Những nữ MC chương trình Đường lên đỉnh Olympia qua các thời kỳ

doanhnhanthoidai/  Khánh Vy trở thành nữ MC mới của “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 22. Trước đó, chương trình được dẫn dắt bởi nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả.

Phát sóng số đầu tiên vào năm 1999, Đường lên đỉnh Olympia được dẫn dắt bởi nhà báo Tạ Bích Loan. Chị là MC cho chương trình cho đến trận chung kết mùa 1 vào ngày 26/3/2000. Trong 5 năm đầu, nữ nhà báo đảm nhận vai trò đạo diễn. Chị cũng là người đưa ra ý tưởng về phần thưởng cho người chiến thắng là chiếc vòng nguyệt quế. Sau này, chị gắn bó với nhiều chương trình khác của Đài Truyền hình Việt Nam như Người đương thờiKhởi nghiệp và hiện nắm giữ chức Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3.

Sau nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Nguyễn Tùng Chi là người dẫn dắt các nhà leo núi trong năm thứ 2. Cô dẫn cặp với BTV Lưu Minh Vũ, cả hai luôn tạo nên bầu không khí sôi nổi, trẻ trung cho chương trình. Tùng Chi cũng là MC gắn bó lâu nhất với Đường lên đỉnh Olympia khi đồng hành tới 11 năm (năm thứ 2 đến năm thứ 5, sau đó là năm thứ 10 đến năm thứ 16). Nữ nhà báo được mệnh danh “người đàn bà thép” bởi sự chắc chắn, mạnh mẽ trong lối dẫn. Cô trở thành đạo diễn cho chương trình từ năm 2006 đến nay, đồng thời là Phó Ban Sản xuất các chuơng trình Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

MC Kiều Anh dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ quý II năm thứ 6 đến quý I năm thứ 8. Cô gây ấn tượng với khán giả với phong thái nhẹ nhàng, điềm tĩnh. Kiều Anh dẫn cặp với MC Quốc Hiệp và sau đó dẫn đơn trong 2 năm 2006, 2007. Sau khi rời chương trình, cô có 2 năm học thạc sĩ tại Pháp rồi kết hôn và định cư cùng gia đình tại Paris.

Sau khi Kiều Anh rời chương trình, Bùi Khánh Chi là nữ MC thứ 4 của Đường lên đỉnh Olympia trong năm thứ 8. Cô được nhận xét là một trong nữ MC xinh xắn, nổi bật của chương trình. Khánh Chi đã kết hôn và hiện định cư cùng gia đình tại Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Thanh Vân Hugo là người dẫn dắt chương trình năm thứ 11. Cô được nhận xét có phong cách dẫn duyên dáng, mang tới không khí mới cho cuộc đua. Trước đó, nữ MC được công chúng biết tới với hình ảnh “chị Kính Hồng” trong chương trình Chúc bé ngủ ngon dành cho thiếu nhi. Sau khi rời “Đường lên đỉnh Olympia”, cô bén duyên với game show Chinh Phục.

MC Diệp Chi đồng hành cùng các nhà leo núi từ năm thứ 17 đến năm thứ 21. Khi mới bước vào vị trí mới, cô từng lo lắng vì cái bóng quá lớn từ những người dẫn chương trình trước đó, đặc biệt là nhà báo Tùng Chi. Sau thời gian gắn bó, Diệp Chi đã chiếm được cảm tình của số đông khán giả bởi phong cách đĩnh đạc pha trộn nét hài hước.

Khánh Vy sẽ là người dẫn dắt chương trình trong năm thứ 22, đồng hành cùng MC Ngọc Huy. Cô nàng sinh năm 1999 nổi tiếng trong giới trẻ từ năm 2016 với biệt danh “hot girl 7 thứ tiếng”. Trước khi trở thành nữ MC thứ 7 của Đường lên đỉnh Olympia, Khánh Vy từng MC bản tin thời sự quốc tế trên đài VTC1, các chương trình học thuật tiếng Anh như VTV7 IELTS Face-off, Crack’em up, Follow us. Năm 2020, cô tốt nghiệp Học viện Ngoại giao (Hà Nội) với tấm bằng giỏi. Cô chia sẻ đáng lẽ tháng 7/2020 sẽ sang Australia du học ngành Truyền thông song phải hoãn kế hoạch vì dịch bệnh.

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan