Kẻ Tiếp Tay Cho Bọn Trộm Chó Mèo Đòi Tiền Chuộc

Hiện tại số lượng người nuôi thú cưng ngày một tăng và người nuôi thuộc mọi tầng lớp và có nhiều lý do để quyết định nuôi 1 “ Boss” có người vì cô đơn, có người vì kỷ niệm, có người vì sự yêu thương, có người vì đam mê…. Nhưng có một vấn nạn mọi người thường  gặp phải đó là Lạc Mất Thú Cưng Sau Đó Đòi Tiền Chuộc.


Vậy nếu lạc mất và đòi tiền chuộc thì đây chỉ là muốn nhận được một khoản chi phí “cảm ơn” cho hành động “ tốt đẹp” giữ hộ thú cưng hay đây là lòng tham lên ngôi???

Đơn cử một trường hợp nóng hổi vừa xảy ra tại hẻm 1073 Cách Mạng Tháng 8 phường 7 quận Tân Bình có một gia đình vừa mất đi thú cưng là một cô Mèo giống Ai Cập vào sáng ngày 24/07/2021 và ngay sau đó cả một chuổi diễn biến xảy ra.

Sau khi gia đình không may bị mất thú cưng này phát hiện ra không còn cô mèo trong nhà lúc khoản 8h sáng thì ngay sau đó 30p có người dân khu vực báo đã thấy người bắt được và lấy số điện thoại chủ nhà để cho người bắt liên lạc.

Sau đó chưa đến 15p có người gọi điện thoại liên hệ để trao đổi về vấn đề này một cách tức thời … ( sao lại có thể nhanh đến vậy?) sau đó chuyển sang cung cấp hình ảnh chú mèo qua zalo để thêm bằng chứng và niềm tin là họ có giữ con mèo của gia đình bị mất.

Người có Zalo  “Chiến Như Nguyễn” là ai? Qua thông tin cá nhân cung cấp đang kinh doanh cỏ nhân tạo ở tại Bình Dương đứng ra trao đổi bước đầu về hành trình chuộc mèo.


Chủ Zalo này đã gửi clip đang giữ mèo ( trong clip còn nói rõ việc cần tiền nên bán) trong khi thú cưng là của người khác và đang liên hệ để đòi chuộc, đây có phải là hành động đúng pháp luật và cách sống của con người?

Kẻ này tiếp tục cung cấp thông tin số điện thoại của người đang giữ mèo và gia đình có liên hệ thì tiếp tục bị ra giá và kèm theo sự uy hiếm, qui định thời gian phải chuộc.

Sau thời gian chưa thỏa thuận được vấn đề họ đã tự ý đăng tải lên các diễn đàn, cộng đồng facebook về thú cưng để đăng bán, có 1 chú mèo và trong vòng vài tiếng lại có đến 3-4 người cùng đưa tin???  Vậy đây có phải là 1 cá nhân vô tình giữ được muốn trả lại hay là trường hợp có ý đồ khác!

Khi gia đình liên hệ với từng người đưa tin bán và cả 2 số điện thoại một là người có zalo  Chiến Như Nguyễn, và người được anh ta nói là đang giữ mèo (số điện thoại do anh ta cung cấp) thì mọi chuyện trở nên vòng vo.

Người thì nói họ đã mua lại được nên giờ đem đi bán, người thì nói hiện không còn giữ, người thì nói là chỉ đăng hộ để lấy % ….. Vậy tại sao họ lại cùng liên quan tới một thú cưng bị mất và bị yêu cầu chuộc ? Họ cùng liên quan đến vấn đề vi phạm cả pháp luật và đạo lý.

Những kẻ này chúng tôi chỉ tạm gọi là “ Tiếp tay” vì chưa thể xác định 100% lý do và tại họ đang giữ được chú mèo nhưng biết đây là tài sản và thú cưng của người khác đang bị thất lạc tức là không rõ nguồn gốc và không hợp pháp mà họ vẫn chia sẻ vẫn đang rao bán và có những lời lẽ tạo áp lực nhằm trục lợi???

Những cá nhân này chỉ là đơn cử vì ngoài kia chúng tôi tin chắc đây không phải là duy nhất. Để đảm bảo cho thú cưng của người nuôi và cả cộng đồng này mong các bạn hãy chú ý hơn ở việc bảo quản thú cưng riêng của mình, cũng như chia sẽ và đánh động tới những “ Kẻ tiếp tay” cho hành động trái pháp luật và đạo lý này hiểu rằng chúng ta những người nuôi thú cưng và cả những người thượng tôn pháp luật chúng ta không đơn độc một mình, chúng ta có cộng đồng, chúng ta có pháp luật bảo hộ, chúng ta có truyền thông chung tay và quan trọng là chúng ta hỗ trợ nhau.

5 Responses

  1. Pingback: spin238
  2. Pingback: url

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan