Tranh đoạt nhiều mấy đến cuối cùng cũng chỉ là trắng tay, đôi khi buông bỏ mới là người chiến thắng!

Tranh đoạt nhiều mấy đến cuối cùng cũng chỉ là trắng tay, đôi khi buông bỏ mới là người chiến thắng!

Đôi khi, tranh được lại hóa mất, buông bỏ nhưng sẽ đạt được nhiều hơn.

Sống trên đời, đâu phải lúc nào tranh đoạt mới giành được chiến thắng. Có những hoàn cảnh sẽ đưa đẩy chúng ta tới những sự lựa chọn trí tuệ hơn: Đó chính là buông bỏ. Người biết buông bỏ đúng lúc mới là người khôn ngoan, không bị áp lực, phiền não, kẻ thù, nỗi đau… dằn vặt mỗi ngày. Học cách buông bỏ 8 điều sau, cuộc đời sẽ trở nên thuận lợi hơn cả tưởng tượng của mỗi chúng ta.

Đầu tiên, buông bỏ áp lực

Mệt mỏi hay không tùy thuộc vào tâm lý của chính bản thân và những chuyện chúng ta đã trải qua mỗi ngày. Cho dù chuyện đó vui vẻ, đau thương, hay đem lại cảm xúc gì, tất cả đều được ghi dấu trong lòng. Khi trong lòng chứa quá nhiều chuyện, đương nhiên chúng sẽ trở nên lộn xộn và làm rối loạn tâm trí của chúng ta.

Nếu có thể vứt bỏ những nỗi đau, trong lòng sẽ có thêm không gian để chất chứa hạnh phúc. Đó chính là cách đơn giản nhất để giữ lòng thảnh thơi, không còn bị mệt mỏi và khó chịu quấy rối.

Tranh đoạt nhiều mấy đến cuối cùng cũng chỉ là trắng tay, đôi khi buông bỏ mới là người chiến thắng! - Ảnh 1.

Nhẹ gánh trên lưng mới có thể bay càng cao, đi càng xa.

Thứ hai, buông bỏ những muộn phiền

Thực ra, nếu nói một cách đơn giản thì hạnh phúc thực sự rất đơn giản. Chúng ta học cách chấp nhận thực tế một cách bình tĩnh, học cách nói những điều tốt đẹp cho chính mình, học cách đối mặt với những chuyện xui xẻo, học cách nhìn cuộc sống tích cực hơn, học cách suy nghĩ với nhiều khía cạnh, bằng những cách đó, ánh mặt trời sẽ tràn vào lòng, xóa đi nỗi sợ hãi, lo lắng và ảm đạm mịt mù. Không làm bản thân muộn phiền, đó chính là lúc chúng ta hạnh phúc.

Thứ ba, buông bỏ mặc cảm

Biết cách xóa bỏ “sự tự ti” ra khỏi từ điển của chính mình, có thể bạn không trở thành vĩ nhân, nhưng nhất định bạn sẽ là một con người bản lĩnh với nội tâm mạnh mẽ. Chỉ cần giữ niềm tin vào bản thân, tìm đúng vị trí của mình, bạn sẽ có được một cuộc sống đầy giá trị.

Thứ tư, buông bỏ sự lười biếng

Hãy không ngừng đấu tranh để thay đổi vận mệnh của mình chứ đừng hâm mộ vận mệnh của người khác một cách mù quáng. Chỉ cần biết nỗ lực và cố gắng, có ý chí vươn lên, ai cũng có thể đạt được mục tiêu. Ví dụ như muốn học Toán giỏi, hãy áp dụng mỗi công thức Toán 100 lần, tự nhiên bạn sẽ thành thạo nó. Tương tự như vậy, muốn trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực gì đó, hãy rèn luyện kỹ năng của mình cả nghìn, cả vạn lần, cho đến khi nhắm mắt cũng có thể làm được. Luôn chăm chỉ tiến về phía trước, sớm muộn gì bạn cũng đạt tới đích thành công.

Thứ năm, buông bỏ tiêu cực

Tranh đoạt nhiều mấy đến cuối cùng cũng chỉ là trắng tay, đôi khi buông bỏ mới là người chiến thắng! - Ảnh 2.

Tiêu cực và tuyệt vọng nằm bên trái, tích cực và hi vọng song hành trên con đường bên phải. Quyết định đi theo ngã rẽ nào, chỉ có bản thân bạn mới làm được. Đầu tiên, phải chiến thắng cuộc chiến với chính mình, bạn mới có thể trở thành một tướng quân dám bày mưu nghĩ kế, đánh bại mọi khó khăn trên đường đời. Hãy biến tất cả thất bại trên con đường ấy trở thành bàn đạp cho sự thành công trong tương lai.

Thứ sáu, buông bỏ những lời phàn nàn, than vãn

Càng phàn nàn hay than vãn nhiều hơn, bạn càng dễ nản lòng thoái chí và để chúng cản trở tốc độ thành công của chính mình. Thay vào đó, sao không học chấp nhận thất bại một cách bình tĩnh và tỉnh táo, từ đó tìm ra những sai lầm ở bản thân, tìm cơ hội khắc phục và thay đổi nó hoàn toàn. Đây mới là cử chỉ của một người khôn ngoan và trưởng thành.

Vàng thật không sợ thử lửa. Đôi lần thất bại không thể làm nhụt ý chí của một người ngoan cường. Hãy làm việc chăm chỉ, tiếp tục phấn đấu để thay đổi hiện trạng chứ phàn nàn hay than vãn đều không thể giải quyết vấn đề.

Thứ bảy, buông bỏ sự do dự

Những chuyện cần sự quyết đoán, cần phải hành động ngay mới đem lại thành công thì đừng bao giờ chần chừ do dự. Nếu đã xác định, đừng tiếp tục băn khoăn. Nếu đã chọn bước lên con đường ấy, hãy tiếp tục đi và không quay đầu nhìn lại.

Cơ hội thành công luôn đến và đi trong chớp mắt, vụt sáng giống như tia sét giữa đêm mưa, và chỉ có những người thực sự quyết đoán, nhanh chóng hành động mới có cơ hội để nắm bắt nó.

Hành động ngay lập tức là một đặc điểm chung của tất cả những người thành công. Nếu có ý tưởng tốt, hãy thực hiện nó ngay bây giờ; nếu có cơ hội tốt, hãy giành lấy ngay lập tức. Không phải chuyện gì cũng khoan thai từ tốn chờ đợi chúng ta. Chỉ một khoảnh khắc bạn do dự, bạn đã tụt lại phía sau và đánh mất cơ hội chiến thắng trong cuộc đua quan trọng ấy. Điều đó sẽ trở thành nỗi tiếc nuối trong lòng mãi không thôi. Chính vì thế, hành động càng sớm càng tốt, thành công sẽ dần mở ra.

Tranh đoạt nhiều mấy đến cuối cùng cũng chỉ là trắng tay, đôi khi buông bỏ mới là người chiến thắng! - Ảnh 3.

Hành động hôm nay sẽ ươm mầm cho tương lai, đừng để sự do dự đánh mất cơ hội tỏa sáng.

Thứ tám, buông bỏ lòng hẹp hòi

Từ xưa đến nay, lòng khoan dung chính là một loại mỹ đức mà ai cũng cần trân trọng. Biết khoan dung với người khác chính là đang mở đường cho chính mình sau này. Khi chúng ta học được cách thật sự khoan dung, trong lòng sẽ không còn thấp thỏm lo lắng, thấu hiểu hỉ nộ ái ố trên đời, mở rộng ý chí và tôi luyện bản thân. Khi tấm lòng có thể cất chứa vạn vật, bản lĩnh mới đủ lớn để giành được cơ hội thành công, đủ hạnh phúc hưởng thụ cuộc sống.

 

 

 

3 Responses

  1. Pingback: rovebrand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan