Thu nhập vợ chồng Ivanka năm 2019 có thể lên tới 157 triệu USD

Tổng thu nhập của Ivanka Trump và Jared Kushner trong năm 2019 từ các hoạt động bên ngoài chính phủ dao động ở mức từ 36,2 triệu USD tới 157 triệu USD.

Theo Washington Post, báo cáo công bố hôm 31/7 cho thấy con gái Tổng thống Trump, Ivanka Trump, cùng chồng là Jared Kushner có thu nhập thêm nhờ các hoạt động kinh doanh, ngoài khoản tiền lương với tư cách cố vấn tổng thống.

Theo bản kê khai mà cặp đôi này nộp tới Văn phòng Đạo đức chính phủ hồi tháng 6, thu nhập của Ivanka đến từ cổ phần tại khách sạn Trump International ở Washington.

Đây là khoản thu nhập cố định hàng năm với giá trị 3,9 triệu USD. Ngoài ra, Ivanka có các khoản thu nhập từ 100.000 USD đến 1 triệu USD nhờ cho thuê bất động sản và tiền bản quyền.

vo chong Ivanka trump kiem 157 trieu USD anh 1
Ivanka Trump và Jared Kushner. Ảnh: Getty.

Trước đây, Ivanka có khoản thu từ việc kinh doanh nhãn hiệu thời trang và đá quý có tên “Ivanka Trump”. Tuy nhiên, con gái của Tổng thống Trump đã dừng hoạt động nhãn hiệu này từ giữa năm 2018.

Trong khi đó, thu nhập của Jared Kushner đến từ quyền sở hữu công ty bất động sản của gia đình, tập đoàn Kushner Companies.

Dù không trực tiếp điều hành công việc kinh doanh, việc Kushner nắm giữ cổ phần công ty của gia đình trong khi đang đảm nhận vị trí cố vấn tổng thống từ lâu đã trở thành mục tiêu chỉ của công chúng Mỹ trích do lo ngại xung đột lợi ích và nguy cơ thao túng từ các đối tác nước ngoài.

Các tài sản mà Ivanka và Jared Kushner sở hữu trong năm 2019 có giá trị từ 181 triệu USD đến 755 triệu USD. Trong khi đó, cặp đôi này có các khoản nợ từ 22 triệu USD tới 110 triệu USD.

So với năm 2018, thu nhập tối thiểu vợ chồng con gái Tổng thống Trump đã tăng thêm 7 triệu USD. Mặc dù vậy, con số này thấp hơn nhiều so với năm 2017, khi thu nhập tối thiểu của cặp đôi lên tới 82 triệu USD.

Mặc dù vậy, Washington Post cho biết không thể xác định chính xác khoản thu nhập của gia đình Ivanka, bởi các giấy tờ mà Văn phòng Đạo đức chính phủ yêu cầu chỉ bao gồm giá trị tài sản và các khoản nợ mà 2 người nắm giữ.

28 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan