Startup và bí kíp kêu gọi vốn bách phát bách trúng

Vốn ở đâu mà có, tiền ở đâu để kinh doanh? Một câu hỏi mà bất kỳ ai đều phải gỡ rối khi bắt đầu khởi nghiệp.


Bước đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải xác định được với cương vị là nhà đầu tư họ sẽ muốn gì từ bạn: tiềm năng của dự án kinh doanh, những gì bạn sẵn sàng từ bỏ để biến ý tưởng kinh doanh thành dự án khả thi và những gì bạn đang có…


Nguồn: Saigon Innovation Hub

Và dưới đây là 5 nguồn tài trợ phổ biến hiện nay được sắp xếp theo thứ tự phổ biến cao dần:

  1. Tìm kiếm vốn từ ngân hàng

Để vay vốn được từ ngân hàng bạn phải có một lịch sử tín dụng tốt hoặc lượng tài sản hiện có đủ đảm bảo khả năng thế chấp để tạo niềm tin cho các ngân hàng.

  1. Tham gia các chương trình thúc đẩy khởi nghiệp

Hiện nay không thiếu những chương trình, nhóm…tìm kiếm những startup tiềm năng để đầu tư như Shark Tank, Cơ hội cho ai?…Nhưng để được các công ty này đầu tư, hỗ trợ vốn thì dự án của bạn phải có tính khả thi, sáng tạo và sức cạnh tranh đủ tầm.

  1. Tìm kiếm những nhà đầu tư thiên thần

Đó là những cá nhân giàu có sẵn sàng rót vốn vào doanh nghiệp của bạn và lấy lợi nhuận. Đối với họ đây là hình thức đầu tư mạo hiểm có mức độ rủi ro cao vì thế mức lợi suất mà họ yêu cầu cũng lớn.

  1. Nguồn vốn từ gia đình bạn bè

Đây là nguồn vốn chủ lực được nhiều startup thực hiện là động lực chủ yếu giúp bạn khởi nghiệp bước đầu

 

  1. Vốn đầu tư chính mình

Theo thống kế khoảng 90% hoạt động khởi nghiệp là bắt đầu với nguồn vốn của mình và tất nhiên nó cần một thời gian đủ dài để tích góp.

Các Startup nên tự nhận định rằng tất cả các khoản đầu tư của đối tác đều kèm theo những yêu cầu và cam kết bạn sẽ phải thực hiện được và lưu ý mọi quyết định tài trợ là một sự cân bằng giữa chi phí và gói vốn hỗ trợ như cân bằng quyền sở hữu và kiểm soát.

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan