Hợp tác với “người khổng lồ” để đưa sản phẩm ra thế giới

Trong vòng 2-3 năm tới, thông qua nền tảng B2B của Alibaba.com, Công ty Thực phẩm Hùng Hậu hướng đến mở rộng thị trường sang EU, Mỹ, Canada, Nhật Bản.

  1. hop tac voi nguoi khong lo de dua san pham ra the gioi
Ống hút gạo – sản phẩm bảo vệ môi trường của Công ty Hùng Hậu

Là doanh nghiệp có tiếng trong xuất khẩu rau quả đông lạnh, mì, nui, bún hay gần đây là những chiếc ống hút gạo thân thiện với môi trường, sản phẩm của Công tyHùng Hậu đã tìm được đường xuất ngoại, đến các thị trường như Hàn Quốc, Đức, Anh, Pháp… Với cách làm truyền thống dường như không đáp ứng được mục tiêu của doanh nghiệp, Hùng Hậu đang có hướng đi mới, mở ra thêm nhiều cơ hội hơn. Tìm đến Alibaba.com – nền tảng thương mại điện tử B2B hàng đầu thế giới, Hùng Hậu tin rằng “người khổng lồ” này sẽ giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm ra toàn cầu.

Thực tế, tại Việt Nam có khoảng 70% các công ty thương mại xuất khẩu sử dụng nền tảng Alibaba.com như một công cụ marketing và tìm kiếm khách hàng chính yếu. Với một gian hàng ảo được đầu tư bài bản, doanh nghiệp sẽ tạo được cơ hội tiếp cận trực tiếp với nhiều khách hàng hơn. Gian hàng ảo nhưng lợi nhuận là có thật.

Alibaba.com có tệp hơn 260 triệu người mua hàng tại 240 quốc gia, vùng lãnh thổ. Do vậy, nền tảng sẽ là cầu nối các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường quốc tế dễ dàng, tăng nhận diện thương hiệu trên toàn cầu, tạo tiền đề để các nhà phân phối, nhà nhập khẩu mua hàng.

Công ty Thực phẩm Hùng Hậu đã “xắn tay” bước vào cuộc chơi với Alibaba.com. Chỉ trong một thời gian ngắn tham gia sàn thương mại điện tử này, Công ty đúc rút về đối tác: “Marketing hiệu quả, nhanh chóng, chính xác và phù hợp với nhu cầu”. So sánh với các nền tảng tương tự, Alibaba.com đã khiến doanh nghiệp không thất vọng, số lượng khách hàng tìm đến với doanh nghiệp tăng lên đáng kể.

Tuy thời gian hợp tác với Alibaba.com chưa được dài nhưng công ty nhận thấy các khách hàng mới thường có đơn hàng chi tiết và nhu cầu rất rõ rệt, để kinh doanh hiệu quả trên nền tảng thương mại điện tử, doanh nghiệp cần phải đầu tư công sức, thời gian cũng như hoạt động tích cực thông qua các bài đăng, yêu cầu báo giá, phản hồi thư hỏi nhanh chóng, … Hiện nay khách hàng đến từ Alibaba.com chiếm 1,2% tổng số khách của doanh nghiệp.

Nền tảng Alibaba.com cũng có sẵn các tính năng như “Keyword ranking” và “keyword campaign”… hỗ trợ doanh nghiệp giúp kích thích lượt xem, tương tác với khách hàng. Tuy nhiên, Doanh nghiệp cần phải chú ý đăng bài chất lượng, chi tiết, rõ ràng, nhiều hình ảnh và thông tin để có nhiều lượt hỏi thăm hơn sẽ quyết định thành hay bại của sản phẩm. Hùng Hậu có bộ phận chuyên trách tài khoản trên Alibaba.com được đặt dưới dự giám sát trực tiếp của Giám đốc công ty

Đại diện Công ty Hùng hậu cho biết, với sự giúp sức của Alibaba.com, trong những năm tới công ty kỳ vọng về các đơn hàng có quy mô lớn. Hiện tại chúng tôi đẩy mạnh và mở rộng thị trường EU, tiếp đến là Mỹ, Canada, Nhật Bản. Chúng tôi tin tưởng Alibaba.com sẽ là một trong những trang marketing hiệu quả, giúp đưa những hoa quả đông lạnh, những túi mỳ, nui, hay ống hút gạo thương hiệu Việt đến mọi ngõ ngách trên thế giới.

Theo số liệu của Bộ Công Thương, có tới 32% doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thiết lập quan hệ kinh doanh với đối tác nước ngoài nhờ các kênh trực tuyến. Việt Nam đang có thế mạnh lớn với xuất khẩu hàng nông sản, da giày, may mắc… nếu tận dụng được các nền tảng như Alibaba.com, thương hiệu Việt sẽ ngày càng vươn xa.

10 Responses

  1. Pingback: Dark net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan