Siemens Gamesa bắt tay với BCG Energy phát triển điện gió tại Việt Nam

Theo thỏa thuận, Siemens Gamesa sẽ cung cấp trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật cho BCG Energy để xây dựng hơn 500 MW điện gió tại Việt Nam với tổng giá trị hợp đồng khoảng 400 triệu USD.
Trong khuôn khổ Hội nghị biến đổi khí hậu COP26 diễn ra tại Vương quốc Anh diễn ra vào chiều 31/10, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Công ty Siemens Gamesa (thành viên của Tập đoàn Siemens Đức), đã ký Biên bản ghi nhớ với Công ty BCG Energy về việc cung cấp thiết bị và giải pháp kỹ thuật để phát triển điện gió tại Việt Nam.
Theo thỏa thuận ký kết, Siemens Gamesa sẽ cung cấp trang thiết bị, các giải pháp kỹ thuật cho BCG Energy để BCG Energy thực hiện lộ trình xây dựng hơn 500 MW điện gió tại Việt Nam trong vài năm tới. Giá trị hợp đồng dự kiến khoảng 400 triệu USD.
Tap chi DNTD tin tuc dau tu 1
BCG Energy va Siemen Gamesa Renewable trao thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính (ảnh: BCG)

Tại buổi tiếp và làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với các doanh nghiệp, đại diện BCG Energy và Siemens Gamesa đã đề xuất các giải pháp đưa chuỗi cung ứng điện gió về Việt Nam để nâng cao năng lực sản suất.
Siemens Gamesa và BCG Energy cùng cam kết sẽ nỗ lực làm việc với các bên liên quan để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ngành công nghiệp điện gió và hỗ trợ mục tiêu chuyển đổi xanh, phát triển bền vững của Việt Nam.
BCG Energy – thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital là một trong những doanh nghiệp tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26).
Đối tác Siemens Gamesa mà BCG Energy hợp tác lần này là một trong những nhà cung cấp giải pháp điện gió hàng đầu thế giới, có 40 năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng sạch. Siemens Gamesa chuyên cung cấp, lắp đặt và bảo dưỡng các tua-bin gió, tạo ra hơn 100 GW năng lượng gió, đủ để cung cấp cho 87 triệu hộ gia đình trên khắp thế giới.
Tap chi DN thoi dai, dau tu, thu tuong Pham Minh Chinh 2

Riêng tại Việt Nam, Siemens Gamesa đang cung cấp trang thiết bị và giải pháp kỹ thuật cho 14 dự án điện gió, có tổng công suất 1,17 GW.
Đại diện BCG Energy cho biết, ngoài việc ký kết với Siemens Gamesa lần này, BCG Energy sẽ làm việc với các doanh nghiệp lớn của châu Âu về hợp tác chuyển dịch cơ cấu sản xuất công nghiệp phụ trợ và công nghệ năng lượng tái tạo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ ra mắt đường bay thẳng Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ ra mắt đường bay thẳng Việt Nam

Tạp chí doanh nhân thời đại 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ ra mắt đường bay thẳng Việt Nam – Anh và Lễ ký công bố Tổng đại lý của hãng Bamboo Airways.

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan