Hoa tươi nhập khẩu tiền triệu hút khách dịp 20/10

Thị trường hoa tươi mừng ngày 20/10 đang rất sôi động, các loại hoa nhập khẩu tuy đắt đỏ nhưng vẫn rất hút khách.

Hoa tươi nhập khẩu tiền triệu hút khách dịp 20/10

Sát ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thị trường hoa tươi ở Hà Nội đang sôi động hơn bao giờ hết. Theo khảo sát của PV, bên cạnh những bó hoa tươi với mức giá phổ biến từ 300.000 đến 700.000 đồng/lẵng thì còn có nhiều lẵng hoa nhập khẩu lớn, giá rất đắt đỏ và cực kỳ hút mắt. Những bó hoa này thường có giá dao động từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng, thậm chí là cao hơn tùy vào yêu cầu của đơn đặt hàng.

Chị Thủy, chủ một cửa hàng hoa trên đường Trần Khát Chân cho biết: “Hoa tươi nhập khẩu không còn xa lạ nhưng vẫn được khách hàng lựa chọn bởi vẻ đẹp, phom dáng, màu sắc hiếm và cũng rất đa đạng. Bó hoa nhập khẩu thường nhìn đẹp và sang trọng nổi bật hơn hẳn những bó hoa bình thường”.

Tuy giá rất đắt đỏ nhưng hoa ngoại đang cực kỳ hút khách. Theo chị Thủy, càng đến gần ngày 20/10, số lượng khách đặt hoa càng nhiều, cửa hàng phải thuê thêm nhân viên mới làm kịp để giao cho khách. Những lẵng hoa từ 1 đến 2 triệu đồng được nhiều người đặt mua nhất. Chị Thủy cũng cho biết, cửa hàng chị nhận nốt đơn đặt hàng trong ngày hôm nay để làm cho ngày mai. Còn ngày mai, chị chỉ bán những bó hoa có sẵn, không nhận đơn hàng nữa vì không có thời gian và nhân viên làm do lượng khách đang rất đông.

Khảo sát cho thấy, các loại hoa được bán trong dịp 20/10 này chủ yếu vẫn là hoa hồng, ngoài ra còn có hoa lan, hoa ly…Giá hoa tăng từ 20% đến 30% so với ngày thường, thậm chí là giá thay đổi từng ngày một do nhu cầu tăng đột biến. “Với những đơn hàng đặt hôm nay nhưng mai mới lấy thì giá được cửa hàng đưa ra chỉ là tạm thời và còn phải phụ thuộc vào giá hoa ngày mai”, chủ một cửa hàng trên phố Ngô Thì Nhậm tiết lộ.

Hoa tươi nhập khẩu tiền triệu hút khách dịp 20/10 - Ảnh 1.

Hoa hồng ngoại các loại đang được ưa chuộng vào dịp 20/10 năm nay.

Với những loại hoa đắt đỏ hơn như tulip, thảo đường… được nhập từ Hà Lan có giá vài trăm nghìn đến cả triệu đồng thì các cửa hàng bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ 10 ngày trước. Do nguyên liệu hoa siêu đắt đỏ nên giá mỗi bó hoa ít nhất cũng từ 2 – 4 triệu đồng. Bên cạnh đó, có không ít doanh nghiệp đặt mua những bó hoa “khủng” giá lên tới chục triệu đồng.

Đại diện một cửa hàng hoa nhập khẩu trên Phố Huế cho biết: “Tuy giá hoa ngoại đắt đỏ, nhưng với tâm lý một năm mới có một lần, nhiều người, đặc biệt là những người có điều kiện vẫn không ngại bỏ tiền túi ra mua tặng người thân. Vì vậy, cửa hàng không hề lo bị ế ẩm hay kén khách”.

51 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan