Siêu thị Emart Gò Vấp được mở lại sau yêu cầu tạm đóng cửa

Sở Công Thương TP.HCM đã yêu cầu siêu thị Emart (Gò Vấp) tạm thời đóng cửa vì không đảm bảo quy định phòng, chống dịch. Sau khi đáp ứng các yêu cầu, siêu thị đã được mở lại.

Tại họp báo chiều ngày 4/10, trả lời câu hỏi về việc tạm dừng hoạt động siêu thị Emart, ông Lê Huỳnh Minh Tú – Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết sau khi nhận được thông tin về việc không đảm bảo phòng chống dịch tại siêu thị Emart (quận Gò Vấp), Sở Công Thương đã tổ chức kiểm tra và ghi nhận hoạt động tại siêu thị chưa đảm bảo quy định.
“Siêu thị tiếp nhận khách đông, không đảm bảo giãn cách giữa người với người, tập trung đông ở cổng ra vào, cũng như trong quá trình mua sắm. Đồng thời chưa phân luồng để đảm bảo di chuyển 1 chiều”, ông nói và cho biết khi vào mua sắm cũng chưa đảm bảo khoảng cách 2 m.
Do đó, ông Tú cho biết đoàn kiểm tra đã đề nghị siêu thị tạm dừng và khắc phục. Quận Gò Vấp và Sở đã tiến hành kiểm tra lại đảm bảo các bộ tiêu chí theo quyết định 3328 của UBND TP.HCM.
Về việc phối hợp các quận, huyện kiểm tra giám sát các hoạt động của siêu thị, chợ truyền thống, cơ sở sản xuất, kinh doanh, lãnh đạo Sở Công Thương cho biết khi xây dựng các bộ tiêu chí theo Công văn 3328 của UBND TP, các doanh nghiệp bao gồm siêu thị, chợ, cơ sở sản xuất… căn cứ theo bộ tiêu chí này để tự thực hiện và có thông tin đến địa phương để theo dõi.
Trường hợp kiểm tra vi phạm 1 trong các yêu cầu của bộ tiêu chí phải dừng hoạt động. “Sở Công Thương sẽ phối hợp kiểm tra thường xuyên mà không có kế hoạch cụ thể”, ông Tú nhấn mạnh.

Trao đổi với Zing, đại diện Emart cho biết sau khi siêu thị tăng cường thêm các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định, ngày 4/10, các cơ quan chức năng của Sở Công Thương TP.HCM và quận Gò Vấp đã kiểm tra và đồng ý cho Emart tiếp tục phục vụ trở lại từ 7h30 đến 22h hàng ngày.
Theo đó, siêu thị sẽ kiểm soát chặt chẽ số lượng khách hàng vào bên trong siêu thị bằng thẻ đánh số thứ tự, đảm bảo tối thiểu 4 m2/khách hàng và điều phối tối đa số lượng 400 khách hàng tại cùng một thời điểm phục vụ.
“Emart đã rất nỗ lực thực hiện đúng quy định của các cơ quan quản lý về việc phòng chống dịch, kiểm tra rất kỹ lưỡng điều kiện của khách hàng trước khi vào mua sắm như: Thẻ xanh, thẻ vàng, giấy chứng nhận tiêm, giấy chứng nhận F0”, đại diện Emart cho biết.
Hiện, khách hàng vào siêu thị phải thực hiện thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trong thời gian ngồi chờ tại khu vực đã được bố trí. Ngoài ra, để thuận tiện cho khách hàng, Emart trang bị máy đo nhiệt độ tự động, tích hợp chế độ phun xịt dung dịch sát khuẩn tự động.
“Bên trong siêu thị, hệ thống loa cách 10 phút đọc loa một lần để nhắc nhở khách hàng giữ khoảng cách an toàn. Siêu thị cũng nỗ lực sử dụng hết năng suất của nhân viên để có thể nhanh chóng giải phóng khách hàng bên trong, hạn chế tập trung đông đúc, mở hết tất cả các quầy thu ngân phục vụ vào thời điểm có đông khách hàng cần thanh toán”, đại diện siêu thị nói.

Đồng thời, siêu thị cũng kẻ vạch khoảng cách an toàn trong toàn bộ diện tích siêu thị, đảm bảo khoảng cách 2 m giữa các khách hàng. Phân luồng vào và luồng ra, vạch điều hướng đi bên trong siêu thị, bố trí thêm nhiều nhân sự tăng cường nhắc nhở, trực tiếp điều phối khách hàng…
Trước đó, Emart Việt Nam thông báo từ ngày 1/10 siêu thị bắt đầu phục vụ khách hàng đến trực tiếp mua sắm từ 7h30 đến 21h, hàng ngày.
Tại siêu thị 100% nhân viên siêu thị đã được tiêm đủ hai mũi vaccine. Tuân thủ nghiêm 5K, khử khuẩn hàng ngày bề mặt công cộng, xe đẩy, giỏ hàng; tấm ngăn quầy thanh toán; máy xịt khử khuẩn tự động…

4 Responses

  1. Pingback: kojic acid serum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan