5 đầu bếp nổi tiếng Sài Gòn chung tay giúp trẻ em khó khăn mùa dịch

Tháng 9/2020, 5 đầu bếp nổi danh của Sài Gòn sẽ chung tay mang lại trải nghiệm ẩm thực chưa từng có tại sự kiện Saigon Summer Ball – một sự kiện từ thiện thường niên diễn ra lần thứ 12 tổ chức bởi Saigon Children’s Charity (saigonchildren).

Năm đầu bếp, bao gồm Heath Gordon đến từ khách sạn Park Hyatt Saigon, Peter Cuong Franklin đến từ nhà hàng Anan, Julien Perraudin từ nhà hàng Quince Eatery, Sakal Phoeung từ P’Ti Saigon, và Frederic Thevenet từ Le Jardin des Sens, sẽ sáng tạo ra 5 thực đơn độc quyền dành cho sự kiện Saigon Summer Ball để giao tận nhà người tham gia vào ngày 12/9 trong sự kiện Gala từ thiện trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

5-dau-bep-noi-tieng-sai-gon-chung-tay-giup-tre-em-kho-khan-mua-dich
Đầu bếp gốc Việt nổi tiếng Peter Cuong Franklin sẽ tham gia Gala Saigon Summer Ball năm nay. (Nguồn: Giaoducnghe.edu.vn)

Với những người sành ẩm thực cao cấp của Sài Gòn thì những cái tên này không có gì xa lạ. Heath Gordon đã từng làm việc cho những khách sạn sang trọng bậc nhất trên thế giới như The Ritz-Carlton và Rosewood, trước khi trở thành bếp trưởng tại Park Hyatt Saigon.

Với Peter Cuong Franklin, nhiều người sẽ biết đến ông với tư cách là người sáng tạo ra chiếc bánh mì 100 USD, đã được Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam bình chọn là đầu bếp của năm vào năm 2019. Julien Perraudin là người giữ lửa tại Quince Eatery, nhà hàng lọt vào top Asia’s 50 Discovery.

Sakal Phoeung là người đã nấu cho Tổng thống Pháp François Hollande khi ông đến thăm Việt Nam vào năm 2016. Và cuối cùng, Frederic Thevenet từng giữ chức bếp trưởng tại một nhà hàng ở Provence, Pháp, khi nhà hàng này đạt được sao Michelin, và sau này được cho là một trong số những nhà hàng nấm truffle ngon nhất thế giới.

Thực khách của Saigon Summer Ball sẽ được chọn một trong năm thực đơn được thiết kế và thực hiện bởi năm đầu bếp này, cùng với đồ uống được sáng tạo bởi Quách Tiểu Nhật, một bạn trẻ từng được Saigon Children’s Charity CIO hỗ trợ học nghề và hiện đang là barternder chuyên nghiệp.

Vào tối ngày 12/9, người tham dự Saigon Summer Ball cũng như mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể tham gia vào live stream, đấu giá trực tuyến, mua vé số may mắn, và thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật, vốn là những yếu tố đã làm nên tên tuổi của Saigon Summer Ball trong suốt 11 năm qua.

Tất cả lợi nhuận thu được từ Saigon Summer Ball sẽ được saigonchildren sử dụng cho các chương trình của tổ chức nhằm giúp trẻ em thiệt thòi có cơ hội được tiếp cận với giáo dục.

Năm nay, nguồn quỹ này càng quan trọng hơn bao giờ hết khi dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho hơn một triệu người Việt Nam mất việc, từ đó đẩy hàng ngàn trẻ em đối diện với nguy cơ không được tiếp tục đi học.

Thành lập năm 1992 tại Anh, Saigon Children’s Charity CIO (saigonchildren) hoạt động hoàn toàn tại Việt Nam với 4 chương trình chính tập trung vào xây trường, trao học bổng, đào tạo nghề và kỹ năng, và hỗ trợ giáo dục đặc biệt.

Trong suốt 28 năm vừa qua, saigonchildren đã xây được 207 ngôi trường tại vùng nông thôn, trao hơn 40.000 gói học bổng cho học sinh khó khăn, hỗ trợ hơn 12.000 bạn trẻ được học nghề và kỹ năng, và giúp khoảng 12.000 em nhỏ khuyết tật được tiếp cận tốt hơn với giáo dục.

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan