Đến McDonald’s cũng chạy theo trend trân châu đường đen: Châu Á trở thành trung tâm ẩm thực mới rồi hay sao?

Với tình hình nhà nhà bán trà sữa như hiện nay, có vẻ ẩm thực châu Á đang từ từ “xâm chiếm” địa cầu rồi!

McDonald’s xứng đáng là đại diện cho tuyên ngôn “nhập gia tùy tục”, khi hàng hamburger xuất phát từ Mỹ này đi đến đâu là “uốn mình”, biến đổi cho hợp với văn hóa ẩm thực ở đó. Trước cơn sốt trà sữa ở các nước châu Á, hãng cũng ra mắt dòng trà sữa của riêng mình với tên gọi “Milk Tea McFloat”.

Đến McDonald’s cũng chạy theo trend trân châu đường đen: Châu Á trở thành trung tâm ẩm thực mới rồi hay sao? - Ảnh 1.

Đúng như cái tên, đây là sự kết hợp giữa trà sữa và kem đá xanh McFloat nổi tiếng của hãng. Thành quả mối lương duyên Đông – Tây này là hai vị trà sữa: Truyền thống và dưa lưới, đi kèm trân châu đường đen rất đúng tinh thần “bắt trend”, cái gì đang hot thì mình bán cái đó!

Đến McDonald’s cũng chạy theo trend trân châu đường đen: Châu Á trở thành trung tâm ẩm thực mới rồi hay sao? - Ảnh 2.

Hãng giới thiệu sản phẩm này tại Philippines trước, và thật bất ngờ, nhận ngay 20,000 lượt share chỉ cho mẩu quảng cáo bé tí trên trang chủ. Người trẻ Philippines đua nhau mua thử, xem vị trà sữa của một “ông người Tây” pha có gì đặc biệt.

Theo review trên Coconuts Manila (trang thông tin điện tử khá tiếng tăm cho giới trẻ Philippines), món trà sữa này “nặng về vị béo và ngọt. Độ ngậy của phần kem bên trên không hợp lắm với vị trà đắng, chát phía dưới”.

Tuy nhiên, ai thích hương vị béo ngọt của trà sữa phô mai thì sẽ hài lòng với sản phẩm này của McDonald’s.

Đến McDonald’s cũng chạy theo trend trân châu đường đen: Châu Á trở thành trung tâm ẩm thực mới rồi hay sao? - Ảnh 3.

Có mức giá khá rẻ, 2$ tương đương 30.000 đồng, món trà sữa này vẫn được săn đón với tâm lý “rẻ thì tội gì không thử”. Sau cú phốt “trộn trà sữa với nước tẩy” ở Trung Quốc, quả nhiên McDonald’s đã trở lại và lợi hại hơn xưa!

Thế nhưng, ông lớn này không phải cái tên duy nhất nhảy vào sân chơi trà sữa. Tại Canada, hãng thức ăn nhanh quốc dân Tim Hortons cũng ra mắt dòng trà sữa mới toanh từ mùa hè này. Hãng thay trân châu bằng hạt cà phê, nhằm giữ lại tinh thần “cà phê nguyên bản Canada” khi kết hợp với hương vị trà Á Đông:

Đến McDonald’s cũng chạy theo trend trân châu đường đen: Châu Á trở thành trung tâm ẩm thực mới rồi hay sao? - Ảnh 4.

Trà sữa thạch cà phê của Tim Hortons, nghe cũng “gì và này nọ” ra phết!

Động cơ sau sự ra đời của các loại trà sữa Tây này khá dễ hiểu: Trà sữa là thú vui bất tận của người châu Á, mà lượng khách tiêu dùng châu Á ngày càng tăng. Người châu Á ở khắp mọi nơi, sẵn sàng chi tiền cho các dich vụ và ngay lập tức trở thành đối tượng khách hàng tiềm năng trong mắt các nhãn hàng.

Với đà này, chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng châu Á trở thành trung tâm ẩm thực thế giới mới, khi cái gì hot ở phương Đông cũng từ từ thành trào lưu ở phương Tây, nhỉ?

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan