Theo anh Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội, đại diện Ban Tổ chức cuộc thi, VietChallenge năm nay bước sang lần thứ năm triển khai, sẽ có nhiều hình thức tranh tài mới. Trong đó, đáng chú ý có sự kiện Đấu trường Startup 100 và Vietnam Startup Championship, diễn ra tại Hoa Kỳ.

Khởi động mùa giải thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu
Quang cảnh họp báo.

Theo đó, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 100 nhà khởi nghiệp xuất sắc nhất theo ngành nghề, lĩnh vực để tham gia Đấu trường Startup 100. Tại đây, các nhà khởi nghiệp phải chứng minh ý tưởng, chiến lược của mình với 100 nhà đầu tư thông qua thảo luận, diễn thuyết.

Trong Đấu trường Startup 100, các nhà khởi nghiệp có quyền tranh luận, phân tích chiến lược của đối phương để tranh tài công bằng, bình đẳng. Cũng giống như vậy, các nhà đầu tư hoàn toàn được phép đưa ra những ưu đãi nhất định nhằm thu hút các chiến lược khởi nghiệp sáng giá nhất.

Cùng với những giám khảo uy tín đã đồng hành nhiều năm nay, VietChallenge 2020 còn lần đầu có sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp, cố vấn, đối tác khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam; đồng thời, được tích hợp nền tảng gọi vốn cộng đồng (Equity Crowdfunding Platform – ECP) đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các nhà khởi nghiệp.

Sau bốn mùa giải với hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam trên toàn thế giới, VietChallenge đã đón nhận hơn 800 hồ sơ dự thi từ 21 quốc gia, tranh tài giành tổng giải thưởng hơn 200 nghìn USD, kết nối đầu tư khoảng tám triệu USD và tạo ra hơn mười nghìn việc làm trên khắp toàn cầu.