Giấy vệ sinh cháy hàng ở Singapore vì lo ngại virus corona

Theo Straits Times, người dùng Singapore đổ xô đi mua giấy vệ sinh vì lo ngại về virus corona ngay cả khi nguồn cung tại các siêu thị hoàn toàn ổn định.

Giay ve sinh chay hang o Singapore vi lo ngai virus corona hinh anh 1 ntucvivo.jpg
Tại một cửa hàng Fairprice ở Joo Koon, một khách hàng đang kiểm tra lại 16 túi gạo trong xe đẩy. Một khách hàng khác đã phải xếp hàng 45 phút để mua những hộp trứng cuối cùng. “Có rất nhiều mặt hàng đã bốc hơi’như thể siêu thị phát miễn phí”, anh này chia sẻ.
Giay ve sinh chay hang o Singapore vi lo ngai virus corona hinh anh 2 isetanscott.jpg
Ben Aguilar, một tài xế 33 tuổi, mua sắm tại siêu thị Fairprice chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ thấy ở đây đông như thế này. Tôi phải mua thịt chế biến sẵn vì tất cả thịt tươi đều hết”, anh Ben kể lại. Tuy nhiên, anh không mấy lo lắng về chuyện này: “Đây là Singapore, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”.
Giay ve sinh chay hang o Singapore vi lo ngai virus corona hinh anh 3 hzeggs0208.jpg
Jeff Chiew, 29 tuổi, cùng vợ đến siêu thị Sheng Siong ở Canberra để mua mì ăn liền dự trữ. “Mọi người đều dự trữ, tôi cũng làm vậy nhưng chỉ phải chờ thêm một chút. Không có gì quá điên rồ”, Chiew chia sẻ. Cặp đôi cũng hoãn chuyến đi đến Malaysia vào cuối tuần để ở nhà.
Giay ve sinh chay hang o Singapore vi lo ngai virus corona hinh anh 4 tpoutsidebeo.jpg
Tuy nhiên, không phải ai cũng tích trữ hàng hóa. Latifah Kamil, một bà mẹ một con 31 tuổi, nói cô sẽ không mua bất cứ thứ gì không cần thiết. “Tôi hơi lo lắng vì con tôi mới chỉ 5 tháng tuổi và tôi cần thực hiện thêm các biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, tôi sẽ không đi ra ngoài và dự trữ thức ăn. Cuộc sống vẫn diễn ra như thường ngày”, cô Kamil chia sẻ.
Giay ve sinh chay hang o Singapore vi lo ngai virus corona hinh anh 5 shengsiong.jpg
Các món hàng tạp hóa được bán trực tuyến ở RedMart, FairPrice và Prime Now của Amazon cũng nhanh chóng cháy hàng vì nhiều người hạn chế đến nơi đông người. Phát ngôn viên của Dairy Farm tiết lộ rằng nhu cầu đã tăng cao đáng kể trong 2 tuần qua. Những mặt hàng có nhu cầu cao là nước khử trùng tay, khăn lau chống vi khuẩn và khẩu trang…
Giay ve sinh chay hang o Singapore vi lo ngai virus corona hinh anh 6 photo6192765039337908734.jpg
Phát ngôn viên của Sheng Siong cho biết chuỗi siêu thị có đủ hàng để cung cấp thực phẩm và đồ dùng vệ sinh cho khách hàng.
Giay ve sinh chay hang o Singapore vi lo ngai virus corona hinh anh 7 kctanglin0802.jpg
Theo một giám sát viên tại Isetan Scotts, khách hàng đang đổ xô mua gạo Thái và thịt để dự trữ.
Giay ve sinh chay hang o Singapore vi lo ngai virus corona hinh anh 8 kcwhitesands0802.jpg
Hôm 8/2, Tổng thống Halimah Yacob kêu gọi người dân Singapore giữ bình tĩnh và không làm những hành vi “không có ích cho bản thân hoặc cộng đồng”.

5 Responses

  1. Pingback: Fun Cup 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan