Nhà giáo – doanh nhân Tâm – Sắc – Tài Vẹn toàn NGÔ THỊ TUYẾN Hệ Thống Giáo Dục Nam Mỹ

Hơn 30 năm đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục, qua 18 năm xây dựng hệ thống Trường Mầm non – Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ trở thành thương hiệu uy tín trên lĩnh vực giáo dục mầm non và đào tạo Anh ngữ tại TP.HCM, nhà giáo – doanh nhân Ngô Thị Tuyến đã vinh dự nhận các danh hiệu cao quý: Bông hồng quyền lực, Top 10 nữ Doanh nhân “Sắc – Tâm – Tài” 2017, Hoa hậu trí tuệ toàn năng Châu Á, tại Lễ kỷ niệm 14 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tổ chức chị vinh dự nhận được danh hiệu Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2018, và mới đây nhân Kỷ niêm 10 năm thành lập tạp chí Thương hiệu Việt chị đã vinh dự nhận được danh hiệu Cúp vàng Thương hiệu Việt uy tín lần thứ 14 và Thương hiệu Việt phát triển bền vững lại thêm một danh hiệu cao quý trong bảng vàng thành tích của chị với những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục mầm non.

Mô hình giáo dục khoa học tiên tiến

Sinh ra và lớn lên ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa – vùng đất có truyền thống hiếu học và khát vọng vươn lên, sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm TP.HCM và đứng lớp một thời gian, nhà giáo Ngô Thị Tuyến đã mạnh dạn đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống Trường Mầm non và Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ theo mô hình, phương pháp giảng dạy khoa học phù hợp với xu thế giáo dục toàn cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

“Với quyết tâm tạo dựng một môi trường giáo dục mầm non chất lượng, thân thiện, tiên tiến, hiện đại, tôi cùng đội ngũ giáo viên luôn tìm tòi, nghiên cứu phương pháp chăm sóc và giảng dạy để các em có đủ kiến thức giáo dục mang tính khoa học, phù hợp với sự phát triển của ngành giáo dục trong thời kỳ kinh tế hội nhập sâu rộng” – nhà giáo Ngô Thị Tuyến chia sẻ.


Thành lập gần 20 hoạt động năm, với tên gọi Công ty Tư vấn Giáo dục Nhân Mỹ, chuyên ngành đầu tư và phát triển giáo dục với phương thức hoạt động theo tên gọi Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ. Từ khi thành lập, Công ty đã đặc biệt chú trọng đầu tư và phát triển lĩnh vực giáo dục mầm non và đào tạo Anh ngữ. Đến nay Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ đã có 6 Trường mầm non và 3 Trường Anh ngữ quốc tế. Từ mục tiêu, định hướng chiến lược của mình, Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ phấn đấu sẽ là môi trường đào tạo chất lượng cao với phương pháp quản lý cũng như giảng dạy luôn cải tiến, ứng dụng các phương pháp khoa học tiên tiến trên thế giới, nhằm tạo đích đầu ra cho học sinh phải luôn đạt chất lượng vượt trội. Chính vì mục tiêu đó, suốt quá trình hoạt động vừa qua, các Trường mầm non Nam Mỹ luôn thực hiện tốt các qui chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về giáo dục bậc mầm non theo mô hình chất lượng cao, hướng tới việc phát triển trí tuệ và tài năng của trẻ từ 12 tháng tuổi đến 6 tuổi. Dựa trên nền tảng các qui chuẩn chung, hệ thống các trường cũng xây dựng tiêu chí là phát triển giáo dục mầm non theo định hướng hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển chung của giáo dục toàn cầu, nhằm tạo điều kiện cho trẻ có thể chất tốt, hoà nhập với tập thể, giàu lòng yêu thương, năng động, tư duy độc lập, tự tin, sáng tạo, giao tiếp có hiệu quả, đủ điều kiện sẵn sàng bước vào bậc tiểu học.

Đội ngũ giáo viên chính là mấu chốt, là khâu quan trọng nhất mà Hệ thống Nam Mỹ luôn quan tâm hàng đầu trong sự nghiệp của mình. Giáo viên của nhà trường phải là những giáo viên được đào tạo chính quy, đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, có kinh nghiệm giáo dục và chăm sóc trẻ, có đạo đức nghề nghiệp, có tâm huyết với nghề và yêu quý trẻ. Ngoài ra nhà trường còn có các giáo viên chuyên biệt đảm nhiệm việc giảng dạy các môn năng khiếu và dạy trẻ làm quen với môn Tiếng Anh.


Môi trường gần gũi và thân thiện cùng với sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ giáo viên nuôi dạy trẻ đã và đang mang lại cho bé cảm giác vui khỏe, hình thành nhân cách và nền nếp tốt ngay từ khi còn nhỏ.

Hoạt động ngoại khóa là một trong các hoạt động mà các Trường trong hệ thống luôn quan tâm. Các nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí bằng các trò chơi dân gian truyền thống, trò chơi đố vui, trò chơi kỹ năng, trò chơi tạo tính tò mò, sáng tạo cho bé. Nhà trường cũng thường tổ chức các buổi tham quan dã ngoại tại các khu di tích lịch sử, các khu hoạt động văn hóa dành cho thiếu nhi, tổ chức các ngày lễ, ngày hội cho trẻ tham gia sinh hoạt cộng đồng. Các hoạt động này giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, sự khéo léo, tự tin, sáng tạo, khám phá sở thích và khả năng tiềm ẩn của bản thân và tăng cường sự hiểu biết về thế giới xung quanh của trẻ. Đặc biệt hàng năm Nhà trường còn tổ chức cho các bé có nhu cầu đi dự trại hè tiếng Anh tại Singapore. Chương trình này đã thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh có con em đang học tại các trường thuộc Hệ thống Giáo dục Nam Mỹ.

Thực hiện mục tiêu xây dựng mô hình giáo dục hiện đại, khoa học giúp trẻ học mà chơi, chơi mà học, nhà giáo – doanh nhân Ngô Thị Tuyến đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động “Vườn ươm khởi tạo tài năng Mầm non Nam Mỹ – Kid’s Life Garden” tại quận 2 và quận 9, và quận 6 TP.HCM. Đây là mô hình giáo dục được các chuyên gia giáo dục cùng các bậc phụ huynh đánh giá cao về chất lượng giảng dạy.


“Vườn ươm khởi tạo tài năng Mầm non Nam Mỹ – Kid’s Life Garden” cũng tương tự một khu vui chơi, là nơi các bé thoải mái vận động để phát triển thể chất. Tại đây, các bé sẽ được chia theo nhóm từ 10 đến 15 bé cùng nhau trải nghiệm 12 mô hình với nhiều trò chơi thú vị. Bên cạnh đó, từ những câu lạc bộ người mẫu, aerobic, vẽ tranh, tô tượng… khuyến khích bé phát huy sở thích cá nhân, từ đó phát triển tài năng tiềm ẩn trong mỗi em. Chính những tiện ích về phát triển toàn diện thể chất và tri thức này, “Vườn ươm khởi tạo tài năng Mầm non Nam Mỹ – Kid’s Life Garden” đã đón tiếp nhiều đợt tham quan vui chơi của các bé đến từ các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn, đồng thời là sân chơi mà học bổ ích được nhiều bậc phụ huynh ở khu dân cư xung quanh tin tưởng lựa chọn đưa con em đến trải nghiệm mỗi dịp cuối tuần hoặc lúc rảnh rỗi.

Nặng lòng với quê hương

Không chỉ là một nhà giáo tâm huyết với nghề, cô hiệu trưởng Ngô Thị Tuyến còn là một phụ nữ giàu lòng nhân ái, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội từ thiện nhằm góp phần mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho các gia đình nghèo, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em nghèo hiếu học. Nhà giáo – doanh nhân Ngô Thị Tuyến bộc bạch: Làm từ thiện không phải để được vinh danh mà là để giúp đỡ, chia sẻ với những người còn khó khăn vì tuổi thơ của cô từng trải qua cuộc sống thiếu thốn, vất vả.

Là người con xa xứ nặng lòng với quê hương, luôn hướng về quê hương, cô ưu tiên tiếp nhận người cùng quê vào làm việc tại hệ thống Trường Mầm non – Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ, cấp học bổng tiếng Anh cho sinh viên nghèo học giỏi quê Thanh Hóa tại TP.HCM. Bên cạnh đó, nhà giáo Ngô Thị Tuyến còn thường xuyên tổ chức chương trình Về nguồn tại quê hương Hậu Lộc và trao học bổng, tặng áo ấm cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác cho những gia đình nghèo, những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập.


Với vai trò ủy viên Ban chấp hành CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP.HCM, cô tích cực tham gia tổ chức các chương trình gặp gỡ giao lưu doanh nhân Thanh Hóa, Về nguồn, Vì sự phát triển của hội viên… cũng như đóng góp ủng hộ các sự kiện lớn, có ý nghĩa đối với tỉnh nhà như: lễ kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hàm Rồng, lễ kỷ niệm 100 năm Sầm Sơn lễ công nhận Thành nhà Hồ là Di tích lịch sử văn hóa thế giới… Ngoài ra, cô cùng các doanh nhân CLB Doanh nhân Thanh Hóa còn đóng góp ủng hộ vật chất trực tiếp có giá trị hàng chục tỷ đồng cho phong trào khuyến học, quỹ Vì người nghèo của tỉnh Thanh Hóa.

58 Responses

  1. Pingback: ozempic online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan