Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi “ông hoàng nhạc Pop” từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi "ông hoàng nhạc Pop" từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu

Trang trại đẹp như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ tích Disney của Michael Jackson đang được bán với giá chưa bằng một nửa giá đã niêm yết trước đây. Bất kể nhìn ở góc độ nào, Neverland quả thực là một “cảnh đẹp trần gian”.

Trang trại Neverland nổi tiếng một thời của ông hoàng nhạc pop quá cố Michael Jackson đang được rao bán với giá 31 triệu USD, chưa bằng một nửa giá niêm yết trước đó là 67 triệu USD.

Vào năm 2015, khu đất 2.700 mẫu này được tung ra thị trường với giá 100 triệu USD với một cái tên hoàn toàn mới là Sycamore Valley.

Năm 1987, Michael Jackson đã mua trang trại này với giá 19,5 triệu USD. Tuy nhiên, vì gặp phải những khó khăn tài chính, Michael Jackson đã mang Neverland ra để ký kết thảo thuận sở hữu với một công ty đầu tư tư nhân Colony Capital vào năm 2008 với giá 23 triệu USD, theo lời ABC News.

Sau khi đầu tư hàng triệu USD để cải tạo, trang trại này gồm 5 phòng ngủ, 8 phòng tắm, hai nhà khách, một hồ nước rộng 4 mẫu, một rạp chiếu phim 50 chỗ, một sân tennis, một đầm phá, một phòng tập nhảy, các chuồng trại và khu dành cho nhân viên riêng biệt.

Dưới đây là các góc nhìn khác nhau của trang trại Neverland, một khu đất thần tiên đầy mê hoặc.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 1.

Chào mừng bạn đến trang trại Sycamore Valley, trang trại Neverland, từng thuộc về Michael Jackson. Ban đầu, Jackson mua khối tài sản này với giá 19,5 triệu USD vào năm 1987.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 2.

Khối tài sản 2.700 mẫu đang được rao bán trên thị trường với giá 31 triệu USD.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 3.

Đó là giá giảm gần 70% so với giá niêm yết 100 triệu USD vào năm 2015.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 4.

Trang trại rộng 2.700 mẫu ở California, nằm về phía đông bắc Los Angeles khoảng 130 dặm.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 5.

Trang trại Neverland thuộc quyền sở hữu của Michael Jackson là một vùng đất thần tiên lấy cảm hứng từ Peter Pan gồm một công viên giải trí và các loài động vật kỳ lạ.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 6.

Và một nhà ga xe lửa theo chủ đề Disney. Jackson đã tổ chức các bữa tiệc sinh nhật lần thứ 14 cho Kim Kardashian, người đã gọi trang trại này là “nơi kỳ diệu nhất thế giới”.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 7.

Nhưng năm 1993, Jackson và trang trại này đã gây chú ý khi anh bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Jackson đã tiếp tục bảo vệ mình trong nhiều vụ kiện diễn ra suốt cả thập kỷ, việc đó đã làm gia tăng khoản nợ của ông. Đến năm 2008, ông phải đối mặt với việc bị tịch thu tài sản ở Neverland.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 8.

Sau khi vỡ nợ, Jackson đã ký hợp đồng sở hữu Neverland với công ty đầu tư tư nhân Colony Capital với giá 23 triệu USD.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 9.

Colony Capital đã chi hàng triệu USD phục hồi trang trại sau cái chết của Jackson vào năm 2009.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 10.

Neverland được đổi tên thành Sycamore Valley và niêm yết trên thị trường vào năm 2015 là 100 triệu USD.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 11.

Nó được đổi tên thành Sycamore Valley vì những ngọn đồi thoải, những cây ngô đồng hùng vĩ, những cây sồi tráng lệ và khuôn viên được cắt tỉa cẩn thận.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 12.

Có một vài lý do có thể lý giải cho việc Sycamore Valley vẫn chưa được bán.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 13.

Theo chuyên gia bất động sản Brendon Desimone, khối tài sản này nằm cách 130 dặm về phía đông bắc Los Angeles và 5 dặm từ Los Olivos. Tức là nằm ngoài sự phát triển của những căn nhà cao cấp nhất.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 14.

Đợt hạn hán kéo dài ở California đã phá hủy đáng kể trang trại này.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 15.

Tuy nhiên, không có nghĩa là việc bán khối tài sản này là không thể. Đây sẽ là một tài sản điển hình được liệt kê trong danh sách tài sản hơn 3 triệu USD ở Thung lũng Santa Ynez trong 2 hoặc 3 năm tới.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 16.

Sycamore Valley được bảo vệ bởi một cánh cổng và một con đường dài, tuyệt đẹp len lỏi qua khu đất đưa bạn đến nhiều cảnh đẹp thú vị khác nhau.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 17.

Khối tài sản này tự hào khoe nơi ở chính theo phong cách Pháp rộng gần 4000 mét vuông với 5 phòng ngủ và 8 phòng tắm.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 18.

Tòa biệt thự được chế tác với gỗ, gạch, đá, 5 lò sưởi cùng sàn gỗ sồi Pháp thế kỷ 18 từ hai trang trại rượu nho ở Pháp.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 19.

Bước qua cửa chính, bạn sẽ nhìn thấy bên trong là sảnh chính rộng rãi. Sau cánh cửa bên phải là nhà bếp.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 20.

Đèn chùm vàng lớn treo trên lối vào chính.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 21.

Xuống một vài bậc cầu thang từ sảnh là phòng khách chính với hai lò sưởi.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 22.

Trở lại tiền sảnh, qua một cánh của vòm là nahf bếp mới được cải tạo.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 23.

Mặc dù nhà chính không có người ở, một nhân viên toàn thời gian vẫn giữ gìn nhà bếp như ban đầu.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 24.

Trang trại Sycamore Valley có một nhà khách cách nhà chính khoảng 150 feet, đó là nơi các nhân viên có thể ở.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 25.

Đi bộ qua nhà bếp đến phòng ăn chính, bạn sẽ thấy nhiều cửa sổ dài để nhìn ra sân sau.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 26.

Một hành lang dẫn từ phòng ăn đến các phòng khác ở tầng một.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 27.

Có 8 phòng tắm trong nhà chính. Cái này có bồn tắm bằng đồng.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 28.

Xuống hành lang là phòng ngủ chính ở tầng 1, là nơi Michael Jackson từng ngủ. Phòng này bao gồm một gác xép riêng và hai phòng tắm, hai tủ quần áo gỗ tuyết tùng và một khu vườn ngoài trời riêng.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 29.

Một hành lang lớn dẫn từ phòng ngủ đến phòng tắm chính. Jackson lưu trữ các vật có giá trị trong một căn phòng bí mật được giấu trong góc trong tủ quần áo của mình.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 30.

Khuôn viên của trang trại bao gồm hai nhà khách, hồ nước, rạp chiếu phim 50 chỗ, sân tennis, hồ bơi kiểu đầm phá, chuồng trại và nơi ở cho nhân viên.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 31.

Bên cạnh ngôi nhà bên hồ bơi là sân tennis, có đèn chiếu sáng với khu vực quan sát.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 32.

Khuôn viên của trang trại được làm cực rộng rãi, thoáng mát.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 33.

Ngập tràn đá và hoa đầy màu sắc.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 34.

Hồ rộng bốn mẫu với đài phun nước, nuôi thiên nga, bến thuyền và bãi riêng.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 35.

Những tượng đài kỳ lạ được đặt khắp khuôn viên.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 36.

Những nét vui tươi khác như cái cây này, có các bậc để leo lên.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 37.

Mặc dù, hiện nay trang trại này không cong nhiều động vật lơn như voi, bạn vẫn có thể tìm thấy lợn, cừu và một con lạc đà không bướu.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 38.

Neverland từng có một công viên giải trí nhưng Colony Capital đã biến đổi vào năm 2008.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 39.

Nhưng chủ sở hữu mới đã quyết định giữ lại nhà ga xe lửa Neverland nổi tiếng của Jackson trong quá trình cải tạo.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 40.

Đường ray xe lửa vòng quanh trang trại…

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 41.

Cùng với các điểm dừng kỳ lạ.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 42.

Cả trẻ em và người lớn đều từng được đi xe lửa khi Jackson tổ chức các bữa tiệc.

Hình ảnh đầy mê hoặc của trang trại được ví như xứ sở thần tiên trong chuyện cổ Disney, nơi ông hoàng nhạc Pop từng bỏ hàng triệu USD để sở hữu - Ảnh 43.

Jackson đã sống ở Neverland 15 năm.

 

 

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan