HÀNH TRÌNH HƯỚNG VỀ CÁC TỈNH NÓNG CỦA DỊCH COVID – 19

Trong thời kỳ giãn cách xã hội, đặc biệt khi chỉ thị 16 được áp dụng rộng khắp tại 19 tỉnh thành phía Nam, nỗi lo về thiếu hụt nguồn cung thực phẩm thiết yếu trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trước tình hình đó các Bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp và cả người dân ở khắp cả nước cũng đang “săn tay” cùng nhau đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa cho khu vực miền Nam.

Tỉnh Lâm Đồng là một trong nhiều các tỉnh thành điển hình tham gia vào “luồng xanh” – vận chuyển rau củ quả và 1 số nhu yếu phẩm khác đến tay người dân tại các tỉnh thành đang nằm trong tâm dịch như TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ.
Mới đây, ngày 19.07.2021 chuyến xe chở 15 tấn rau củ các loại từ người dân ngụ tại xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã “cập bến” tại nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương – đây chắc chắn là nguồn động viên không nhỏ cho người dân tại điểm “nóng” Covid – 19.

Không phân biệt ít nhiều, rau củ hay trái cây, mọi người đều chung tay gom góp những nhu yếu phẩm trong khả năng của bản thân, mỗi người một việc cùng nhau chất đầy những “chuyến xe nghĩa tình”.

Mọi người dân, mạnh thường quân cùng Đoàn Thanh Niên, Hội Phụ nữ và Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Lộc Quảng đã cho thấy tinh thần đoàn kết chống dịch, chung tay cùng người dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh và là hậu phương vững chắc cho các tỉnh thành đang phải “gồng mình” chống dịch.

Còn dịch là còn những “chuyến xe nghĩa tình” tiếp tục lăn bánh, sự ấm lòng và truyền thống tốt đẹp của dân tộc càng được tôn lên trong thời điểm khó khăn hiện nay. Hãy tin tưởng các địa phương đang “bị bệnh” sẽ sớm khỏe lại và cùng chung tay xây dựng một Việt Nam giàu mạnh hơn.
Mọi người ơi đừng lo, dịch sẽ mau qua thôi!

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan