Từ ngày 1-9, công nhân các khu công nghiệp có thể mua hàng online giá bình ổn

Sáng 15-8, Công đoàn Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Liên hiệp công nhân Việt Nam nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “Phúc lợi đoàn viên công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, giúp đoàn viên công đoàn, người lao động quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn.

 

 

Dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác có đồng chí Bùi Huyền Mai, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai đơn vị sẽ phối hợp triển khai chương trình “Nền tảng công nghệ công nhân 4.0 cung cấp thực phẩm, hàng tiêu dùng và các tiện ích cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động” đến các công đoàn cơ sở để tạo ra một siêu thị online đa dạng mặt hàng và thuận tiện trong giao dịch mua sắm dành cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trực thuộc Công đoàn Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Giá các mặt hàng là giá bình ổn dành riêng cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động mua sắm, giảm từ 5% đến 15% so với giá trên thị trường. Hình thức giao hàng linh hoạt, có thể giao hàng tại nơi làm việc, hoặc nơi ở của công nhân lao động… để thuận tiện cho người lao động.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công đoàn Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đánh giá, phương thức mua hàng nêu trên sẽ giúp hạn chế số lần đến các cửa hàng mua sắm trực tiếp, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho công nhân và rất đáng khuyến khích.

Ngoài các nội dung về cung cấp thực phẩm online, nền tảng công nghệ công nhân 4.0 còn tích hợp nhiều tiện ích hỗ trợ công nhân, lao động như: Tư vấn pháp luật, tư vấn sức khỏe sinh sản, các kiến thức về nội trợ, nấu ăn, hôn nhân gia đình…

Cũng trong ngày 15-8, Công đoàn Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức lớp tập huấn về Bộ luật Lao động năm 2019 và nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2020 cho các cán bộ công đoàn cơ sở.

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan