Nam sinh Singapore trở thành giám đốc công nghệ ở tuổi 18

Ở tuổi 18, nam sinh người Singapore – Dalton Prescott Ng đã sáng lập ra công ty khởi nghiệp công nghệ và là giám đốc công nghệ.

Dalton đam mê lập trình khi còn nhỏ. Dalton đam mê lập trình khi còn nhỏ.
Chàng sinh viên bách khoa đang sống với bố mẹ, chia sẻ: “Tôi không mua quần áo hàng hiệu. Tôi mua một đôi giày và mang nó một năm cho đến khi hỏng. Tôi ăn cơm mỗi ngày”.

Các doanh nhân trẻ như Dalton được cho là đang góp phần định hình đất nước trở thành một quốc gia thông minh với các công ty khởi nghiệp sáng tạo. Các công ty này có thể thu về hàng nghìn đến hàng triệu USD.

Nhu cầu về ứng dụng dành cho thiết bị di động đã gia tăng đáng kể trong những năm gần đây. Chi tiêu của người tiêu dùng cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động dự kiến đạt 171 tỷ USD vào năm 2024, gấp đôi so với năm 2019. Nhiều ứng dụng trong số này được phát triển bởi các nhà thiết kế tài năng dưới 20 tuổi.

Dalton mới 14 tuổi khi bắt đầu công việc kinh doanh với bạn bè. Tuy nhiên, nhóm học sinh này khi đó đã thất bại vì thiếu kinh nghiệm. Không bỏ cuộc, Dalton tiếp tục thành lập các công ty khởi nghiệp khác, bao gồm MasterApp – ứng dụng liên quan đến học nhận thức; OohSpots – cho phép người dùng như các doanh nghiệp nhỏ mua điểm quảng cáo thuận tiện.

Việc lập trình của nam sinh này bắt đầu khi cậu 11 tuổi.

“Tôi bắt đầu yêu thích công việc lập trình và khả năng tạo ra trải nghiệm. Những gì chỉ là sở thích cuối cùng đã trở thành sự lựa chọn nghề nghiệp”, nam sinh 18 tuổi nói.

Năm 14 tuổi, Dalton nói với mẹ về kế hoạch thành lập một công ty phát triển phần mềm. Tuy nhiên, mẹ cậu cho rằng, suy nghĩ này thật “điên rồ”. Không nản lòng, chỉ 2 năm sau, ở tuổi 16, Dalton trở thành người trẻ nhất nhận được học bổng Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) danh giá trong hai năm 2018 và 2019.

Đối với Dalton, được tham dự WWDC ở California là một trải nghiệm tuyệt vời. Ở Singapore, nam sinh này được coi là một nhà phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, tại Mỹ, cậu có cơ hội gặp những người nhỏ tuổi hơn có khả năng xây dựng ứng dụng cao cấp hơn.

Trong 4 năm, Dalton đã kiếm được hàng nghìn USD từ việc phát triển 10 ứng dụng. Hiện tại, nam sinh này đặt mục tiêu trở nên nổi tiếng nhờ ứng dụng quảng cáo mới. Mỗi ngày, có khoảng gần 5.000 ứng dụng mới xuất hiện trực tuyến và chỉ một phần nhỏ trong số đó thực sự mang lại lợi nhuận. Vì vậy, Dalton cho biết sẽ nỗ lực hết sức.

Theo kế hoạch ban đầu, ứng dụng sẽ ra mắt vào tháng 7. Tuy nhiên, Dalton đã phải trì hoãn do sự bùng phát của đại dịch. Bên cạnh đó, nhóm của cậu cũng đang cải tiến Potato Pirates  – một ứng dụng trò chơi di động của công ty phần mềm CODOMO.

Dalton – người đang hoàn thành bằng tốt nghiệp về quản lý bảo mật Infocomm tại Trường Đại học Bách khoa Singapore, cũng bận rộn với công việc thực tập tại Phòng thí nghiệm quốc gia DSO. Là một kỹ sư an ninh mạng, Dalton đã giúp xây dựng một ứng dụng liên lạc cho tổ chức quốc phòng lớn nhất Singapore R&D.

“Tôi đang làm rất nhiều việc khác nhau. Điều đó giúp tôi có nhiều nguồn thu nhập. Nếu một công việc thất bại, tôi có thể dựa vào những thứ khác”, nam sinh cho biết.

Đối mặt với căng thẳng, thất bại và cân bằng mối quan hệ với những người xung quanh là các kỹ năng mà cậu thiếu niên này phải học. Khi còn học trung học, Dalton chia sẻ sẽ cảm thấy khó chịu khi ai đó chỉ trích cách viết mã của mình. Cậu cũng đón nhận thất bại một cách khó khăn.

“Khi mọi thứ diễn ra không suôn sẻ hay gặp phải vấn đề, tôi không biết làm thế nào để đối mặt với những cảm xúc này. Tôi không biết lý giải với bản thân rằng, nếu mọi thứ không suôn sẻ, ta có thể tìm cách khác”, Dalton nói.

Dalton chia sẻ, mặc dù bận rộn và căng thẳng, nhưng cậu sẽ không cảm thấy vui nếu làm bất cứ điều gì khác. Nhiều người nhận xét, Dalton đã đạt đến đỉnh cao sự nghiệp dù mới 18 tuổi. Tuy nhiên, cậu cho rằng, mình vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

“Tôi hy vọng mình sẽ có thể lọt vào danh sách 30 người thành công dưới 30 tuổi của Forbes châu Á”, Dalton nói thêm.

7 Responses

  1. Pingback: Belcampo scandal

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan