Ông Phạm Nhật Vượng rớt hạng trong danh sách tỷ phú USD

Theo bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm 21 bậc, đứng thứ 260. Trong khi đó, khối tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Tập đoàn Masan – đã xuống dưới mức 1 tỷ USD.
ty phu vuong tiep tuc rot hang van duy tri la nguoi giau nhat viet nam
Ông Vượng hiện có 7,3 tỷ USD, theo Forbes

Cập nhật mới nhất của Forbes tính đến ngày 16/2 cho thấy, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – ông chủ Tập đoàn Vingroup – hiện có 7,3 tỷ USD và vẫn là người giàu nhất Việt Nam.

So với lần cập nhật gần đây nhất của Forbes (10/12/2019), ông Vượng có thêm 700 triệu USD.Tuy nhiên, ông Vượng lại giảm 21 bậc trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới, hiện đứng thứ 260 trong danh sách người giàu nhất hành tinh.

Như vậy, sau lần đầu tiên lọt vào top 200 người giàu nhất hành tinh vào giữa năm 2019 (xếp hạng 198 với khối tài sản 7,5 tỷ USD), tỷ phú Vượng liên tục rời xa top 200.

Cũng theo cập nhật của Forbes, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Tập đoàn Masan – hiện có khối tài sản có giá trị dưới 1 tỷ USD. Điều này đồng nghĩa ông Quang đã rớt khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Trước đó, năm 2019, ông Quang lần đầu tiên có tên trong danh sách tỷ phú thế giới với 1,3 tỷ USD, xếp hạng 1.717. Cuối năm 2019, ông từng rớt khỏi danh sách tỷ phú USD một thời gian ngắn.

Với việc tỷ phú Quang rớt khỏi danh sách, Forbes hiện ghi nhận Việt Nam có 4 tỷ phú USD. Ngoài ông Vượng, còn có bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Tổng Giám đốc Vietjet), ông Trần Bá Dương (Chủ tịch Thaco) và ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank).

Theo kế hoạch, Forbes sẽ công bố danh sách tỷ phú USD năm 2020 vào tháng 3 tới. Đây là bảng xếp hạng thường niên của Forbes.

937 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan