Microsoft Q3/2019: Doanh thu 33,1 tỷ USD, vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng mảng Surface và gaming đều sụt giảm

Microsoft đạt doanh thu 33,1 tỷ USD, lợi nhuận ròng 10,7 tỷ USD. Doanh thu tăng 14% và lợi nhuận ròng tăng 27% so với năm ngoái.

Microsoft Q3/2019: Doanh thu 33,1 tỷ USD, vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng mảng Surface và gaming đều sụt giảm

Microsoft vừa mới công bố báo cáo tài chính Q3/2019, kết thúc vào ngày 30 tháng 9 (tức Q1 năm tài chính 2020). Theo đó, gã khổng lồ phần mềm đạt doanh thu 33,1 tỷ USD, lợi nhuận ròng 10,7 tỷ USD. Doanh thu tăng 14% và lợi nhuận ròng tăng 27% so với năm ngoái.

Một lần nữa, mảng kinh doanh điện toán đám mây và Office tăng trưởng mạnh đã giúp Microsoft có một quý kinh doanh tốt đẹp. Trong khi đó, mảng Surface và gaming đều sụt giảm. Trong Q3/2019, Microsoft đã không có sản phẩm Surface nào mới và kết quả là doanh thu của mảng này sụt giảm 4%.

Hồi đầu tháng 10, Microsoft mới ra mắt các mẫu Surface Pro 7 và Surface Laptop 3 mới. Trong tháng tới, Microsoft cũng sẽ ra mắt thêm Surface Pro X, và cuối năm nay là Surface Ear. Do đó kết quả kinh doanh quý tiếp theo của mảng Surface mới thực sự đáng chú ý.

Về mảng gaming, doanh thu đã sụt giảm 7%. Ngôi sao sáng nhất vẫn là Minecraft, đem về doanh thu kỷ lục trong quý này. Tuy nhiên điều đó vẫn không thể khiến cho mảng gaming của Microsoft tăng trưởng. Dự kiến doanh thu mảng gaming sẽ tiếp tục sụt giảm 20% trong Q4/2019, khi mà doanh số Xbox vẫn rất ảm đạm.

Office là ngôi sao thực sự trong bản báo cáo kinh doanh của Microsoft. Doanh thu từ dịch vụ Office 365 tăng 13% so với năm ngoái, và Microsoft hiện có hơn 200 triệu thuê bao Office 365. Đó là mức tăng trưởng 30%, từ 155 triệu thuê bao năm ngoái, cho thấy rằng các doanh nghiệp đang dần chuyển sang sử dụng các phần mềm đám mây thay cho phần mềm cài đặt truyền thống.

Điện toán đám mây Azure cũng tiếp tục góp phần vào sự tăng trưởng của Microsoft, với mức tăng trưởng doanh thu 59%. Các dịch vụ máy chủ và đám mây nói chung tăng trưởng doanh thu 30% so với năm ngoái. Microsoft vẫn đang phải cạnh tranh với các đối thủ đáng gờm như Amazon, Google hay Salesforce.

Điều đáng chú ý là 3 mảng kinh doanh chính của Microsoft đều có tổng doanh thu khá tương đương nhau. Mảng dịch vụ doanh nghiệp và Office đạt 11,1 tỷ USD, mảng đám mây đạt 10,8 tỷ USD, mảng thiết bị cá nhân bao gồm Windows đạt 11,1 tỷ USD.

Cho thấy Microsoft rất đa dạng trong việc kinh doanh, và đều đạt được những thành công ấn tượng.

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan