Doanh số iPhone tăng nhẹ tại Trung Quốc, có thể giảm trong tháng 5 vì bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung

Nhìn chung, doanh số iPhone tại Trung Quốc trong tháng 4 đã giảm 3% so với cùng kì năm ngoái nhưng lại được cải thiện mạnh mẽ so với các tháng trước.

Doanh số iPhone tăng nhẹ tại Trung Quốc, có thể giảm trong tháng 5 vì bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS vừa đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại quốc gia này đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 4 vừa qua.

Cụ thể hơn, Arcuri nói rằng doanh số iPhone tại Trung Quốc đã giảm 3% so với cùng kì năm ngoái nhưng lại được cải thiện mạnh mẽ so với các tháng trước. Trong tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 năm nay, doanh số iPhone trung bình đã giảm xuống chỉ còn 66%. Thông tin này được xây dựng dựa trên dữ liệu bán qua của chính phủ.

Timothy Arcuri đánh giá cao sự tăng trưởng doanh số của iPhone đối với thị trường tổng thể tại Trung Quốc. Nhìn chung, thị trường smartphone Trung Quốc đã tăng 6% trong tháng tư sau khi giảm 9% trong 10 tháng qua.

Theo Arcuri, tháng 5 sẽ là khoảng thời gian quan trọng đối với iPhone tại Trung Quốc. Do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lại tiếp tục gia tăng, Arcuri cho rằng điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng tại Trung Quốc.

Thứ sáu tuần trước, tổng thống Mỹ – Donald Trump đã đưa ra thông báo trên Twitter về việc tăng mức thuế nhập khẩu 10% đang áp dụng với 200 tỷ USD giá trị hàng Trung Quốc lên thành 25%, vì đàm phán thương mại quá trì trệ.

 

59 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan