Làm việc không có ngày nghỉ, chàng trai nhận “trái ngọt” nửa tỷ đô sau một đêm

Peter Rahal khởi nghiệp với RxBar từ căn bếp của mẹ mình – sau đó bán nó với giá 600 triệu USD.

Peter Rahal, CEO 31 tuổi của hãng sản xuất thanh protein tự nhiên RXBar, đã biến ý tưởng về một món ăn nhẹ đơn giản và tốt cho sức khỏe thành một công ty có doanh thu hàng triệu USD trong vòng chưa đầy 5 năm.

Bỏ ra 10.000 USD để khởi nghiệp trong căn bếp của mẹ và 5 năm sau bán công ty với giá 600 triệu USD, Peter Rahal đã trở thành triệu phú chỉ sau một đêm. Thời điểm diễn ra thương vụ, Rxbar – công ty của Rahal có doanh thu 130 triệu USD và bán được hơn 105 triệu sản phẩm.

Peter Rahal lúc 2 tuổi, cùng mẹ, Lynda, Rahal và người đồng sáng lập Jared Smith vào năm 2013
Peter Rahal lúc 2 tuổi, cùng mẹ, Lynda, Rahal và người đồng sáng lập Jared Smith vào năm 2013

Để biến RXBar thành một công ty trị giá nửa tỷ đô la, Rahal và người bạn thân nhất thời thơ ấu của mình và người đồng sáng lập, Jared Smith, 32 tuổi, đã thức vô số đêm để làm việc, dậy từ sáng sớm và làm việc cả cuối tuần để điều hành công việc kinh doanh – nơi bán các quầy thức ăn chủ yếu làm từ lòng trắng trứng, chà là và các loại hạt – từ tầng hầm của cha mẹ Rahal.

“Jared và tôi đã làm việc không nghỉ ngơi trong bốn năm,” Rahal nói với CNBC Make It. “Mỗi cuối tuần đều bận rộn cho công việc. Chúng tôi đã khá căng thẳng”. “Quyết định đi nghỉ vào cuối tuần hoặc đưa bạn gái đi ăn tối đứng thứ hai sau khách hàng của bạn,” anh giải thích.

Trong lần ra mắt đầu tiên của bao bì RXBar, số điện thoại di động của Rahal thậm chí còn được in ở mặt sau, Tạp chí Chicago đưa tin.

Sau một thời gian, bộ đôi mở rộng bán sản phẩm cho các phòng gym ở Chicago, rồi Indiana và đến khắp khu vực Trung Tây.

Sự tận tâm đã được đền đáp: RXBar đạt doanh thu 600.000 USD trong 9 tháng năm 2013 sau khi ra mắt, 2 triệu USD trong năm 2014 và bùng nổ với doanh số ước tính 160 triệu USD vào năm 2017.

Trên con đường kinh doanh, sự tập trung không vào các chi tiết dù là nhỏ bé nhất là chìa khóa quan trọng, Rahal nói. Ví dụ, nhóm nghiên cứu đã lặp đi lặp lại công thức cho thanh sô cô la dừa 250 lần.

Hiện Rahal đang sống trong một biệt thự ở bãi biển Miami có giá gần 20 triệu USD. Sau khi “đổi đời”, anh mua một chiếc Ferrari 488 và một chiếc Vespa màu kem.

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan