Nga gửi thông điệp rắn đến lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục các cuộc không kích có mục tiêu và sẽ “không nương tay” với lính đánh thuê nước ngoài đang chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết chính phủ các nước phương Tây khuyến khích công dân tham gia chiến đấu ở Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm về cái chết của họ vì Moscow sẽ tiếp tục không kích và “không nương tay” với lính đánh thuê nước ngoài.

“Chúng tôi nắm rõ tất cả các địa điểm trú ẩn của lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraine” – phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết trong một tuyên bố hôm 14-3, đài RT đưa tin.

“Tôi muốn cảnh báo các bạn một lần nữa, chúng tôi sẽ không nương tay với những người lính đánh thuê, bất kể họ ở đâu trên lãnh thổ Ukraine” – ông Konashenkov nhấn mạnh.

Theo ông Konashenkov, một số quốc gia phương Tây đã khuyến khích công dân của họ chiến đấu chống lại quân đội Nga với tư cách là lính đánh thuê, thêm rằng “lãnh đạo của những nước này sẽ phải chịu tất cả mọi trách nhiệm về cái chết của những công dân nước ngoài này ở Ukraine”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục các cuộc tấn công có mục tiêu” – Thiếu tướng Konashenkov cho hay, đặc biệt đề cập đến cuộc tấn công bằng tên lửa hôm 13-3 nhằm vào các căn cứ quân sự ở TP Yavorov và TP Starichi, miền tây Ukraine.

Binh sĩ Ukraine tập trận với tên lửa chống tăng NLAW tại bãi tập ở TP Yavorov, ngày 28-1.
Binh sĩ Ukraine tập trận với tên lửa chống tăng NLAW tại bãi tập ở TP Yavorov, ngày 28-1.

Theo chính quyền Moscow, vụ phóng tên lửa đã phá hủy các cơ sở do “Quân đoàn quốc tế Ukraine” sử dụng và tiêu diệt “180 tay súng nước ngoài”.

Trong khi đó, chính quyền Kiev cho biết có 35 người đã thiệt mạng và 130 người bị thương trong cuộc tập kích nhằm vào Trung tâm Gìn giữ Hòa bình và An ninh Quốc tế, tên chính thức của căn cứ quân sự gần TP Yavorov.

Căn cứ này đã được các thành viên liên minh quân sự NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) sử dụng trong nhiều năm qua để huấn luyện quân đội Ukraine, theo RT.

Dù Ukraine khẳng định không có chiến binh nước ngoài nào bị giết trong số những người thiệt mạng sau cuộc tập kích, một số tờ báo của Anh đưa tin có 3 cựu đặc nhiệm của nước này đã chết tại Yavorov và “số người thiệt mạng ở căn cứ quân sự này nhiều hơn những gì được báo cáo”.

Hiện thông tin này vẫn chưa được London chính thức xác nhận. Trong khi đó, chính quyền Washington khẳng định không có “binh sĩ Mỹ, nhà thầu hoặc nhân viên chính phủ” nào có mặt tại Yavorov khi vụ việc xảy ra.

58 Responses

  1. The most common reasons for infidelity between couples are infidelity and lack of trust. In an age without cell phones or the internet, issues of distrust and disloyalty were less of an issue than they are today.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan