Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau

Đằng sau những bức ảnh hồn nhiên, lí lắc này là một câu chuyện khiến ai nấy đều cảm động từ chính người bố của bé.

Hatano Hiroshi (36 tuổi) là một nhiếp ảnh gia Nhật Bản. Hiện tại, con trai của Hiroshi khoảng 2 tuổi rưỡi. Những tấm ảnh Hiroshi chụp cho con luôn tràn ngập tình thương, cảm giác ấm áp và vô cùng hạnh phúc. Cuối năm 2017, Hiroshi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu và chỉ còn sống vỏn vẹn khoảng 3 năm.

Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 1.

Kể từ khi con trai của Hiroshi ra đời vào năm 2016, anh luôn chụp lại mọi khoảnh khắc đời thường của con. Căn bệnh ung thư khiến anh tạm dừng công việc, nhưng anh vẫn kiên trì ghi lại mọi hình ảnh sống động của con.

Hatano Hiroshi cho biết: “Con trai 2 tuổi rưỡi của tôi không biết về ung thư hay cái chết. Tôi hy vọng dành khoảng thời gian còn lại chụp ảnh cho con, tôi muốn con biết rằng tôi yêu con rất nhiều”.

Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 2.
Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 3.
Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 4.
Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 5.

Nhiều bậc cha mẹ luôn cố gắng chụp những tấm ảnh đẹp nhất cho con, họ thường gọi con nhìn vào ống kính và cười thật tươi hoặc tạo hình theo phong cách đặc biệt cho con. Hiroshi cho rằng, những tấm ảnh đời thường cũng là một phần kí ức về thị giác, so với những tấm ảnh được chụp tỉ mỉ và đầu tư bài bản, những tấm ảnh đời thường có khả năng gợi nhớ hồi ức tốt hơn.

Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 6.
Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 7.
Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 8.
Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 9.

Hiroshi đã tổng hợp những tấm ảnh của con và xuất bản thành sách ảnh như là món quà dành tặng con.

Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 10.
Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 11.
Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 12.
Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 13.

Hiroshi hy vọng truyền tải thông điệp đến mọi người rằng nhiếp ảnh là một công việc thú vị và lan tỏa cảm giác ấm áp.

Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 14.
Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 15.
Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 16.
Bộ ảnh em bé Nhật Bản đáng yêu làm tan chảy người xem, thế nhưng lại ẩn chứa câu chuyện cảm động đầy nước mắt đằng sau - Ảnh 17.

Chúng ta không cần phải có thiết bị tối tân hay cồng kềnh vẫn có thể diễn đạt cảm xúc thông qua những tấm ảnh. Hiroshi dẫn chứng, vợ của anh làm nội trợ nhưng cô ấy có thể chụp được những tấm ảnh ấn tượng, xuất sắc. Hiroshi hy vọng lưu giữ hồi ức cùng con và anh sẽ tiếp tục ghi lại mọi khoảnh khắc của con cho đến khi căn bệnh khiến anh gục ngã.

 

 

3 Responses

  1. Pingback: have a peek here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan