Puzzle Studio – dự án đầu tư mang ‘khẩu vị lạ’ của Shark Khoa

Thuộc ngành sáng tạo, không có những ứng dụng công nghệ mới, Puzzle Studio là một trong những dự án đầu tư mang khẩu vị lạ của “cá mập” 8X Lê Đăng Khoa.

Mới đây, dự án thuộc ngành sáng tạo Puzzle Studio của CEO 9X Lê Gia Hưng đã nhận được đầu tư từ Shark Lê Đăng Khoa. Đây là quyết định khá bất ngờ từ “cá mập” 8X, vì ngành sáng tạo vốn không mang đến nhiều sức hút hay lợi nhuận cao so với những startup về công nghệ.

Cơ duyên hợp tác với “cá mập” 8X

Shark Lê Đăng Khoa vốn một nhà đầu tư đa ngành, có tư duy khác với các nhà đầu tư thiên thần khác. “Cá mập” 8X đã nắm trong tay hơn 20 dự án đầu tư lớn nhỏ, với đủ mọi ngành nghề từ thời trang, cà phê, bánh, du lịch sinh thái đến kinh doanh hoa, nhà hàng, thiết kế phần mềm. Có một đặc điểm chung ở những dự án đầu tư của anh là đều được dẫn dắt bởi các bạn trẻ tài năng và nhiệt huyết.

Shark Khoa chia sẻ, Puzzle Studio và kiến trúc sư trẻ Lê Gia Hưng đại diện cho tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ Việt Nam. Cái thu hút anh ở một dự án khởi nghiệp không phải ở ưu thế công nghệ, mà là sự am hiểu chuyên môn, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, sự tận tâm với từng sản phẩm mang đến khách hàng.

Puzzle Studio - du an dau tu mang 'khau vi la' cua Shark Khoa hinh anh 1 image001_10.jpg

Shark Lê Đăng Khoa quan tâm đến các dự án kinh doanh của người trẻ.

Còn với kiến trúc sư Lê Gia Hưng, cơ hội hợp tác với Shark Khoa đến giờ vẫn là một bất ngờ lớn. Tại thời điểm quyết định hợp tác, CEO 9X không hề có ý định kêu gọi đầu tư hay mở rộng mô hình kinh doanh hiện tại. Trước đó, Shark Khoa chỉ là khách hàng bình thường và Gia Hưng cũng trong tâm thế luôn đặt sự hài lòng của thượng đế lên trên hết. Thế nhưng, chính sự tận tâm với nghề của Hưng đã khiến Shark Khoa chủ động tìm đến Puzzle Studio để đầu tư.

Puzzle Studio - du an dau tu mang 'khau vi la' cua Shark Khoa hinh anh 2 image003_9.jpg

CEO Puzzle Studio Lê Gia Hưng.

Hành trình khẳng định vị thế của Puzzle Studio

Lê Gia Hưng chia sẻ, cái tên Puzzle được lấy ý tưởng từ trò chơi ghép hình. Bởi theo anh cảm nhận, thế giới của thiết kế nội thất luôn đa dạng, giàu hình ảnh. Mỗi mảnh ghép, nếu chỉ đứng riêng một mình khó tạo nên bức tranh hoàn thiện. Nhưng một bức tranh lớn lại được tạo nên bởi những mảnh ghép nhỏ ấy. Anh muốn các sản phẩm của mình bắt đầu từ những chăm chút trong từng chi tiết.

Sau gần hai năm có mặt trên thị trường, Puzzle Studio đã thiết kế hơn trăm dự án lớn nhỏ, với đa dạng mô hình từ nhà ở, căn hộ chung cư đến quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng kinh doanh. Thương hiệu này còn mở thêm showroom tại trung tâm TP.HCM, với mong muốn giúp khách hàng trải nghiệm trực quan và dễ dàng lựa chọn sản phẩm.

Puzzle Studio - du an dau tu mang 'khau vi la' cua Shark Khoa hinh anh 3 image005_7.jpg

Showroom nội thất Puzzle Home tại quận 7, TP.HCM.

Trong tương lai, Puzzle Studio còn có nhiều dự án đột phá như mở rộng ra thị trường quốc tế, hay hợp tác cùng một startup thương mại điện tử Việt Nam có văn phòng tại Silicon Valley, để ra mắt trang thương mại điện tử chuyên về nội thất, thiết kế và xây dựng.

Khi được hỏi về bí quyết kinh doanh, Lê Gia Hưng chia sẻ anh không thể đưa Puzzle Studio đạt đến thành công nếu không có sự ủng hộ và nỗ lực của đội ngũ cộng sự. Bản thân anh cũng đang học hỏi từ mọi người mỗi ngày.

Puzzle Studio - du an dau tu mang 'khau vi la' cua Shark Khoa hinh anh 4 image007_6.jpg
Dự án nhà hàng ramen tại Mỹ do đội ngũ thiết kế trẻ của Puzzle Studio đảm nhiệm.

Có được đội ngũ thiết kế trẻ, vững tay nghề, luôn tìm tòi sáng tạo cùng chính là điều mà CEO 9X này tự hào. Với anh, đây là nền tảng để tiếp tục mang lại cho khách hàng những ý tưởng mới. Mỗi bản thiết kế Puzzle Studio mang đến đều phải thể hiện rõ cá tính của chủ nhân, không trùng lặp với bất kỳ thiết kế nào trước đó.

Sự kết hợp giữa kinh nghiệm trong đầu tư, vận hành kinh doanh của Shark Khoa và chuyên môn, lòng nhiệt huyết của CEO Lê Gia Hưng hứa hẹn giúp Puzzle Studio phát triển mạnh trên trong tương lai.

2 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan