Tiền nhiều mua được hạnh phúc không và đây là câu trả lời của Bill Gates

Bill Gates thừa nhận việc trở thành tỷ phú giúp ông hạnh phúc hơn nhưng khẳng định tiền bạc không phải điều duy nhất giúp con người trở nên vui vẻ.

Trong chương trình hỏi đáp trên mạng xã hội Reddit hôm thứ hai, một người dùng đặt câu hỏi cho Bill Gates: “Ông có nghĩ trở thành tỷ phú khiến ông hạnh phúc hơn so với việc chỉ là một người thuộc tầng lớp trung lưu?”.

“Có chứ. Là tỷ phú tôi không phải suy nghĩ về chi phí giáo dục hay y tế. Không phải lo lắng về tài chính là một điều thật sự may mắn”, đồng sáng lập Microsoft trả lời.

“Hiển nhiên bạn không cần phải là tỷ phú mới có được những thứ đó. Thế nhưng chúng ta vẫn cần hạn chế việc tăng giá thành tại một số địa phương và lĩnh vực nhất định, cho phép ai cũng có thể được sử dụng những thứ hàng hóa, dịch vụ thiết yếu”, tỷ phú sở hữu hơn 98 tỷ USD nói thêm.

Y tế và giáo dục cũng chính là hai lĩnh vực mà Bill và vợ ông Melinda Gates đã đầu tư hàng tỷ USD để cải thiện chất lượng.

Tiền nhiều mua được hạnh phúc không và đây là câu trả lời của Bill Gates - Ảnh 1.

Bill Gates thừa nhận là tỷ phú giúp ông hạnh phúc hơn. Ảnh: Bloomberg.

Trên thực tế, Bill Gates không phải tỷ phú duy nhất có quan điểm này. Sau khi nghiên cứu hơn 1.200 triệu phú tự thân, tác giả Steve Siebold nhận thấy những người giàu không ngại thừa nhận rằng tiền có thể giải quyết hầu hết các vấn đề.

“Người giàu coi tiền là một công cụ tích cực đem lại tự do và cơ hội cho gia đình cũng như bản thân họ. Có những vấn đề khi gặp phải bạn có thể giải quyết chỉ bằng cách viết một tấm chi phiếu”, Siebold viết trong cuốn “Người giàu nghĩ gì?”.

Thừa nhận rằng tiền có thể tạo ra các lựa chọn là lý do chính khiến người giàu tiếp tục tạo ra nhiều của cải hơn, ông nói: “Trong khi tầng lớp thượng lưu coi tiền là một nguồn lực quan trọng mở ra những khả năng vô tận, tầng lớp trung lưu đang phủ nhận tầm quan trọng của nó”.

Siebold khuyên mọi người nên thay đổi tư duy: “Hãy bắt đầu với việc tự nói với bản thân hàng ngày rằng tiền là một người bạn và là động lực tích cực trong cuộc sống, thay đổi suy nghĩ sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn”.

Dù vậy, Bill Gates cũng khẳng định có nhiều điều khiến con người hạnh phúc hơn chỉ là số tiền trong tài khoản ngân hàng.

“Gần đây, một số ý kiến cho rằng một người sẽ có những cảm xúc đặc biệt khi thấy con cái mình thành công, với tư cách là một người cha, tôi hoàn toàn đồng ý. Đôi khi bạn phải kiếm tìm một cam kết gì đó cho chính bản thân mình, ví dụ như việc tập thể dục cũng có thể cho bạn hạnh phúc, vui vẻ hơn vậy”, Gates trả lời câu hỏi “Điều gì khiến ông hạnh phúc” của người dùng Reddit.

55 Responses

  1. Pingback: rope 4000mg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan