Cuộc sống thượng lưu của sếp ngân hàng lớn nhất nước Mỹ

Jamie Dimon – CEO của JPMorgan Chase – là một trong số ít tỷ phú Mỹ thuộc giới ngân hàng với khối tài sản vào khoảng 1,3 tỷ USD.

Cuoc song thuong luu cua sep ngan hang lon nhat nuoc My hinh anh 1 1.jpeg
Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase, được dự báo sẽ giữ một vị trí cao trong chính quyền Mỹ nếu như cựu Phó tổng thống Joe Biden đắc cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Theo Axios, nếu trở thành tổng thống, ông Biden sẽ bổ nhiệm Dimon vào một vị trí trong Bộ Tài chính Mỹ. Ảnh: Getty Images.
Cuoc song thuong luu cua sep ngan hang lon nhat nuoc My hinh anh 2 2.jpeg
Ngân hàng lớn nhất tại Mỹ tính theo tài sản hiện được hai giám đốc khác điều hành, bởi ông Dimon vừa trải qua cuộc phẫu thuật tim khẩn cấp vào tuần trước. Là một trong số ít tỷ phú của ngành ngân hàng, hiện Dimon sở hữu tài sản 1,3 tỷ USD, theo ước tính của Forbes. Ảnh: Getty Images.
Cuoc song thuong luu cua sep ngan hang lon nhat nuoc My hinh anh 3 COVER.jpeg
Theo Business Insider, ông Dimon sinh ra và lớn lên tại Queens, New York. Ông tốt nghiệp cử nhân Đại học Tufts và lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Trường Kinh doanh Harvard. Sau khi tốt nghiệp, ông đầu quân cho American Express, nơi ông gặp người thầy Sandy Weill. Ảnh: Getty Images.
Cuoc song thuong luu cua sep ngan hang lon nhat nuoc My hinh anh 4 3.jpeg
Sau đó, Dimon theo Weill chuyển từ American Express sang Citigroup, trước khi ông bị chính thầy mình buộc rời khỏi ngân hàng này do bất đồng quan điểm cá nhân vào năm 1998, theo Bloomberg. Trong thời gian làm việc tại Citigroup, Dimon được giao nhiệm vụ sáp nhập các công ty mà Weill thâu tóm vào Citigroup. Dimon và Weill đã cùng nhau phát triển Citigroup trở thành công ty dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới thời điểm đó. Sau này, Dimon cũng áp dụng chiến lược tương tự để phát triển JPMorgan Chase. Ảnh: Reuters.
Cuoc song thuong luu cua sep ngan hang lon nhat nuoc My hinh anh 5 4.jpeg
Năm 1998, Dimon bị Citigroup sa thải, nhưng ông cũng kịp “bỏ túi” 110 triệu USD nhờ bán số cổ phần nắm giữ tại công ty này. Sau đó, ông trở thành CEO ngân hàng Bank One, có trụ sở tại Chicago và gia nhập JPMorgan khi ngân hàng này thâu tóm Bank One vào năm 2000. Ông trở thành CEO của công ty sau cú sáp nhập vào năm 2005. Ảnh: Ảnh: Reuters.
Cuoc song thuong luu cua sep ngan hang lon nhat nuoc My hinh anh 6 5.jpeg
Theo Bloomberg, trong khoảng thời gian từ năm 1991 đến 2015, CEO của JPMorgan Chase được trả 115 triệu USD tiền lương, chưa tính các khoản thưởng và cổ phiếu. Tuy nhiên, JPMorgan Chase được đền đáp xứng đáng với khoản chi trả này. Năm 2015, các biên tập viên của Bloomberg gọi là JPMorgan Chase là “ngân hàng được điều hành tốt nhất vũ trụ”. Dưới sự điều hành của Dimon, JPMorgan Chase đã vượt qua Bank of America và Citigroup trở thành nhà băng lớn nhất tại Mỹ tính theo tài sản. Ảnh: Getty Images.
Cuoc song thuong luu cua sep ngan hang lon nhat nuoc My hinh anh 7 6.jpeg
Dimon giàu hơn nhiều so với các sếp ngân hàng khác tại Mỹ, với tài sản ước tính 1,3 tỷ USD. Ông có tên trong danh sách tỷ phú của Forbes từ năm 2015. CEO của JPMorgan Chase từng chi 10 triệu USD để mua căn hộ tại Upper East Side, theoVanity Fair. Ảnh: Getty Images.
Cuoc song thuong luu cua sep ngan hang lon nhat nuoc My hinh anh 8 7.jpeg
Dimon sở hữu một căn nhà nghỉ dưỡng cuối tuần tại Bedford, New York. Ông mua căn nhà này vào năm 2004 sau khi hoàn tất vụ sáp nhập Bank One vào JPMorgan Chase. Căn nhà này có 10 phòng ngủ và 10 phòng tắm, nằm trên diện tích đất gần 14 hecta. Ảnh: AP.
Cuoc song thuong luu cua sep ngan hang lon nhat nuoc My hinh anh 9 8.jpeg
Dimon gặp vợ Judith Kent Dimon khi cả hai đang theo học trường Harvard. Khi đó, ông nghèo đến mức không thể thanh toán hóa đơn trong lần hẹn hò đầu tiên mà phải để vợ tương lai trả tiền, theo Money Inc. Hai người hiện có ba con gái là Laura, Julia và KaraTrong ảnh là Dimon chụp cùng Chủ tịch Lacoste SA Michel Lacoste (ngoài cùng bên trái), vợ, con gái và một người bạn ở nhà của Lacoste tại Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: Getty Images.

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan