ĐỜI SỐNG Em gái của Elon Musk, Mukesh Ambani

Em gái của các tỷ phú cũng nổi tiếng và giỏi giang không kém anh trai khi sở hữu khối tài sản lớn, thành công trong sự nghiệp.

Em gai cua ty phu anh 1
Tosca Musk (46 tuổi) là em gái của tỷ phú Elon Musk – Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX. Cô được nhiều người biết đến với vai trò đồng sáng lập và CEO của hãng dịch vụ phát trực tuyến Passionflix.
Em gai cua ty phu anh 2
Em gai cua ty phu anh 3
Theo IMDB, em gái của Elon Musk bắt đầu sản xuất phim từ năm 2001. Đến nay, cô đã làm hơn 30 bộ phim như Hallmark, Holiday Engagement, Playbook Matchmaker… Tosca thành lập công ty vào năm 2016 và huy động được hơn 4 triệu USD từ các nhà đầu tư, trong đó có Kimbal Musk – anh trai của cô – theo SCMP.
Em gai cua ty phu anh 4
Tosca Musk lớn lên ở Nam Phi cùng với hai anh trai Elon và Kimbal Musk. Giống như anh cả của mình, cô cũng chuyển đến Canada để học đại học. Tosca tốt nghiệp ngành điện ảnh tại Đại học British Columbia vào năm 1997. Hiện cô sở hữu tổng tài sản trị giá khoảng 169 triệu USD.
Em gai cua ty phu anh 5
Alexandra Andresen (23 tuổi) – em gái của Katharina Andresen – từng lọt vào danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới nhiều năm liền với khối tài sản 1,2 tỷ USD. Cô là con gái út của tỷ phú Johan Andresen – chủ sở hữu một công ty đầu tư xuyên quốc gia tại Na Uy.
Em gai cua ty phu anh 6
Em gai cua ty phu anh 7
Năm 2017, ông Johan Andresen quyết định chuyển giao 84% cổ phần trong công ty của mình cho hai cô con gái, mỗi người đều được hưởng 42%. Dù xuất thân từ gia đình danh gia vọng tộc, Alexandra vẫn theo đuổi lối sống tiết kiệm, khiêm tốn. Cô thường chọn mua xe cũ, không thích khoe khoang đồ hiệu và phô bày sự xa hoa trên mạng xã hội.
Em gai cua ty phu anh 8
Em gai cua ty phu anh 9
Ái nữ nhà Andresen đam mê bộ môn cưỡi ngựa. Hiện cô là một vận động viên đua ngựa chuyên nghiệp. Trên trang cá nhân, Alexandra thường đăng ảnh về gia đình, động vật, những khoảnh khắc thi đấu, tập luyện hoặc trải nghiệm của bản thân.
Em gai cua ty phu anh 10
Nina Kothari (58 tuổi) là em gái của người đàn ông giàu nhất châu Á – tỷ phú Mukesh Ambani. Theo bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index, ông Mukesh đứng vị trí thứ tư trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới với số tài sản ước tính lên đến 80,6 tỷ USD. Sau khi chồng của bà – Shyam Kothari – qua đời vào năm 2015, Nina chính thức nắm quyền điều hành Công ty Kothari Sugars and Chemicals.
Em gai cua ty phu anh 11
Em gai cua ty phu anh 12
Hiện bà đang giữ chức danh chủ tịch trong khi con trai – Arjun B Kothari – làm giám đốc điều hành. Em gái tỷ phú Mukesh Ambani có bản tính khá hiền lành, nhút nhát nên bà ít khi chia sẻ chuyện riêng tư và cuộc sống của mình. Theo SCMP, bà Nina được xem như là “sứ giả hòa bình” của nhà Ambani – người luôn tham gia vào các cuộc họp gia đình để hòa giải mâu thuẫn và đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt đẹp.
Em gai cua ty phu anh 13
Tuy xuất thân từ gia đình trâm anh thế phiệt, bà Nina không thích sự chú ý quá nhiều từ công chúng. Dù ít nổi tiếng hơn ông Mukesh, bà vẫn được nhiều người ngưỡng mộ với tài năng kinh doanh và sự tháo vát trong công việc gia đình. Khác với mẹ và hai anh trai của mình, bà Nina không phải là người ăn chay.

974 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan