SG MEDIA Tổ chức sự kiện trong hoàn cảnh dịch Covid – 19 Bằng hình thức trực tuyến

SG MEDIA là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền thông tại TP.HCM và là đối tác được rất nhiều doanh nghiệp đặt niềm tin và sử dụng dịch vụ.

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, thực hiện thành công nhiều dự án truyền thông hiện đại, có tính lan tỏa mạnh.

Nhiều năm qua, SG media  được đông đảo khách hàng biết đến từ các lĩnh vực sản xuất truyền thông với 4 nhóm dịch vụ chính là : Quay phim – Chụp hình – Livestream – Cung cấp KOL. 


Đại dịch COVID-19 đã và đang có những tác động to lớn đến mọi mặt đời sống xã hội ở khắp nơi trên toàn thế giới. Nhiều tác động được dự báo sẽ kéo dài và nhiều thay đổi trong đời sống xã hội ngay cả khi hết dịch.

Sự lây lan rộng rãi của COVID-19 và những bất ổn về kinh tế đã mang đến nhiều thách thức cho xã hội. Bên cạnh những tác động tới con người, COVID-19 đã và đang nhanh chóng gây ra những gián đoạn trong kinh doanh và tiêu dùng không chỉ ở riêng các khu vực bị ảnh hưởng. Ở Việt Nam, số lượng doanh nghiệp bỏ cuộc với tỷ lệ khá lớn. Ngoài những doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, kinh tế tài chính thì các doanh nghiệp lĩnh vực dịch vụ cũng bị ảnh hưởng nghiệm trọng, có những lĩnh vực hầu như kiệt quệ, đặc biệt là doanh nghiệp tổ chức sự kiện, truyền thông.


SG MEDIA cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, với bản lĩnh không chấp nhận khuất phục trước khó khăn, không chịu bó tay trong hoàn cảnh dịch bệnh. Với điều kiện kỹ thuật hiện có, với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, SG MEDIA đã xác định hướng đi đúng đắn cho riêng mình và đã gặt hái được thành công mĩ mãn. Trong thời gian qua, SG MEDIA đã liên tục tổ chức nhiều sự kiện như: Hội thảo chuyên đề, hội chợ online, hội nghị, diễn đàn, họp báo, dạy học trực tuyến, gameshow trực tuyến, lễ ra mắt sản phẩm, livestream giới thiệu sự kiện, livestream giới thiệu sản phẩm… tất cả đều bằng hình thức trực tuyến.


Để chia sẻ những kinh nghiệm, bài học tháo gỡ khó khăn trong quá trình livestream tổ chức sự kiện trực tuyến. Tạp chí Doanh nhân thời đại có cuộc phỏng vấn CEO Vũ Văn Khiêm, giám đốc SG MEDIA về chủ đề trên.

PV: Dịch Covid ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động hầu hết các doanh nghiệp. Đặc biệt doanh nghiệp tổ chức sự kiện có thể nói là ngành chịu ảnh hưởng lớn nhất. Riêng Sgmedia có chủ trương như thế nào để thích ứng với tình hình hiện này?

CEO Vũ Văn Khiêm: Như chúng ta đã biết hậu quả của dịch covid 19 gây ra cho nhân loại đến nay là rất khủng khiếp, riêng về Sgmedia chúng tôi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều như trường quay phải tạm ngưng hoạt động do thành phố áp dụng chỉ thị 16 và nhiều dự án bị tạm ngừng. Tuy nhiên, nhờ có kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ livestream trực tiếp, Sgmedia đã linh động tạo ra những format chương trình livestream như là họp trực tuyến, dạy học trực tuyến, gameshow trực tuyến, hội chợ online và may mắn là được khách hàng phản hồi rất tích cực.

PV: Trong quá trình triển khai kế hoạch hoạt động nhằm thích ứng với tình hình dịch Covid hiện nay. Sgmedia gặp phải những khó khăn gì?

CEO Vũ Văn Khiêm: Như chúng ta biết thì khi áp dụng chỉ thị 16 , ai ở đâu thì ở đó mà để nhân viên làm việc được thì phải có đầy đủ thiết bị trực tuyến đáp ứng cho công việc tại nhà, buộc công ty phải đầu tư thêm hệ thống thiết bị tại nhà cho các bạn kỹ thuật viên làm việc mà giai đoạn đó lại mua sắm khá là khó khăn mất nhiều thời gian do hạn chế tiếp xúc vận chuyển khó khăn.
Ngoài ra vì khách hàng chưa quen thao tác vào các phần mềm nên sgmedia phải liên tục cử nhân viên hướng dẫn sử dụng cho khách hàng.

PV: Khi triển khai dự án livestream chuyên nghiệp cần chú trọng những vấn đề nào?

CEO Vũ Văn Khiêm: Trước hết phải chú trọng nâng cao chất lượng livestream một cách toàn diện so với mặt bằng livestream trên mạng xã hội hiện nay. Phải có tính vượt trội, khác biệt, nghiêm túc và hấp dẫn. Đặc biệt là tuân thủ pháp luật. Nếu không tạo được sự khác biệt sẽ không đạt hiệu ứng cộng đồng. Muốn làm tốt điều đó cần chú ý xác định một số yêu cầu sau đây:

  • Trước nhất phải xác định mục tiêu của dự án. (Dự án này triển khai để làm gì? Mục đích của dự án là? Thời gian triển khai dự án?….)
  • Lập kế hoạch triển khai dự án gồm đầy đủ các bước thực hiện, trên cơ sở đó đánh giá hiệu quả hoạt động của dự án từng giai đoạn. Điều này giúp ta theo dõi và kịp thời khắc phục những mặt hạn chế trong quá trình triển khai dự án.
  • Xây dựng kịch bản cho từng buổi livestream dựa trên ý tưởng chung, ý tưởng chung ở đây có thể gọi là tôn chỉ của dự án. Đồng thời phải có kịch bản riêng cho từng buổi livestream theo mỗi chủ đề, nội dung cần truyền tải.
  • Bố trí không gian tạo sự khác biệt cho buổi livestream. Đây chính là điểm nhấn, là hình thức gây chú ý cộng đồng. Đặc biệt chú ý về hình thể và năng lực diễn thuyết của MC. Có thể nói đây là mấu chốt cơ bản tạo nên sự khác biệt và thành công của dự án.

PV: Trong quá trình livestream nếu gặp phải một số sự cố về mặt kỹ thuật thì hướng khắc phục thế nào.

CEO Vũ Văn Khiêm: Trong quá trình livestream chắc chắn sẽ gặp phải nhiều sự cố xảy ra ngoài ý muốn như: rớt mạng (lỗi đường truyền), lỗi về âm thanh, lỗi về hình ảnh…vv. Vì vậy, để khắc phục chúng ta cần chuẩn bị:

  • Để phòng tránh xảy ra lỗi đường truyền (Rớt mạng) phải luôn chuẩn bị 2 đường tín hiệu mạng, 1 đường mạng lan và 1 đường mạng 4G dự phòng, trường hợp mạng lan gặp sự cố máy sẽ tự động kết nối mạng 4G.
  • Lỗi về âm thanh: âm thanh không rõ, tạp âm, âm thanh không đủ âm lượng cho người nghe, phần này thường xuyên bị lỗi khi sự kiện talk từ 4 người trở lên. Cách khắc phục tình trạng này, sgmedia chọn thiết bị kỹ thuật từ các hãng uy tín, chất lượng cao, thiết bị có công suất cao hơn nhu cầu sử dụng, vì khi sử dụng trong thời gian dài mixer âm thanh bị nóng khiến tín hiệu dễ bị sự cố, từ đó xảy ra tình trạng chất lượng âm thành kém.
  • Khi xảy ra lỗi về hình ảnh như: Hình ảnh không rõ nét, màu không đồng bộ, nói chung chất lượng hình ảnh chưa đạt yêu cầu. Để tránh sự cố này, cách tốt nhất là chúng ta sử dụng máy quay cùng hãng để đồng bộ thông số kỹ thuật và giảm thiểu tối đa chênh lệch màu sắc.

  • Vấn đề ánh sáng cũng rất quan trọng, ánh sáng sẽ tạo nên hình ảnh đẹp và chất lượng màu sắc, nếu không đảm bảo thì có thể sử dụng các loại máy hỗ trợ ánh sáng âm cao, hoặc chọn chế độ nâng sáng trong phần mềm livestream.

Nói thì dễ, nhưng khi vào thực tế thì còn rất nhiều điều xảy ra cần phải có kinh nghiệm thì chúng ta mới có thể không lúng túng và có khả năng khắc phục tốt được. Do vậy, trong quá trình livestream, nếu các bạn cần tư vấn thêm về mọi mặt thì hãy liên hệ với SG MEDIA, chúng tôi sẽ trực tiếp hướng dẫn các bạn, hõ trợ các bạn thành công.

PV: Chân thành cảm ơn CEO Vũ Văn Khiêm đã chia sẻ những kinh nghiệm về tổ chức livestream trong cuộc phỏng vấn này. Chúc ông khỏe mạnh và chúc SG MEDIA tiếp tục thành công.

xem thêm: dịch vụ live stream

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan