp sẽ làm việc với các bệnh viện y tế địa phương ở châu Phi nhằm cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến phòng ngừa đại dịch.

“Thế giới không thể để cho châu Phi chịu các hậu quả nặng nề của đại dịch Covid-19 tại châu Phi”, tỷ phú Jack Ma cho biết trong một tuyên bố vào ngày 16/3.

“Các thiết bị y tế sẽ được chuyển đến Addis Ababa, Ethiopia. Thủ tướng Ethiopia – Abiy Ahmed sẽ giám sát việc phân phối những thiết bị này hỗ trợ cho các nước châu Phi khác”, tỷ phú Jack Ma nói.

Theo CNN, châu Phi đã xác nhận hơn 300 ca nhiễm, Ai Cập đã tăng lên các ca nhiễm với khoảng 110 người.

Vào ngày 13/3, tỷ phú Jack Ma cho biết ông sẽ quyên góp 500.000 bộ xét nghiệm và một triệu khẩu trang cho Mỹ. Người sáng lập Alibaba cũng nói rằng ông sẽ chia sẻ các kế hoạch của mình đến châu Âu và Iran trong diễn biến dịch bệnh phức tạp.

“Hiện tại, chúng ta cần phải có hành động khi cùng đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu. Là các thành viên của cộng đồng toàn cầu, sẽ được xem là không có trách nhiệm nếu chỉ ngồi yên, hoảng loạn, lờ đi và không hành động. Chúng tác cần phải có hành động ngay tức khắc”, tỷ phú Jack Ma nói thêm.

2 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan