Shark Hưng: Không có việc nào lương cao lại dễ dàng!

Theo Shark Hưng, không có việc nào lương cao lại dễ dàng, giống như các sản phẩm bán trên thị trường, không thể vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ.

 

Châu Bùi hỏi nên chọn việc mình thích lương thấp hay việc lương cao nhưng mệt mỏi, Shark Hưng đáp: Không có việc nào lương cao lại dễ dàng!

 

Trong một livestream giữa Châu Bùi và Shark Phạm Thanh Hưng, nữ người mẫu đã hỏi Phó chủ tịch Cengroup như sau: Shark Hưng sẽ chọn công việc mình thích nhưng lương thấp, hay một công việc lương cao nhưng mỗi ngày đi làm đều cảm thấy mệt mỏi?

Không chần chừ, Shark Hưng cho biết mình chọn công việc lương cao nhưng mệt mỏi.

“Tất nhiên lương cao thì sẽ nhiều áp lực. Nhưng mệt mỏi ở đây tôi nghĩ các bạn muốn nói tới môi trường làm việc không tốt lắm, hơi đố kỵ, cạnh tranh hoặc độc hại, làm bạn mệt mỏi.

Nhưng mệt mỏi vì sao? Vì chính bản thân các bạn không thích nghi nên các bạn mệt mỏi. Sao không nghĩ sẽ hòa đồng với nó để bớt mệt mỏi hơn. Còn mệt mỏi về thân xác thì đó là điều hiển nhiên. Thời gian làm việc căng, áp lực căng thì các bạn mới được lương cao. Không có công việc nào lương cao mà lại dễ dàng. Sản phẩm của các bạn cũng thế thôi, làm gì có cái gì ngon bổ rẻ. Ngon thì không bổ, bổ thì không ngon. Vừa ngon vừa bổ thì không rẻ. Việc nhẹ mà lương cao thì chắc có vấn đề. Thường làm thuê cho bố mẹ thì hay được việc nhẹ lương cao”.

Shark Hưng cũng nói thêm rằng ở phương án công việc lương cao nhưng mệt mỏi, nhiều người có thể không thích thái độ của sếp, không thích môi trường làm việc, đồng nghiệp cạnh tranh thiếu lành mạnh,… chứ chưa chắc vấn đề xuất phát từ bản chất công việc.

“Vẫn công việc đó nếu các bạn được ‘bê’ sang môi trường làm việc khác, có thể các bạn lại thích thú hơn rất nhiều. Cho nên một trong những lựa chọn lớn của người công ăn lương là chọn môi tường làm việc ở đó họ cảm thấy thoải mái”, Phó chủ tịch Cengroup nhấn mạnh.

Châu Bùi hỏi nên chọn việc mình thích lương thấp hay việc lương cao nhưng mệt mỏi, Shark Hưng đáp: Không có việc nào lương cao lại dễ dàng! - Ảnh 1.

Trong trường hợp làm công việc yêu thích nhưng mức lương chưa phù hợp, Shark Hưng cho rằng mỗi người có thể tìm những môi trường phù hợp hơn cho bản thân.

“Nếu bạn đang làm một công việc mình thích nhưng mức lương chưa xứng đáng với trình độ của bạn, thì bạn hoàn toàn có khả năng tìm công việc khác có mức lương tốt hơn. Còn nếu bạn thực sự không thích bản chất công việc hiện đang có, thì bạn có thể tìm công việc và môi trường mà mình thích nhưng cần nâng cao năng lực để có mức lương tốt.

Ai cũng cần bán một cái gì đó. Bạn phải biết giá trị của mình ở đâu để định giá đúng. Ví dụ bán thời gian như làm lễ tân, bảo vệ, bán hàng, bán sức như là bốc vác, nâng hàng… thì tiền lương sẽ thấp. Còn nếu chúng ta có thêm phần trí tuệ, như sáng tạo, đồ hoạ, thiết kế, lập trình thì lương cũng cao hơn.

Nếu bạn có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm, năng lực tích lũy cộng cả kỹ năng lãnh đạo, quản lý đội nhóm, giao tiếp đàm phán, thì giá còn cao hơn nữa. Quan trọng bạn biết mình có gì để bán, và tìm được người trân trọng những kỹ năng, giá trị mình bán, thì bạn sẽ có thu nhập cao”.

327 Responses

  1. Heya this is kind of of off topic but I was wanting to know if blogs use WYSIWYG editors or if you have to manually code with HTML. I’m starting a blog soon but have no coding know-how so I wanted to get guidance from someone with experience. Any help would be greatly appreciated!

  2. Aw, this was a really nice post. In idea I would like to put in writing like this additionally – taking time and precise effort to make an excellent article… however what can I say… I procrastinate alot and on no account appear to get one thing done.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan