TV LG OLED: câu chuyện của người khởi xướng

Từ vị thế của một kẻ “chơi ngông” khi “đơn thương độc mã” phát triển OLED – công nghệ lúc bấy giờ vẫn gây nhiều hoài nghi, nay LG đã vững vàng phát triển thời kỳ hoàng kim của kỷ nguyên OLED.

TV LG OLED: câu chuyện của người khởi xướng

Hãng điện tử đến từ Hàn Quốc cũng là người khởi xướng để OLED trở thành xu thế chung của thị trường, giúp ngày càng nhiều người dùng được trải nghiệm công nghệ TV tiên tiến.

“Kẻ chơi ngông” trong quá khứ

Năm 2013, chiếc TV OLED đầu tiên được thương mại hóa trên thị trường, mang thương hiệu LG. Sản phẩm ngay lập tức gây tiếng vang lớn. Bởi thời điểm đó, các ông lớn trong làng công nghệ như Sony, Panasonic đều tuyên bố rời khỏi sân chơi OLED vì không thể đưa TV OLED vào sản xuất hàng loạt do giá thành quá cao. Đối thủ “đồng hương” của LG là Samsung cũng tuyên bố từ bỏ OLED để tiếp tục phát triển công nghệ LCD/LED cũ. Chỉ còn LG “đơn thương độc mã” kiên trì với kế hoạch phát triển OLED của riêng mình.

Với LG, việc theo đuổi công nghệ OLED lúc bấy giờ không phải câu chuyện doanh thu, lợi nhuận hay miếng bánh thị phần, mà là việc khẳng định thương hiệu và tiên phong công nghệ. Hãng đã đầu tư số tiền khổng lồ để nghiên cứu và tìm ra hướng đi mới để có thể thương mại hóa được công nghệ OLED, với niềm tin vững chắc OLED sẽ là tương lai của nền công nghiệp hiển thị.

Dẫn dắt cuộc đua OLED

Sau 7 năm khai phá thị trường OLED, LG đã thành công trong việc đưa OLED đến với người dùng. LG thực sự tạo được danh tiếng và dần chiếm lĩnh phân khúc TV cao cấp. Nhắc đến TV cao cấp thì OLED là lựa chọn hàng đầu, và nhắc đến TV OLED là nghĩ đến LG. Minh chứng là các sản phẩm TV OLED của LG liên tiếp nhận được đánh giá rất cao từ các chuyên gia công nghệ trên toàn thế giới, chiếm giữ các bảng xếp hạng TV tốt nhất thế giới của các chuyên trang nghe nhìn uy tín nhiều năm liền.

Với mong muốn phổ cập TV OLED để ngày càng nhiều người dùng được tiếp cận với công nghệ tiên tiến này, LG khơi dậy cuộc đua OLED bằng việc cung cấp tấm nền OLED cho 15 hãng sản xuất TV lớn trên thị trường để họ có thể sản xuất TV OLED.

Thành công vang dội của LG với dòng TV OLED khiến Sony, Philips, Toshiba, Sharp, Panasonic, Hisense, Skyworth, Changhong, Konka, Loewe, Grundig, B&O, Vizio… không thể “ngồi yên”, buộc phải nhập tấm nền OLED của LG để tham gia vào cuộc đua OLED. Nói cách khác, bộ phận cốt lõi quan trọng nhất của tất cả các TV OLED trên thị trường hiện nay đều là của LG, tất cả các TV OLED đều bắt đầu từ LG.

TV LG OLED: câu chuyện của người khởi xướng - Ảnh 1.

Cuộc chơi OLED được dẫn dắt bởi LG khiến doanh số TV OLED tăng chóng mặt. Theo dự đoán của IHS Markit, đến năm 2026 doanh số TV OLED sẽ đạt 17,79 triệu chiếc, tăng 9.96 lần so với 1.79 triệu chiếc trong năm 2017.

Khẳng định đẳng cấp của nhà sản xuất TV OLED hàng đầu thế giới

Với lợi thế của người tiên phong, LG sử dụng công nghệ OLED độc quyền làm nền tảng, tích hợp những công nghệ hình ảnh, âm thanh mới cùng sức sáng tạo vô biên, LG đã thay đổi hoàn toàn khái niệm của một chiếc TV thông thường khi liên tục ra mắt những mẫu TV với thiết kế không tưởng.

Trước đây, hình ảnh chiếc TV mỏng như một bức tranh dán tường, hay TV có thể tự động cuộn tròn lại như một tờ báo có lẽ chỉ có trong phim viễn tưởng. Nhưng LG đã biến điều đó thành sự thực, đáng chú ý, không đơn thuần là một mẫu TV trưng bày để phô diễn công nghệ, LG đã thương mại hóa được các mẫu TV này ra thị trường, trở thành điểm nhấn kiêu hãnh trong các không gian nội thất hạng sang.

TV LG OLED: câu chuyện của người khởi xướng - Ảnh 2.

Ngay khi được tung ra, TV OLED dán tường và TV OLED cuộn của LG đã trở thành “hiện tượng” trên toàn thế giới bởi ai cũng muốn sở hữu tuyệt tác này để tăng thêm vẻ đẹp cho không gian sống của mình. Sức mạnh công nghệ hàng đầu kết hợp với thiết kế sang trọng, đẳng cấp mang lại trải nghiệm giải trí hoàn toàn mới cho người dùng.

Bằng sự đầu tư nghiên cứu và tôn trọng thị hiếu của người dùng, LG đã thuyết phục người dùng từ chỗ hoài nghi về công nghệ OLED, đến sự yêu thích và đề cao OLED như một công nghệ tiên tiến nhất đang định hình lại nền công nghiệp TV. Từ vị thế của người khởi xướng “liều lĩnh”, LG từng bước khẳng định vị thế của nhà sản xuất TV OLED hàng đầu thế giới.

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan