Phong tỏa tài khoản của bố mẹ ‘trùm’ lừa đảo Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Để ngăn chặn Công ty địa ốc Alibaba tẩu tán tài sản, công an TP.HCM phong tỏa tài khoản của 16 người trong gia đình Nguyễn Thái Luyện và nhân viên Alibaba.

Phong tỏa tài khoản của bố mẹ 'trùm' lừa đảo Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Đáng chú ý trong danh sách này có ông Nguyễn Văn Huấn và bà Thái Thị Túc, là cha mẹ của Nguyễn Thái Luyện (Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Alibaba).

Ngoài ra, danh sách này còn có tên bà Huỳnh Thị Ngọc Như (Phó Tổng giám đốc đối ngoại và đào tạo Công ty Alibaba).

Mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM có văn bản gửi đến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM nhằm xác minh thông tin tài khoản của hàng loạt người có liên quan đến Công ty địa ốc Alibaba như lãnh đạo công ty, Giám đốc các công ty con và cha mẹ của Nguyễn Thái Luyện.

Tài khoản của các cá nhân này được xác định là có những giao dịch lớn với tài khoản của Công ty địa ốc Alibaba, với tài khoản của Nguyễn Thái Luyện và những người có liên quan đến địa ốc Alibaba đang bị điều tra.

Trước đó, tài khoản của Nguyễn Thái Lĩnh (đại diện pháp luật của Công ty Địa ốc Alibaba) và Võ Thị Thanh Mai (phụ trách pháp lý của Công ty Địa ốc Alibaba) cũng đã bị phong tỏa để phục vụ quá trình điều tra. Ông Lĩnh chính là em ruột và bà Mai là vợ của Nguyễn Thái Luyện.

Công an TP.HCM cũng có văn bản đến cơ quan quản lý Nhà nước ở một số địa phương thuộc TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… đề nghị ngăn chặn giao dịch một số bất động sản được xác định là liên quan đến công ty Alibaba, các cá nhân lãnh đạo Ailbaba và hàng loạt các công ty con.

Tính đến nay, Công an TP đã khởi tố, bắt tạm giam anh em Nguyễn Thái Luyện , Nguyễn Thái Lĩnh. Công an cũng giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Lực (là em út của Luyện và Lĩnh).

Theo công an TP.HCM, Nguyễn Thái Luyện là kẻ chủ mưu, cùng đồng bọn lừa đảo 6.700 người, chiếm đoạt số tiền đến 2.500 tỷ đồng.

6 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan