Gội đầu hàng ngày và 3 ngày/lần có khác biệt lớn: Nhiều người chưa biết khiến tóc mất dần

Mái tóc có tác động lớn đến sức khỏe và dung mạo bên ngoài của bạn. Nhưng nhiều người chăm sóc tóc sai lầm đã làm mất đi vẻ đẹp ấy. Đây là lời khuyên cách gội đầu bạn nên biết.

Gội đầu hàng ngày và 3 ngày/lần có khác biệt lớn: Nhiều người chưa biết khiến tóc mất dần

Theo quan niệm của các chuyên gia dưỡng sinh đăng trên kênh Bách Linh dưỡng sinh đường (TQ), cách gội đầu và khoảng cách giữa 2 lần gội đầu có sự khác nhau đáng kể đối với sức khỏe của mỗi người. Vì sao lại cần phải quan tâm đến tần suất giữa các lần gội đầu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Gội đầu là một việc phổ biến cho tất cả những ai yêu thích sự sạch sẽ, nhưng nhiều người vẫn thiếu kiến ​​thức sức khỏe cần thiết về việc gội đầu.

Chỉ bằng cách nắm vững phương pháp phù hợp, bạn mới có thể bảo vệ da đầu khỏi bị tổn hại.

Số lượng dầu gội cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của một người. Sự khác biệt giữa một người gội đầu mỗi ngày và một người gội đầu 3 ngày/lần là gì? Hãy dựa vào những đặc điểm sau đây.

 Gội đầu hàng ngày và 3 ngày/lần có khác biệt lớn: Nhiều người chưa biết khiến tóc mất dần - Ảnh 1.

Các loại chất tóc khác nhau

Để giữ cho tóc và da đầu sạch sẽ, một số người thường xuyên gội đầu mỗi ngày để duy trì hình ảnh sạch sẽ của họ. Trên thực tế, tần suất gội đầu quá mức có thể gây hư tổn cho tóc.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng mọi người nên gội đầu 3 lần/tuần. Những người có mái tóc dầu có thể chọn tần suất gội đầu 4 lần/tuần. Sự khác biệt giữa gội đầu mỗi ngày và gội đầu 3 ngày/lần trước hết là phụ thuộc vào chất tóc.

Bởi vì nhiều loại dầu gội có chứa kiềm, chúng có thể làm hỏng tóc khi chúng được sử dụng quá thường xuyên. Tóc của chúng ta sẽ không còn mượt mà và thô hơn trước đây.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu gội chứa nhiều chất kiềm có hại cho tóc. Vì dầu gội kiềm có chứa hóa chất. Việc gội đầu 3 ngày/lần tương đối ít gây hại và dầu xả thông thường để duy trì tóc mượt mà hơn so với những người gội đầu mỗi ngày.

Tỉ lệ rụng tóc mỗi người mỗi khác

Một số người thường than phiền rằng khi gội đầu, họ sẽ bị rụng rất nhiều tóc. Thực tế, họ không hiểu được dầu gội có hại đến mức nào trên tóc. Những người gội đầu thường xuyên bị rụng tóc nghiêm trọng và có tổn thương lớn hơn ở da đầu.

Do đó, hiểu một cách đơn giản, dầu gội chứa các thành phần hóa chất tương tự như bột giặt. Nhưng tác động của dầu gội tương đối nhẹ, và không có chất tẩy rửa quá mạnh. Nhưng thành phần tẩy rửa bằng hóa chất tương tự cũng sẽ gây ra một số thiệt hại cho da đầu. Do đó, dầu gội cũng có tác động nhất định đến tổn thương chân tóc.

Nếu dầu gội không được xả sạch sẽ, nó sẽ làm tắc nghẽn các nang tóc, không chỉ làm hỏng da đầu, mà còn làm hỏng chân tóc. Bởi vì nang tóc giống như lỗ thông hơi của tóc, nó có thể làm dịu da đầu. Do đó, sự rụng tóc diễn ra nghiêm trọng hơn ở những người gội đầu hàng ngày so với người gội đầu 3 ngày/lần.

Bí quyết chăm sóc tóc quan trọng

Qua thông tin trên, có lẽ ai cũng có vài câu hỏi về cách bảo vệ tóc. Đừng lo lắng, các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên về chăm sóc tóc một cách chi tiết.

Trước hết, đối với các loại tóc khác nhau, phương pháp chăm sóc tóc cũng khác nhau. Nếu đó là da đầu nhờn, nên sử dụng một ít dầu gội kiểm soát dầu, và thời gian gội đầu có thể được thực hiện mỗi ngày. Điều này không chỉ có thể kiểm soát dầu hiệu quả mà còn đạt được hiệu quả làm sạch.

Tuy nhiên, đối với những người có mái tóc khô, nên sử dụng mỗi lần một số lượng ít dầu gội. Điều này sẽ giữ ẩm hiệu quả cho tóc và làm cho tóc trông bớt khô hơn.

Mặt nạ tóc rất cần thiết cho tất cả mọi người, nó tương đương với một lớp màng bảo vệ trên tóc để bảo vệ tóc khỏi bị tổn hại.

Dầu gội chống gàu không được khuyến khích cho mọi người sử dụng vì nó không chỉ làm hỏng tóc mà còn làm hỏng da đầu nhiều hơn so với dầu gội bình thường.

Ngoài ra còn cần chú ý đến máy sấy tóc. Bạn nên nắm vững phương pháp sử dụng đúng cách, không chỉ thổi vào da đầu, mà là thổi dọc theo ngọn tóc, như vậy thì khả năng gây thiệt hại cho tóc tương đối nhẹ.

Nhìn chung, dù bạn quan tâm đến dầu gội hay cách chăm sóc tóc, bạn phải thành thạo một số kỹ năng nhất định. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho tóc của bạn.

6 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan