MSB là ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất VN 2020

MSB vừa nhận giải thưởng do tạp chí tài chính Global Banking & Finance Review (GBAF) và các chuyên gia quốc tế bình chọn trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng.

GBAF là tạp chí quốc tế uy tín của Anh, cung cấp góc nhìn độc lập, tổng thể về thông tin trong cộng đồng tài chính ngân hàng quốc tế. Tạp chí có lượng độc giả lớn với hơn 12,2 triệu lượt truy cập mỗi năm, hơn 100.000 người đọc trên 200 quốc gia, 10.000 bản tạp chí giấy, phân phối chủ yếu tại các sân bay lớn và nhiều tổ chức tài chính.

Các giải thưởng của GBAF được chuyên gia kinh tế, định chế tài chính lớn và ngân hàng trung ương của 190 quốc gia tham gia bình chọn. Giải thưởng của GBAF được xem là thước đo hiệu quả hoạt động và có độ tin cậy cao.

Trong các hạng mục giải thưởng quốc tế được đề cử lần này, GBAF đánh giá cao giải pháp tài chính của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) dành cho khách hàng xuất nhập khẩu. MSB là một trong những ngân hàng tiên phong triển khai nhiều cải tiến sản phẩm và công nghệ mới, mang lại giải pháp tối ưu cho khách hàng.

MSB anh 1
Ông Nguyễn Thế Minh – Phó tổng giám đốc, Tổng giám đốc ngân hàng doanh nghiệp – đại diện MSB nhận giải thưởng.

Để được vinh danh ở hạng mục “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2020”, MSB đáp ứng những tiêu chí khắt khe của GBAF về chỉ số tài chính, sự cải tiến trong sản phẩm và sự đổi mới về công nghệ…

Xét về tiềm lực tài chính, MSB đạt được sự tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây. Sau 9 tháng đầu năm, hầu hết chỉ tiêu kinh doanh của MSB đều tăng trưởng vượt bậc.

Theo báo cáo số liệu hợp nhất, tổng tài sản tính đến hiện tại của MSB đạt gần 166.000 tỷ đồng, đạt gần 98% kế hoạch 2020. Ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế trên 1.666 tỷ đồng, vượt kế hoạch cả năm 2020 (1.439 tỷ đồng). Lợi nhuận sau thuế đạt gần 1.328 tỷ đồng, bằng 127% tổng lợi nhuận sau thuế năm 2019. Các chỉ số nợ xấu và hệ số an toàn vốn đảm bảo tuân thủ luật định và cam kết với cổ đông.

Trong 9 tháng đầu năm, hoạt động thương mại quốc tế và tài trợ thương mại của MSB ghi nhận những kết quả nổi bật so với cùng kỳ năm ngoái. Số dư cuối kỳ của nhóm sản phẩm cho vay thương mại (tài trợ xuất khẩu trước giao hàng, tài trợ khoản phải thu, tài trợ hợp đồng đầu ra….) và nhóm sản phẩm dịch vụ tài trợ thương mại (L/C, bảo lãnh, nhờ thu…) tăng trưởng 40%.

Cùng thời gian này, MSB cũng triển khai thành công chuẩn Swift GPI (Global Payment Innovation Initiative – Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu) của tổ chức thanh toán quốc tế Swift. Giải pháp này cho phép thanh toán xuyên biên giới giữa các ngân hàng thông qua điện toán đám mây. Swift GPI giúp MSB và khách hàng thực hiện tra soát trạng thái giao dịch thanh toán chuyển tiền quốc tế, phí qua các ngân hàng, đảm bảo giao dịch thanh toán quốc tế được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.

Việc triển khai thành công Swift GPI là bước tiến quan trọng của MSB trong xu thế cạnh tranh thời 4.0, giúp đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp tại Việt Nam có hoạt động giao thương toàn cầu.

Với sự thấu hiểu nhu cầu tài chính trong quá trình thương mại của doanh nghiệp từ thương thảo hợp đồng, thu mua đến sản xuất, xuất nhập khẩu và thanh toán…, MSB đưa ra các giải pháp hỗ trợ phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng nhờ đa dạng giải pháp thanh toán quốc tế (TTR, nhờ thu, L/C); được hỗ trợ vốn kịp thời nhờ các giải pháp tài trợ thương mại như tài trợ hợp đồng đầu ra, tài trợ xuất khẩu trước giao hàng, tài trợ chuỗi cung ứng. Doanh nghiệp cũng được nâng cao uy tín bằng nhiều phương án bảo lãnh như bảo lãnh dự thầu, thực hiện hợp đồng tạm ứng, bảo hành.

Dự kiến đến cuối năm, khách hàng giao dịch với MSB có thể thực hiện thanh toán quốc tế TTR, mua bán ngoại tệ, thực hiện bao thanh toán theo chuỗi trên Internet banking doanh nghiệp. Điều này góp phần rút ngắn thời gian và thủ tục hồ sơ cho doanh nghiệp.

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan